ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เกษตรฯ ชวนผู้สนใจ แข่งขันส้มตำลีลา ชิงเงินรางวัลกว่า 2 หมื่นบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๔๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--กรมส่งเสริมการเกษตร

นายสำราญ สาราบรรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวว่า งานเกษตรสร้างชาติ ครั้งที่ 2 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 – 22 กันยายน 2562 ณ อาคาร Impact Challenger Hall ๓ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี ภายใต้แนวคิด "Smart & Strong Together รวมพลังส่งเสริมเกษตรไทย ก้าวไกลมั่นคง" เพื่อเผยแพร่ผลการดำเนินงานด้านการส่งเสริมการเกษตร และเพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์ผลผลิตและสินค้าเกษตรคุณภาพให้กับเกษตรกร อันจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรให้ดีขึ้น ทำให้เกษตรกรมีรายได้สร้างความมั่นคงให้กับประเทศ ตลอดจนขยายผลให้ประชาชนในสังคมเมืองได้เห็นถึงพลังของพี่น้องเกษตรกร เข้าถึงสินค้าเกษตรคุณภาพดีจากเกษตรกรโดยตรงและมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ โดยในงานประกอบไปด้วยกิจกรรมและสินค้าเกษตรหลากหลายชนิด อาทิ สินค้าเกษตรคุณภาพมาตรฐานทั้งสดและแปรรูป มาให้เลือกอุดหนุนในราคาเกษตรกรส่งตรงถึงมือผู้บริโภค จุดบริการให้ความรู้ด้านการเกษตร กิจกรรมฝึกอาชีพฟรี รวมถึงกิจกรรมการแข่งขันมากมาย สำหรับการแข่งขันส้มตำลีลา เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าร่วมแข่งขัน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนถึง ๗ กันยายน 2562 ก่อนเวลา 16.3๐ น. หรือจนกว่าจะได้ผู้เข้าแข่งขันครบ ๑๐ ทีม เพื่อมาร่วมแข่งขันในงานเกษตรสร้างชาติ ครั้งที่ ๒ ในวันที่ ๒0 กันยายน ๒562 ณ บริเวณอาคาร Impact Challenger Hall ๓ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี โดยผู้เข้าแข่งขันจะได้รับเงินสนับสนุนทีมละ 5,000 บาท และผู้ชนะการแข่งขันจะได้รับเงินรางวัลพร้อมประกาศนียบัตร และผู้ชนะเลิศจะได้รับโล่รางวัลอีกด้วย (หักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)

ในส่วนคุณสมบัติผู้สมัครแข่งขันส้มตำลีลา ไม่จำกัดเพศและอายุ จำนวน 2 คนต่อทีม และมีกองเชียร์ได้ไม่เกิน 5 คนต่อทีม ทำการเชียร์ตามระยะเวลาที่กำหนด โดยรับสมัครจำนวน 10 ทีม ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.doae.go.th หรือขอรับใบสมัครด้วยตนเองที่ กลุ่มพัฒนาแม่บ้านเกษตรกรและเคหกิจเกษตร กองพัฒนาเกษตรกร กรมส่งเสริมการเกษตร อาคาร 1 ชั้น 4 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ แล้วส่งใบสมัครที่กรอกข้อมูลครบถ้วน ทาง E-mail : farmdev62@hotmail.com หรือโทรสารหมายเลข 0 2579 3826 ซึ่งจะประกาศรายชื่อผู้เข้าแข่งขัน จำนวน 10 ทีม ในวันที่ 9 กันยายน 2562 ทาง www.doae.go.th

สำหรับเงื่อนไขและกติกาการแข่งขัน ผู้เข้าแข่งขันที่ได้รับคัดเลือกต้องเตรียม มะละกอดิบ วัตถุดิบ อุปกรณ์ เครื่องปรุงทุกอย่างที่ใช้ในการแข่งขันมาเอง พร้อมสูตรทำส้มตำที่ผู้แข่งขันคิดค้นขึ้นเอง โดยพิมพ์ด้วยหมึกสี ขนาด A4 เคลือบกันน้ำ และสามารถตั้งได้ มาแสดงในวันแข่งขันและส่งสูตรทำส้มตำให้ผู้จัดงานหลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน โดยต้องมาลงทะเบียน ณ สถานที่แข่งขัน ภายในเวลาที่กำหนด ไม่เช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์ ผู้จัดจะเตรียมโต๊ะพื้นขาว ขนาดกว้าง 0.75 เมตร x ยาว 1.80 เมตร x สูง 0.75 เมตร พร้อมผ้าปูโต๊ะ เก้าอี้ 2 ตัว ถังขยะพร้อมถุงดำ จุดบริการน้ำสะอาดสำหรับนำไปประกอบอาหาร สถานที่สำหรับล้างอุปกรณ์ วัตถุดิบ และมีน้ำสะอาดสำหรับล้าง ให้กับผู้เข้าแข่งขันแต่ละทีม ซึ่งผู้เข้าแข่งขันต้องส่งส้มตำ 1 จาน ต่อคณะกรรมการเพื่อชิมและตัดสิน และอีก 1 จาน (สำหรับ 1 คนรับประทาน) ตกแต่งสวยงามสำหรับจัดแสดง

หลักเกณฑ์การให้คะแนนการแข่งขันอาหารเพื่อสุขภาพ พิจารณาจาก รสชาติและเนื้อสัมผัสของอาหาร ลีลาท่าทางประกอบ ความคิดสร้างสรรค์ การแต่งกายของผู้เข้าแข่งขันและกองเชียร์ สุขอนามัย และเวลาในการทำส้มตำ ทั้งนี้ กรมส่งเสริมการเกษตรขอสงวนสิทธิ์ที่จะตัดสินไม่ครบทุกรางวัล และคำตัดสินของคณะกรรมการ ถือเป็นที่สิ้นสุด

กรมส่งเสริมการเกษตร จึงขอเชิญชวนผู้สนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขันได้ตามวันเวลาที่กำหนด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: มอบปุ๋ยโครงการพระราชดำริ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่

ดร.นงลักษณ์ ปานเกิดดี ผู้ว่าการ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ส่งมอบปุ๋ยชีวภาพอัลจินัว จำนวน 12 ตัน ให้แก่ นายไพโรจน์ ลิ้มจำรูญ รองอธิบดี กรมส่งเสริมการเกษตร เพื่อนำไปใช้ในโครงการพระราชดำริ อำเภอสันกำ...

ททท.ร่วมภาคีเปิดเวทีสัมมนา "การท่องเที่ยวนิเวศ-ชุมชน"

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--ททท. สถาบันส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน พร้อมด้วยหน่วยงานภาคีหลายองค์กร ทั้งภาครัฐและเอกชน ประกอบด้วย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สำนักงานพัฒ...

กระทรวงพาณิชย์ จับมือ อิมแพค จัดงาน " หัวใจไทยสู่ผู้ประสบภัยสึนามิ"

กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--กระทรวงพาณิชย์ ทุกหน่วยงานในกระทรวงพาณิชย์ ผนึกกำลังร่วมกับ อิมแพค เมืองทองธานี จัดงานแสดงสินค้า ยิ่งใหญ่ "หัวใจไทยสู่ผู้ประสบภัยสึนามิ" ในวันที่ 4-13 กุมภาพันธ์ 2548 ณ. อาคารแสดงสินค้า 1- 8 อิมแพค เมืองทองธานี เพื่อ นำรายได้ทั้งหมดจากกา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง