ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ความมุ่งมั่นของ Medix ด้านความรับผิดชอบต่อสังคม ได้รับการรับรองมาตรฐานความยั่งยืนชั้นนำระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ลอนดอนและฮ่องกง--11 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Medix ได้รับการรับรองมาตรฐาน GRI ระดับโลก ที่ขับเน้นถึงผลกระทบต่อประเด็นความยั่งยืนที่สำคัญ เช่น ความเท่าเทียมกันในภาคการดูแลสุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดีทางสังคม

Medix Group ("Medix" หรือ "บริษัท") ผู้ให้บริการโซลูชั่นชั้นนำด้านการจัดการสุขภาพที่มีคุณภาพสูงและล้ำนวัตกรรม ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก Global Reporting Initiative (GRI) องค์กรอิสระระหว่างประเทศ ที่บุกเบิกการรายงานความยั่งยืนตั้งแต่ปี 2540 การรับรองมาตรฐานอันทรงเกียรตินี้แสดงการยอมรับถึงความพยายามและข้อพิสูจน์ของบริษัท เกี่ยวกับผลกระทบที่บริษัทมีต่อประเด็นด้านความยั่งยืนที่สำคัญ เช่น ความเสมอภาคระดับโลกในแวดวงการดูแลสุขภาพ การศึกษา นวัตกรรม ความเป็นอยู่ที่ดีทางสังคม

"Medix เป็นบริษัทที่มีค่านิยมร่วม และมีความภาคภูมิใจที่แนวปฏิบัติทางธุรกิจเพื่อความยั่งยืนของเราได้รับการยกย่องในระดับที่สำคัญเช่นนี้ ตลอดจนมีส่วนร่วมในการกำหนดแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในระดับสากล" Sigal Atzmon ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Medix Group กล่าว "ในทุก ๆ วัน เราพยายามยกระดับชีวิตของผู้ป่วย และมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการสร้างระบบนิเวศด้านสุขภาพและการประกันภัยระดับโลกที่ดีขึ้นและยั่งยืนมากขึ้น"

บริษัทได้เผยแพร่รายงานการดำเนินการในส่วนของความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) ฉบับใหญ่ครั้งแรกเมื่อปี 2561 รายงานฉบับนี้นำเสนอผลการทำงานและการพัฒนาธุรกิจของ Medix อย่างโปร่งใสและตรวจสอบได้ และแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ค่านิยมร่วม ความรับผิดชอบต่อสังคม และความยั่งยืน เป็นสิ่งที่บริษัทยึดมั่นมาตลอดในการทำธุรกิจและดำเนินงาน

นอกจากนี้ รายงานความรับผิดชอบต่อสังคมของ Medix ยังแสดงให้เห็นผลจากการที่ Medix ได้เข้าไปจัดการกับความท้าทายต่าง ๆ ที่ระบบการดูแลสุขภาพทั่วโลกกำลังเผชิญ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รายงานขับเน้นว่าบริการของ Medix ช่วยทำให้ระบบการดูแลสุขภาพเป็นประชาธิปไตยอย่างไร ขณะเดียวกันก็ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงพลวัตระหว่างผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพ ผู้ป่วย และครอบครัว ด้วยการดูเส้นทางการรักษาของพวกเขา สร้างตัวเลือกด้านสุขภาพที่ดีที่สุด และส่งมอบผลลัพธ์ทางการแพทย์ที่ดีขึ้น ประเด็นด้านการดูแลสุขภาพที่ถูกจับตาทั่วโลกนั้นประกอบด้วย

  • ขณะที่เทคโนโลยีทางการแพทย์ ยา และเทคนิคการรักษาใหม่ ๆ กลายเป็นสิ่งที่ช่วยชีวิต ทว่าหลายคนกลับเข้าถึงสิ่งเหล่านี้ไม่ได้
  • ประชากรผู้สูงอายุมีความต้องการบริการทางการแพทย์มากขึ้น
  • ทั่วโลกกำลังเผชิญปัญหาขาดแคลนบุคลากรทางการแพทย์ โดยบทความที่ตีพิมพ์ในวารสาร Human Resources for Health ฉบับเดือนมกราคม 2561[1] ระบุว่า ทั่วโลกขาดแคลนบุคลากรทางการแพทย์ราว 7.2 ล้านคน และน่าจะเพิ่มเป็นสองเท่าก่อนปี 2578
  • ค่าใช้จ่ายทางการแพทย์ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องสำหรับผู้ป่วยและรัฐบาลทั่วโลก ทำให้จ่ายค่ารักษาไม่ได้
  • การดูแลสุขภาพมีความไม่เท่าเทียม โดยแตกต่างกันตามประเทศต่าง ๆ ไปจนถึงเมือง และแม้กระทั่งแพทย์

"Medix เชื่อมั่นอย่างยิ่งในการช่วยเหลือผู้คนและจัดหาเครื่องมือให้กับพวกเขา เพื่อให้มั่นใจว่าพวกเขาจะสามารถเข้าถึงเวชปฏิบัติอิงหลักฐานที่มีคุณภาพ" Atzmon กล่าว "เราปรับปรุงผลลัพธ์ทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยทุกคนด้วยการแก้ปัญหาในด้านการเข้าถึง ราคาที่สมเหตุสมผล และความยั่งยืนโดยตรง ให้ผู้ป่วยได้รับสิทธิ์ในการแสดงความเห็นและความเท่าเทียมของการดูแลสุขภาพ เราให้การดูแลที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับโลกและแบ่งปันความเชี่ยวชาญทั่วโลกขณะเดียวกันก็ใส่ใจกับการควบคุมต้นทุนการรักษา"

Medix เป็นบริษัทที่มีวัฒนธรรมองค์กรและจุดยืนที่แน่นอน ที่จะให้ผลประโยชน์ร่วมกันระหว่างผู้ให้บริการการดูแลสุขภาพ ผู้ชำระเงิน และผู้ป่วย ในการทำเช่นนี้ บริษัทมีบทบาทสำคัญในด้านการดูแลสุขภาพที่ยั่งยืนและเท่าเทียมเพื่อพัฒนาสุขภาพของสังคมและเศรษฐกิจ

ด้วยการแนะนำและร่วมมือกับ Medix นั้น ทำให้มีค่าเฉลี่ยทั่วโลกต่อปีของการเปลี่ยนผลการวินิจฉัยในเคสที่ดูแลสูงกว่า 20% รวมถึงมีกว่า 43% ที่ได้รับวิธีรักษาที่เหมาะสมกว่าเดิม ขณะที่การปรึกษา ทดสอบ รักษา และขั้นตอนที่ไม่จำเป็นนั้นลดลงไปในเคสการรักษากว่า 55%

ในปี 2561:
ภูมิภาค                     การเปลี่ยนผลวินิจฉัย   การเปลี่ยนวิธีรักษา
เอเชียแปซิฟิก                 25.7%             59.6%
ตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ   13.6%             24.9%
ยุโรปและเอเชียกลาง           31.8%             55.4%
อเมริกาเหนือ                 19.4%             52.8%

หนึ่งในบริการสำคัญของ Medix คือการจัดการการรักษาทางการแพทย์ส่วนบุคคล (PMCM) ซึ่งรวมถึงการประเมินสถานะทางการแพทย์ใหม่หมดด้วยทีมแพทย์เฉพาะทาง ประเมินแนวทางการรักษาใหม่โดยใช้คำแนะนำของแต่ละบุคคลจากผู้เชี่ยวชาญชั้นนำของโลกในสาขาที่เกี่ยวข้อง ในตลอดทั้งกระบวนการนั้น Medix จะเข้ามาดูแลในเรื่องการวางแผน ความร่วมมือ และการดำเนินการด้านการรักษาให้เหมาะสม พร้อมควบคุมให้การดูแลทางการแพทย์ออกมาดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้อย่างต่อเนื่องทุกที่ทั่วโลก นี่คือตัวอย่างสำคัญของการที่บริษัททำงานโดยตรงเพื่อให้แน่ใจในผลลัพธ์ที่รับผิดชอบต่อสังคม

ลูกค้าของ Medix มักติดต่อมาเมื่อตนเองกำลังเผชิญกับความท้าทายที่ยากจะจัดการ และเห็นบริษัทเป็นเหมือนความหวังและความชัดเจน ด้วยการคำนึงถึงสิ่งนี้ Medix จึงมีความภูมิใจในการบริการที่เน้นผู้คนเป็นศูนย์กลาง รวมถึงแนวทางที่ขับเคลื่อนด้วยระบบนิเวศที่มีคุณค่าร่วมกัน Medix มุ่งมั่นอย่างเต็มที่ที่จะพัฒนาระบบการดูแลสุขภาพ ตลอดจนสุขภาพของสังคมและเศรษฐกิจต่อไป

ดาวน์โหลดรายงานฉบับเต็มได้ที่ https://www.medix-global.com/eu-en/company/about/view/?ContentID=1912
[1] https://human-resources-health.biomedcentral.com/articles/10.1186/s12960-017-0264-6

เกี่ยวกับ Medix Group

Medix Group ก่อตั้งขึ้นในปี 2549 เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นชั้นนำด้านการจัดการสุขภาพที่มีคุณภาพสูงและล้ำนวัตกรรม โดยมีสำนักงานอยู่ในลอนดอน ฮ่องกง เซี่ยงไฮ้ สิงคโปร์ จาการ์ตา กัวลาลัมเปอร์ กรุงเทพฯ เมลเบิร์น และเทลอาวีฟ และมีฐานสมาชิกลูกค้ากว่า 3 ล้านคนในกว่า 90 ประเทศ Medix ให้บริการเพิ่มมูลค่าอย่างมากในโลกแห่งการดูแลสุขภาพ แก่ลูกค้าที่ส่วนใหญ่เป็นบริษัทประกันสุขภาพและประกันชีวิตทั่วโลก กลุ่มการเงิน องค์กรขนาดใหญ่ และหน่วยงานรัฐ ทีมแพทย์ของ Medix ประกอบด้วยแพทย์ที่ทำงานเต็มเวลา 300 คน พร้อมด้วยพยาบาล ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัย ทีมบริหารทางการแพทย์ และเครือข่ายทั่วโลกที่ได้รับการรับรองคุณภาพที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางกว่า 3,000 คน และโรงพยาบาลชั้นนำราว 1,500 แห่ง

ติดต่อ
Shay Keinan
โทร: +852 3896 0400
อีเมล: shayk@medix-global.com
Adam Wyldeck
โทร: +852 9865 1377
อีเมล: Adam.wyldeck@bcw-global.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190909/2573705-1
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190909/2573705-1LOGO

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไฮเดลเบิร์กเผยแพร่รายงาน Sustainability Report 2005

ไฮเดลเบิร์ก, เยอรมนี--(บิสิเนส ไวร์)--9 ส.ค. 2548 กราฟแสดงผลการดำเนินงานตลอด 10 ปีของบริษัท ในด้านเศรษฐกิจ สภาพแวดล้อม และความรับผิดชอบต่อสังคม มีให้ดูทางอินเทอร์เน็ตแล้ว Heidelberger Druckmaschinen AG (Heidelberg) (FWB:HDD) เผยแพร่รายงานการพัฒนาเพื่อความ...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เน้นบจ.เปิดข้อมูลให้ผู้ลงทุนมุ่งสร้างความเท่าเทียม

กรุงเทพฯ--24 พ.ค.--ตลาดหลักทรัพย์ฯ นายสุทธิชัย จิตรวาณิช รองผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวถึงแนวทางการกำกับดูแลการซื้อขายหลักทรัพย์และการติดตามสารสนเทศ เพื่อให้เกิดความมั่นใจในการลงทุนของผู้ลงทุนว่า เพื่อประโยชน์ของผู้ลงทุนโดยรวม ตลาดหลักทรัพย...

ไฮไลท์ที่บูธของซีเมนส์ในงานซีบิท 2005 ที่ฮันโนเวอร์

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--ซีเมนส์ กลุ่มการสื่อสารบริษัทซีเมนส์ได้แนะนำเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของโซลูชั่นไฮพาทเพื่อการดูแลสุขภาพ (modular HiPath healthcare) ที่เรียกกันว่า"ไฮเมด" (HiMed) ซึ่งโซลูชั่นดังกล่าวทำให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์สามารถเข้าไปดูข้อมูลการรักษาพยาบ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง