ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แม็คโคร ส่งทีมฟื้นฟูร้านค้า ช่วยผู้ประกอบการอีสาน-เหนือประสบภัยน้ำท่วมจากพายุโพดุล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--นิโอ ทาร์เก็ต

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) รวมพลังพนักงานจิตอาสาทั่วอีสาน-เหนือ ช่วยฟื้นฟูผู้ประกอบการโชห่วยและร้านอาหารในพื้นที่กว่า 3,000 ราย หลังประสบภัยน้ำท่วมจากพายุโพดุล พร้อมเป็นจุดแพคถุงยังชีพ บรรจุของใช้จำเป็น ส่งต่อสภากาชาดไทย กระจายความช่วยเหลือทันท่วงที

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลอด 30 ปีที่ผ่านมา แม็คโคร ยึดหลักในการดำเนินธุรกิจที่จะต้องเติบโตควบคู่ไปกับชุมชน สังคม และประเทศชาติ เมื่อเกิดอุทกภัยอย่างรุนแรง จากอิทธิพลของพายุโพดุล ในพื้นที่ภาคอีสาน ภาคเหนือตอนล่าง แม็คโครยังคงอยู่เคียงข้างผู้ประสบภัยในพื้นที่ โดยเร่งให้ความช่วยเหลือกับพี่น้องประชาชน รวมถึงตั้งแผนฟื้นฟูผู้ประกอบการโชห่วยและร้านอาหาร ที่เป็นลูกค้าของแม็คโคร ผ่าน 3 มาตรการ ด้วยการรวมพลังของพนักงานจิตอาสาของแต่ละสาขาในจังหวัดที่ได้รับผลกระทบ ช่วยทำความสะอาด จัดวางสินค้า ปรับปรุงร้านค้าให้ถูกสุขลักษณะ และสามารถเปิดดำเนินธุรกิจได้โดยเร็ว

"3 มาตรการช่วยเหลือแม็คโคร ที่ดำเนินการอย่างเร่งด่วน ประกอบด้วย 1).ช่วยเหลือผู้ประสบภัยให้มีของใช้จำเป็นในการดำรงชีวิต เพื่อบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ได้รับผลกระทบ ทั้ง สนับสนุนน้ำดื่มที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน อาหารกระป๋อง ของจำเป็นอื่นๆ ที่สำคัญ 2).สำหรับผู้ประกอบการโชห่วย ร้านอาหาร ในพื้นที่ประสบภัย แม็คโครรวบรวมพนักงานจิตอาสาไปช่วยฟื้นฟูร้านค้าให้กลับมาดำเนินธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว เช่น ทำความสะอาด หน่วยงานแม็คโครมิตรแท้โชห่วยลงพื้นที่ให้คำปรึกษาโดยเฉพาะการจัดร้านให้ถูกสุขลักษณะหลังน้ำท่วม นำสินค้าจัดวางในหมวดหมู่ที่ถูกต้องเหมาะสม 3).แม็คโคร ได้ร่วมกับสภากาชาดไทย เป็นศูนย์บรรจุถุงยังชีพในสาขาที่ใกล้เคียง เพื่อให้สภากาชาดไทยสามารถส่งต่อความช่วยเหลือไปยังผู้ประสบภัยได้อย่างทันท่วงที"

ทั้งนี้ ผู้บริหารบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด(มหาชน) นำโดย นางเสาวลักษณ์ ถิฐาพันธ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจสยามแม็คโคร สายงานบริหารการเงิน และ นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร ร่วมส่งมอบสิ่งของจำเป็นและบริจาคเงินช่วยเหลือ โดยมี นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และ นางภัทรรัตน์ เจริญสุรภิรมย์ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในพิธีมอบ ให้กับประชาชนที่มารอรับความช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก ณ หมูบ้านดงพลวง ต.วังพิกุล อ.วังทอง หลังจากนั้นได้นำพนักงานจิตอาสาช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ประกอบการร้านค้าโชห่วย และร้านอาหาร ที่ประสบภัยน้ำท่วมในอำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งมีอยู่มากกว่า 200 ราย ด้วย

อย่างไรก็ตาม แม็คโคร มีลูกค้าสมาชิกผู้ประกอบการโชห่วยและร้านอาหาร ประสบภัยน้ำท่วมจากอิทธิพลของพายุโพดุลในจังหวัดต่างๆ ของภาคอีสาน และภาคเหนือตอนล่าง จำนวนกว่า 3,000 ราย ซึ่งสาขาแม็คโครในแต่ละพื้นที่ ได้เข้าให้ความช่วยเหลือกับผู้ได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ศูนย์คุณธรรม จัดพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือโครงการเสริมสร้างจิตสำนึกสาธารณและพัฒนาพนักงานจิตอาสาในองค์กร

ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาพลังแผ่นดินเชิงคุณธรรม (ศูนย์คุณธรรม) ร่วมกับสถาบันคีนันแห่งเอเซีย จัดพิธีลงนามความร่วมมือ “โครงการสร้างเสริมจิตสำนึกสาธารณะและพัฒนาพนักงานจิตอาสาในองค์กร” โดยได้รับเกียรติจากผู้บริหาร 15 องค์กรธุรกิจชั้นแนวหน้า ได้แก่...

แม็คโครประกาศจัดมหกรรม "ครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์" Makro HoReCa Extravaganza 1st

กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ สุชาดา อิทธิจารุกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย หลุยส์ ลิน ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารสินค้าบริโภค กลุ่มอาหารสด และฟิลิป คอกซ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารสินค้าบริโภค กลุ่มอาหารแห้ง แถลงข่าวการจัด...

กองทัพเรือเปิดศูนย์รับบริจาคเงินและสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคเหนือ

กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ จากเหตุการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ทางภาคเหนือ ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือนร้อนจากภัยน้ำท่วม กองทัพเรือจึงได้ทำการเปิดศูนย์รับบริจาคเงินและสิ่งของเครื่องใช้เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยบริจาคได้ที่ กรมก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง