ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เปิด 5 เหตุผลที่ครูไทยห้ามพลาด! งานประชุมนานาชาติด้านการศึกษา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--อเกต คอมมิวนิเคชั่น

เพื่อพัฒนาวิชาชีพครูให้ก้าวทันความเปลี่ยนแปลงและความท้าทายใหม่ๆ จึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับครูที่ต้องอัปเดตองค์ความรู้และทักษะใหม่ๆ ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการเข้าร่วมอบรมภายในโรงเรียน หรืองานสัมมนาต่างๆ รวมถึงงานประชุมนานาชาติด้านการศึกษาก็เป็นอีกงานหนึ่งที่ไม่ควรพลาดด้วยเช่นกัน เห็นได้จากหลากหลายข้อดี ดังนี้

1.เปิดโลกทัศน์ด้านการศึกษาระดับโลก

แน่นอนว่างานประชุมนานาชาติจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาระดับโลกมาเป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้และประสบการณ์อย่างเต็มที่ ทำให้ครูไทยได้เห็นมุมมองการศึกษาในมิติต่างๆ จากนานาประเทศ และได้เจอกับกูรูตัวจริงที่หาโอกาสได้ยาก วิทยากรบางท่านเป็นปรมาจารย์หรือเป็นเจ้าของแนวคิด/ทฤษฎีด้านการศึกษาระดับโลก

2.อัปเดตเทรนด์การศึกษาก่อนใคร

ครูจะได้เรียนรู้นวัตกรรม และเทรนด์ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับวิชาชีพครู หรือวิชาชีพอื่นๆ แต่มีผลกระทบสืบเนื่องต่อการศึกษา ซึ่งวิทยากรอาจมีเทคนิคหรือข้อมูลใหม่ที่ยังไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน รวมถึงจะได้เห็นกรณีศึกษาด้านการศึกษาที่น่าสนใจ และสามารถนำไปปรับใช้กับห้องเรียนของตนเองได้

3.สอบถามจากผู้เชี่ยวชาญได้โดยตรง

ถึงแม้งานประชุมนานาชาติด้านการศึกษาจะเป็นงานใหญ่ แต่ก็จะมีช่วงเปิดเวทีให้กับผู้เข้าร่วมงานได้แสดงความคิดเห็นหรือถามคำถามวิทยากรด้วย ซึ่งหากครูมีข้อสงสัยเกี่ยวกับประเด็นจากบนเวที หรือต้องการข้อเสนอแนะอื่นๆ ด้านการศึกษาก็สามารถสอบถามวิทยากรได้ทันที และไม่ต้องกังวลถึงเรื่องการสื่อสารภาษาอังกฤษ เพราะปัจจุบันงานประชุมนานาชาติหลายแห่งมีล่ามแปลภาษาให้ตลอดรายการอยู่แล้ว

4.โอกาสดีในการรู้จักกับครูต่างโรงเรียน

ถ้าหากจะบอกว่างานประชุมนานาชาติเป็นแหล่งรวมครูจากทั่วทุกสารทิศก็คงไม่ผิดเท่าไร ดังนั้น จึงเป็นโอกาสดีที่ครูจะได้ทำความรู้จักกับเพื่อนครูจากโรงเรียนอื่นๆ ซึ่งไม่เพียงแต่การสานสัมพันธ์ระหว่างครูไทยด้วยกันเอง แต่งานประชุมนานาชาติยังเป็นพื้นที่ที่ครูไทยสามารถทำความรู้จักกับครูต่างชาติได้อีกด้วย ถือว่าเป็นการเปิดมุมมองด้านการศึกษาจากครูหลากหลายโรงเรียนได้อีกทางหนึ่ง

5.สร้างเครือข่ายการทำงานในอนาคต

การทำความรู้จักกับเพื่อนครูต่างโรงเรียนทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกันในหลายเรื่อง ทั้งประสบการณ์การทำงาน เทคนิคการสอน การจัดการเรียนรู้ในห้องเรียน เป็นต้น โดยครูสามารถนำกรณีศึกษาจากเพื่อนครูไปปรับใช้กับแนวทางการสอนของตัวเองได้ ขณะเดียวกัน หากมีการรวมตัวกันเป็นเครือข่ายระหว่างกลุ่มครูด้วยกันเอง ก็อาจต่อยอดไปสู่การทำงานร่วมกันในอนาคต

เมื่อเห็นข้อดีอย่างนี้แล้วบอกได้เลยว่าครูไทยไม่ควรพลาดงานประชุมนานาชาติด้านการศึกษาอย่างยิ่ง! ซึ่งในวันพุธที่ 16 ตุลาคม 2562 จะมีงานใหญ่ คือ การประชุมนานาชาติ "โรงเรียนในฐานะชุมชนแห่งการเรียนรู้ครั้งที่ 7" ภายใต้แนวคิด "การสืบสอบและความร่วมมือรวมพลังทั้งในห้องเรียนและห้องทำงานของครู (Inquiry and Collaboration both in Classroom and Staff Room)" โดยอยู่ในมหกรรมทางการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาชีพครู (EDUCA 2019) ด้วยความร่วมมือระหว่างคณะกรรมการจัดงานการประชุมนานาชาติโรงเรียนในฐานะชุมชนแห่งการเรียนรู้ และบริษัท ปิโก (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) งานจัดขึ้น ณ อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม อิมแพ็ค เมืองทองธานี สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ www.educathai.com ตั้งแต่วันนี้ถึงวันจันทร์ที่ 30 ก.ย. 2562 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.0 – 2748 - 7007 ต่อ 140


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

" ริต้า งดรับงานเดินแบบ เทคิวให้ชายกลาง ลงทุนเรียนการแสดงเพิ่มเพื่องานใหม่ "

แม้จะมีงานแน่นเอี้ยด ทั้งละคร เดินแบบ ถ่ายแฟชั่น แต่งานนี้นางเอกสาวสวย ศรีริต้า เจนเซ่น ยอมสละเวลา เพื่อความท้าทายใหม่ๆ ในชีวิต กับ ละครเวที “ชายกลาง” ละครเวทีเรื่องแรกผลงานของบริษัทโต๊ะกลม ที่ทำให้ ริต้า งดรับงานเดินแบบทั้งหมด และทุ่มเทคิวเ...

ดีแทคนำคณะเยาวชนสำนึกรักบ้านเกิด เรียนรู้ด้วยประสบการณ์จริง

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--ดีแทค ดีแทค ได้นำคณะเยาวชนจากโครงการสำนึกรักบ้านเกิด รวมถึงผู้ดูแลรวมจำนวนทั้งสิ้นร่วม 100 คน เดินทางเข้าร่วมในงานประชุมนานาชาติ "ภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล ไอซีที คอนเฟอเรนซ์ ครั้งที่ 1" ระหว่างวันที่ 17 – 19 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา...

สมาพันธ์ทางหลวงนานาชาติบรรจุหัวข้อการซ่อมแซม พื้นที่ประสบภัยสึนามิ เป็นวาระการประชุมเร่งด่วนที่กรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิก การให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมพื้นที่ประสบภัยสึนามิได้รับการบรรจุให้เป็นวาระเร่งด่วนในการประชุมนานาชาติว่าด้วยเรื่อง "อินเตอร์เนชั่นแนล โร้ด เฟดเดอเรชั่น เวิลด์ มีตติ้ง 2005" ที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง