ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไปรษณีย์ไทย ชี้แจงกรณีผู้ใช้บริการร้องเรียน หลังพบสิ่งของในกล่องไปรษณีย์ถูกสับเปลี่ยน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ชี้แจงกรณีที่มีผู้ใช้บริการร้องเรียนผ่านสื่อออนไลน์หลังพบว่ากล่องพัสดุโดนกรีด มีเทปปิดทับ และสิ่งของในกล่องถูกสับเปลี่ยนนั้น

ไปรษณีย์ไทย หลังทราบเหตุการณ์ดังกล่าวมิได้นิ่งนอนใจ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นการเร่งด่วน โดยขอเรียนชี้แจงในเบื้องต้นว่าพัสดุที่ฝากส่งทางไปรษณีย์ตามที่ผู้ร้องเรียนอ้างถึงนั้น เป็นพัสดุที่ฝากส่งในบริการไปรษณีย์อีโคโพสต์ (ECO-POST) จากต้นทางไปรษณีย์ยุติธรรม โดยฝากส่งเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2562 ถึงปลายทางที่ไปรษณีย์สามเสนใน วันที่ 22สิงหาคม 2562 กล่องพัสดุมีสภาพเรียบร้อยจึงได้ นำจ่าย และผู้รับแทนได้ลงชื่อรับพัสดุในช่วงเช้าวันเดียวกัน ซึ่งในวันที่ 26 สิงหาคม 2562ผู้รับที่มีชื่อตามจ่าหน้าไปรับพัสดุแล้วพบว่าบริเวณกล่องพัสดุมีร่องรอยถูกกรีด และพบสิ่งของในกล่องไม่ตรงกับที่ผู้ฝากส่งแจ้งกับผู้รับ

ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยต้องขออภัยผู้ใช้บริการ และอยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียดดังกล่าว หากพบว่าสิ่งของถูกสับเปลี่ยนในเส้นทางไปรษณีย์จริงไปรษณีย์ไทยพร้อมชดใช้ และจะดำเนินการทางวินัยกับผู้กระทำผิดหรือมีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องดังกล่าวต่อไป

อย่างไรก็ตาม ไปรษณีย์ไทย ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาระบบเครือข่ายการขนส่งและมาตรฐานการให้บริการที่เป็นเลิศ ควบคู่ไปกับการพัฒนาบุคลากรในสังกัดให้มีศักยภาพ อีกทั้งมีนโยบายป้องกันและปราบปรามทุจริต รณรงค์ให้พนักงานทุกคนปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้ใช้บริการ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"คุณเคยแอบรักเพื่อนมั้ย?" เสารนี้ไปดู "เพื่อนสนิท" ทื่ ทีเค ปาร์ค...

“คุณเคยแอบรักเพื่อนมั้ย?” เสาร์ที่ 2 กันยายน 2549 อุทยานการเรียนรู้ (ทีเค ปาร์ค) ชวนทุกคนซาบซึ้งไปกับความรักเส้นบางๆ ของคำว่า เพื่อนรัก กับ รักเพื่อน ในภาพยนตร์เรื่อง “เพื่อนสนิท” สร้างจากหนังสือเรื่อง “กล่องไปรษณีย์สีแดงR...

ไปรษณีย์ไทยร่วมสานสายใย ล้านดวงใจเพื่อน้องสึนามิ

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ( ปณท.) เป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรภาพ " ล้านดวงใจ ร่วมห่วงใย เพื่อน้องผู้ประสบภัย" ของโครงการห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ ๗๒ พรรษา ที่จัดทำขึ้นร่วมกับสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทย โดยเริ่มวางจำหน่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง