ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

จัดระเบียบหาบเร่แผงลอยเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์

นายจิรวัฒน์ แพงมา ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ กทม. กล่าว ตามที่สื่อมวลชนเสนอข่าวการให้ทบทวนการจัดระเบียบผู้ค้าหาบเร่แผงลอยในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงกวดขันผู้ค้าต่างด้าวที่มาค้าขายแทนคนไทยที่ถูกจัดระเบียบว่า ที่ผ่านมา กทม. ได้จัดทำแผนปฏิบัติการจัดระเบียบผู้ค้าหาบเร่แผงลอยในพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อคืนทางเท้าให้แก่ประชาชน ปัจจุบัน กทม. ได้ยกเลิกจุดผ่อนผันแล้ว 508 จุด และอยู่ระหว่างดำเนินการยกเลิกอีก 175 จุด ในพื้นที่ 19 สำนักงานเขต ซึ่งในการยกเลิกจุดผ่อนผันดังกล่าว กทม. ได้ดำเนินมาตรการให้ความช่วยเหลือผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบ โดยจัดหาสถานที่ค้าขายใหม่ เป็นตลาดของหน่วยงานราชการหรือตลาดเอกชนที่อยู่ใกล้เคียงจุดทำการค้าที่ถูกยกเลิก รวมทั้งจัดหาตลาดเอกชนที่ร่วมโครงการตลาดประชารัฐ กทม. คืนความสุข ซึ่งมีแผงค้ารองรับได้มากกว่า 12,000 แผงค้า นอกจากนั้น กทม. ได้ดำเนินการด้วยมาตรการผ่อนปรน โดยตระหนักถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ค้าและประชาชน เช่น อนุโลมให้ผู้ค้าสามารถค้าขายได้ในถนนสายรองและซอยย่อย โดยยึดหลักธรรมมาภิบาลและคำนึงถึงประโยชน์สาธารณะเป็นที่ตั้ง เพื่อให้พื้นที่กรุงเทพฯ มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น

ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ กล่าวต่อไปว่า ส่วนกรณีผู้ค้าต่างด้าว สำนักเทศกิจได้กำชับให้ทุกสำนักงานเขตเพิ่มความเข้มงวดกวดขันจับปรับผู้ค้าต่างด้าวที่เข้ามาทำการค้าหาบเร่แผงลอยในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยปลัดกรุงเทพมหานครได้สั่งการให้ทุกสำนักงานเขตตรวจสอบการทำการค้าของผู้ค้าหาบเร่แผงลอยทุกจุดในพื้นที่เขต หากพบหรือสงสัยว่ามีคนต่างด้าวทำการค้าหาบเร่แผงลอย ให้ประสานสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อบูรณาการกวดขันจับปรับร่วมกัน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าฯ อภิรักษ์ร่วมประชุมแนวดิ่งกับเทศกิจแก้ไขปัญหาการปฏิบัติงาน

กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--กทม. เมื่อวันที่(19 ก.ค. 48) เวลา 16.00 น. ที่ห้องประชุมสำนักเทศกิจ นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมแนวดิ่งระหว่างผู้บริหารสำนักเทศกิจ และหัวหน้าฝ่ายเทศกิจเขต โดยมีดร.วัลลภ สุวรรณดี รองผู้ว่าราชการกรุง...

กองทัพเรือขอเชิญร่วมบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และชุดปฏิบัติงาน ให้แก่ข้าราชการและครอบครัวฐานทัพเรือพังงา

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์คลื่นขนาดใหญ่พัดเข้าสู่จังหวัดชายทะเลด้านฝั่งทะเล อันดามันของประเทศไทย เมื่อวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๔๗ ที่ผ่านมา ทำให้ข้าราชการสังกัดฐานทัพเรือพังงาและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง