ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ยินดีที่ซูเปอร์มาร์เก็ตร่วมยุติความทรมานของแม่หมูในกรงขัง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--PR PRO Asia

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ร่วมยินดีกับก้าวสำคัญของซูเปอร์มาร์เก็ตรายใหญ่ของไทยที่ร่วมยุติความทรมานของแม่หมูในกรงขัง

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ประเทศไทย ออกประกาศร่วมยินดีในกรณีที่ซูเปอร์มาร์เก็ตรายใหญ่ของไทยอย่าง เทสโก้ โลตัส ได้ออกแถลงการณ์พร้อมให้คำมั่นสัญญาว่า "เนื้อหมูแบบบรรจุแพ็คทั้งหมดที่จะวางจำหน่ายในเทสโก้ โลตัส จะมาจากฟาร์มผู้ผลิตที่ไม่ได้กักขังแม่หมูตั้งท้องในกรงและมีการเลี้ยงแบบรวมกลุ่มอย่างถูกวิธี ภายในปี พ.ศ. 2570 และ ไข่ ที่จะวางขายทั้งหมดจะมาจากฟาร์มไก่ที่เลี้ยงแบบไม่ใช้กรงภายในปี พ.ศ. 2571" ซึ่งการเปลี่ยนแปลงก้าวสำคัญนี้เป็นผลมาจากการร่วมเรียกร้องของประชาชนทั้งในประเทศไทยและประเทศอังกฤษกว่า 30,000 ราย เพื่อเรียกร้องให้เทสโก้ โลตัส ยุติความทารุณในการเลี้ยงแม่หมูแบบยืนซอง

การรณรงค์ครั้งนี้อยู่ภายใต้โครงการ เลี้ยงหมูด้วยใจ (Raise Pigs Right) ขององค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ที่อ้างอิงจากผลการสำรวจพบว่า 3 ใน 4 ของแม่หมูในฟาร์มจากทั่วโลกต้องยืนในซองแคบๆ ที่ไม่ใหญ่ไปกว่าตู้เย็นขนาดมาตรฐาน ส่งผลให้พวกมันต้องทนทุกข์ทรมาน ต้องพบกับความเจ็บปวดแสนสาหัส และมีความเครียดสะสมจากการที่พวกมันไม่สามารถแสดงออกพฤติกรรมตามธรรมชาติได้เลยไปตลอดชีวิต

ที่ผ่านมาองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกได้ทำงานร่วมกับหลายภาคส่วนในประเทศไทยเพื่อช่วยพัฒนาสวัสดิภาพของหมูในกรง โดยได้รับความร่วมมือจาก ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต และ เซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ ที่ให้คำสัญญาแล้วว่า "เนื้อหมูทั้งหมดที่จำหน่ายจะมาจากระบบการเลี้ยงแม่หมูแบบรวมกลุ่มภายในปี พ.ศ. 2570" พร้อมด้วยได้รับคำสัญญาจากผู้ผลิตหมูรายใหญ่ของไทย ได้แก่ เบทาโกร และ ซีพีฟู้ดส์ ที่จะให้ความร่วมมือในการเปลี่ยนสู่ระบบการเลี้ยงแม่หมูแบบรวมกลุ่มเพื่อสวัสดิภาพที่ดีขึ้นของหมู ภายในปี พ.ศ. 2570 และ พ.ศ. 2568 ตามลำดับ

โรจนา สังข์ทอง ผู้อำนวยการองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ประจำประเทศไทย กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า "ในปัจจุบันแม่หมูในประเทศไทยจำนวนมากต้องใช้เวลาเกือบทั้งชีวิตถูกขังอยู่ในกรงแคบๆ ไม่สามารถเคลื่อนไหว กลับตัว หรือแสดงพฤติกรรมทางสังคมได้อย่างเต็มที่ ส่งผลให้แม่หมูต้องกัดลูกกรงเนื่องจากมีความเครียดสะสม หากแต่เราสามารถเปลี่ยนโลกของแม่หมูเหล่านั้นได้ ผ่านการเปลี่ยนรูปแบบการเลี้ยงจากขังกรงมาเป็นแบบรวมกลุ่ม เพื่อให้หมูมีพื้นที่สำหรับเคลื่อนไหวและมีโอกาสแสดงพฤติกรรมทางสังคมตามธรรมชาติได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นคำมั่นสัญญานี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีจากเทสโก้ โลตัส และเราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เห็นความก้าวหน้าของการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องตามเจตนารมย์ที่ต้องการก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านสวัสดิภาพของสัตว์ในประเทศไทยในอนาคต"

Ian Woodhurst ผู้จัดการโครงการสัตว์ฟาร์ม องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ประจำประเทศอังกฤษ กล่าวเสริมว่า "ลูกค้าหลายหมื่นรายของเทสโก้ทั้งในประเทศอังกฤษและไทย ได้ออกมาเรียกร้องให้เทสโก้ โลตัส ยุติการสนับสนุนการเลี้ยงแม่หมูแบบขังคอก โดยเราได้นำข้อกังวลของผู้บริโภคเหล่านี้ไปนำเสนอในที่ประชุมใหญ่สามัญประจำปีของเทสโก้ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งทางบริษัทฯ ได้รับทราบและยอมรับว่า ยังมีอีกหลายอย่างที่ต้องได้รับการปรับปรุง โดยเราถือว่าผู้สนับสนุนของเรานับเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและนำมาสู่คำมั่นสัญญาในครั้งนี้ เราภาคภูมิใจกับทุกแรงสนับสนุนที่เกิดขึ้น และเราจะมุ่งมั่นทำงานร่วมกับเทสโก้กรุ๊ปต่อไป เพื่อนำไปสู่พัฒนาคุณภาพชีวิตหมูทั่วโลกในอนาคต"

แคมเปญเลี้ยงหมูด้วยใจ (Raise Pigs Right) ขององค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก จัดขึ้นเพื่อเรียกร้องให้ซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วโลก ยุติการสนับสนุนการเลี้ยงแบบขังคอกแคบๆ มีสภาพความเป็นอยู่ที่โหดร้าย รวมไปถึงยุติการตัดอวัยวะของหมู ผ่านนโยบายการจัดซื้อเนื้อหมูที่ให้ความสำคัญกับสวัสดิภาพของหมูที่ดีขึ้นอย่างครบวงจร โดยท่านสามารถเข้าไปร่วมลงชื่อเพื่อยุติความทารุณที่เกิดขึ้นกับแม่หมูยืนซองนับล้านตัวอย่างเร่งด่วน ได้ทาง www.worldanimalprotection.or.th

เกี่ยวกับองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก หรือ World Animal Protection เป็นองค์กรเพื่อคุ้มครองปกป้องสวัสดิภาพสัตว์ และยุติการทารุณกรรมสัตว์อย่างถาวร โดยสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศอังกฤษ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2524 มีบทบาทในการให้คำปรึกษากับองค์การสหประชาชาติและสภายุโรป ทำงานร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันการศึกษา เพื่อยกระดับสวัสดิภาพสัตว์ สร้างความแตกต่างให้สัตว์ได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ไม่ถูกทารุณกรรมทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยดำเนินงานครอบคลุมทั้งสัตว์ในชุมชน – สุนัข , สัตว์ป่า, สัตว์ประสบภัยพิบัติ - ช่วยเหลือสัตว์ในภาวะภัยพิบัติ การจัดหาอาหาร ที่อยู่และยารักษาโรคให้กับสัตว์, สัตว์ในฟาร์ม รวมถึงการให้ความรู้ด้านปศุสัตว์ที่มีมนุษยธรรมอันส่งผลต่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของคนและสัตว์ ข้อมูลเพิ่มเติม www.worldanimalprotection.or.th /


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

“Six Legs Marching Charity @ CentralPlaza Rama 2”

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 ร่วมกับ WSPA หรือ องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ขอเชิญร่วมกิจกรรม “หกขาวิ่งหาทุน - Six Legs Marching Charity” วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม 2555 เวลา 15.30-18.00 น. ณ เซ็นทรัลพาร์ค ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2...

องค์กรพิทักษ์สัตว์ BUAV เผยประเทศลาวมีส่วนในเครือข่ายซื้อขายสัตว์จำพวกลิงระหว่างประเทศเพื่อการวิจัย

BUAV องค์กรพิทักษ์สัตว์ชั้นนำของโลก ออกมาเรียกร้องให้ภาคีอนุสัญญาว่าด้วยการค้าระหว่างประเทศซึ่งชนิดพันธุ์สัตว์และพืชป่าใกล้สูญพันธุ์ หรือไซเตส...

ท็อปส์ ร่วมฉลองตรุษจีนด้วยเครื่องไหว้อนามัย พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ

กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีน นำสินค้ากว่า 200 รายการ จัดโปรโมรโมชั่นพิเศษ ครบครันด้วยเครื่องเซ่นไหว้ อาทิ ชุดซาแซ ชุดโหงวแซ ชุดไหว้บรรพบุรุษ ชุดเป็ดพะโล้อนามัย ผลไม้คัดสดๆ และอุปกรณ์ประกอบการไหว้เจ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง