ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ปู เอื้อมพร NTP คนแรกของไทย By SUKINA จัดเวิร์คช็อป จุลินทรีย์ดีมิตรสร้างสุขภาพที่ขาดไม่ได้!!

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย

คนจำนวนมากเข้าใจผิดว่า ทางเดินอาหารทำหน้าที่ย่อยและลำเลียงอาหารเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงทางเดินอาหารเกี่ยวข้องกับสุขภาพคนเราในหลายมิติ เนื่องจากขณะที่อาหารอยู่ในระบบย่อยนั้น คุณภาพของอาหารและประสิทธิภาพการย่อย ส่งผลต่อระบบอื่นๆ ในร่างกายด้วยเช่น ระบบภูมิคุ้มกัน ความดันโลหิต การเผาผลาญไขมัน การต้านทานอนุมูลอิสระ เป็นต้น ดังนั้น เราควรต้องเข้าใจธรรมชาติและกระบวนการที่เกิดขึ้นในระบบทางเดินอาหาร รวมทั้งเลือกรับประทานและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินให้เหมาะสม

ล่าสุดภายในงาน "GINGER FARM MARKET & PROBIOTIC MARKET"งานตลาดอินทรีย์ ที่นำทัพเกษตรกรออร์แกนิคจากจังหวัดเชียงใหม่และภาคกลาง มาให้ผู้ที่สนใจเรื่องสุขภาพ ได้มาจับจ่ายสินค้าปลอดภัย เพื่อสุขภาพที่ดีและสนับสนุนสินค้าจากชุมชน รวมทั้งได้เพลิดเพลินกับอาหารเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ณ 101 True Digital Park เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

นอกจากนั้นแล้วภายในงาน ยังมีการจัดเวิร์คช็อป "PROBIOTIC WORKSHOP by SUKINA" โดย คุณปู เอื้อมพร แสงสุวรรณ NTP (Nutrition Therapy Practioner) คนแรกของไทย เป็นผู้มาให้ความรู้ที่ครั้งนี้ได้นำเสนอความรู้และข้อมูลจากงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับเทรนด์โพรไบโอติก หยุดโรค ที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ ว่าสามารถส่งผลต่อการป้องกันและรักษาโรคหลากหลาย เช่น หากเราปรับปรุงการทำงานของกระเพาะอาหาร และปรับสมดุลของระบบทางเดินอาหาร จะสามารถป้องกันการเกิดมะเร็งในระบบทางเดินอาหาร ลดความเสี่ยงของการติดเชื้อในลำไส้ นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคเรื้อรังต่างๆ อาทิ เบาหวาน โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคอ้วน ทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง และยังช่วยส่งเสริมการดูดซึมแร่ธาตุแคลเซียมและแมกนีเซียม เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก เป็นต้น

สุดท้ายในงานวันเสาร์ ยังมีการเวิร์คช็อปและแจกสูตร ขิงดองไซเดอร์ หยุดกรดแก๊สทางเดินอาหาร ส่วนงานวันอาทิตย์ คุณเอื้อมพรให้ความรู้เรื่อง ระบบย่อยคือหัวใจของการดูแลสุขภาพ และเวิร์คช็อปการทำ Fermented Riceหรือข้าวหมาก ช่วยสมดุลจุลินทรีย์ดีในลำไส้ เพื่อผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรม สามารถนำกลับไปลองทำรับประทานกันที่บ้านอีกด้วย ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับสาระความรู้กันไปอย่างเต็มเปี่ยม เป็นที่ถูกอกถูกใจกันอย่างยิ่ง

ทั้งนี้สำหรับผู้ที่สนใจเรื่องสุขภาพสามารถติดตามข้อมูลความรู้และสาระดีๆได้ หรือติดตามว่าครั้งหน้าจะมีกิจกรรมดีๆมีประโยชน์แบบนี้อีกเมื่อไรได้ที่ https://www.facebook.com/SukinaJSL


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ชมรมนักลงทุนสัมพันธ์ดึงบจ.SET100 ร่วมสมาชิก พร้อมจัดกิจกรรมเตรียมความพร้อมบจ.ร่วม Thailand Focus

กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ชมรมนักลงทุนสัมพันธ์ ดึงบจ. ใน SET 100 ร่วมเป็นสมาชิกชมรมฯ ตั้งเป้าเพิ่มสมาชิก อีกร้อยละ 20 จากสิ้นปี 2547 พร้อมรุกจัดเวิร์คช็อปให้ความรู้บุคลากรด้านนักลงทุนสัมพันธ์ เน้นสร้าง...

ททท.จัดกิจกรรมระหว่างเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--ททท. ตามสถานที่ระบุ 09.00 น. กิจกรรม เวิร์คช็อป Film Market Power Breakfast "Producing & Production" (Buzz Feitshans , Robert Levy, Andy Vajna) ห้องศาลาทิพย์ โรงแรมแชงกรี-ล่า 10.00 น. กิจกรรมเวิร์คช็อป Cinematographer : Making Love to t...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง