ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เกษตรฯ ชวนผู้สนใจ แข่งจัดแจกันกล้วยไม้ ในงานเกษตรสร้างชาติ 2 เมืองทองธานี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--กรมส่งเสริมการเกษตร

นายสำราญ สาราบรรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวว่า ในปี 2562 นี้ กรมส่งเสริมการเกษตร เตรียมจัดงานเกษตรสร้างชาติ ครั้งที่ 2 ณ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 19 – 22 กันยายน 2562 โดยในงานประกอบไปด้วยกิจกรรมและสินค้าเกษตรหลากหลายชนิด อาทิ สินค้าเกษตรคุณภาพมาตรฐานทั้งสดและแปรรูป

มาให้เลือกอุดหนุนในราคาเกษตรกรส่งตรงถึงมือผู้บริโภค จุดบริการให้ความรู้ด้านการเกษตร กิจกรรมฝึกอาชีพฟรี รวมถึงกิจกรรมการแข่งขันมากมาย โดยประกาศรับสมัครผู้สนใจเข้าร่วมแข่งขันจัดแจกันดอกกล้วยไม้ ในหัวข้อ "กล้วยไม้...ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน" ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป - 7 กันยายน 2562 ก่อนเวลา 16.30น. หรือจนกว่าจะได้ผู้เข้าแข่งขันครบ 10 คน มาแข่งขันในงานเกษตรสร้างชาติ ครั้งที่ 2 วันที่ 21 กันยายน 2562 ณ บริเวณ Hall 3 อาคาร Impact Challenger เมืองทองธานี

คุณสมบัติผู้สมัครแข่งขัน ไม่จำกัดเพศและอายุ สามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.doae.go.th หรือขอใบสมัครด้วยตนเองที่ กลุ่มส่งเสริมไม้ดอกและไม้ประดับ สำนักส่งเสริมและจัดการสินค้าเกษตร กรมส่งเสริมการเกษตร อาคารเบญจสิริกิติ์ ชั้น ๕ ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ พร้อมส่งใบสมัครที่กรอกข้อมูลครบถ้วนและร่างแบบการจัดแจกัน ทาง E-mail : agriman52@doae.go.th หรือโทรศัพท์/โทรสารหมายเลข 0 2579 1501 ซึ่งจะประกาศรายชื่อผู้เข้าแข่งขัน จำนวน 10 คนในวันที่ 9 กันยายน 2562 ทาง www.doae.go.th โดยกรณีมีผู้สมัครมากกว่า 10 คน คณะทำงานจัดการแข่งขันจะคัดเลือกผู้เข้าแข่งขัน โดยพิจารณาจากแบบร่างการจัดแจกัน และสนับสนุนวัสดุพื้นฐานในการจัดแจกันดอกกล้วยไม้แก่ผู้เข้าแข่งขัน 10 คน เป็นเงินคนละ 2,000 บาท ในวันแข่งขันที่ 21 กันยายน 2562 ซึ่งสิ่งที่ผู้เข้าแข่งขันต้องเตรียมมาในวันแข่งขัน คือ ภาชนะหรือแจกัน ขนาดความสูง ไม่น้อยกว่า 30 ซม. และอุปกรณ์ในการจัดดอกไม้ เช่น กรรไกร มีด โอเอซิส รวมถึงดอกไม้อื่น ไม้ใบ ไม้ประดับ ประเภทของสด

หลักเกณฑ์และเงื่อนไข ผู้เข้าแข่งขันต้องมาลงทะเบียนยืนยันและเข้าร่วมการแข่งขัน ในวันที่ 21 กันยายน 2562 เวลา 08.00 - 08.30 น ณ เวทีกลาง บริเวณ Hall 3 อาคาร impact Challenger เมืองทองธานี จ.นนทบุรี ไม่เช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์การแข่งขัน โดยมีโต๊ะขนาด 0.75X1.20X0.75 เมตร สำหรับผู้เข้าแข่งขันคนละ 1 ตัว และผู้เข้าแข่งขันต้องใช้กล้วยไม้คละสีตามที่กรมส่งเสริมการเกษตรได้จัดตรียมไว้ให้สร้างสรรค์ผลงานเท่านั้น เช่น หวาย อะแรนดา (มอคคารา) แวนดา เป็นต้น ทั้งนี้ ต้องมีดอกกล้วยไม้สดไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 ของภาพรวมทั้งหมด สร้างสรรค์ ประดิษฐ์ และประกอบผลงานในช่วงเวลาแข่งขัน 1 ชั่วโมง 30 นาที เท่านั้น โดยผลงานที่เข้าแข่งขันทั้งหมด ต้องสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก โดยจะนำไปจัดแสดงในงาน "เกษตรสร้างชาติ ครั้งที่ 2" ระหว่างวันที่ 21 - 22 กันยายน 2562 ผลการตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด และขอสงวนสิทธิ์ในการพิจารณาที่จะไม่ให้รางวัลใดรางวัลหนึ่ง กรณีผลงานไม่ผ่านเกณฑ์การตัดสินของกรรมการ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: มอบปุ๋ยโครงการพระราชดำริ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่

ดร.นงลักษณ์ ปานเกิดดี ผู้ว่าการ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ส่งมอบปุ๋ยชีวภาพอัลจินัว จำนวน 12 ตัน ให้แก่ นายไพโรจน์ ลิ้มจำรูญ รองอธิบดี กรมส่งเสริมการเกษตร เพื่อนำไปใช้ในโครงการพระราชดำริ อำเภอสันกำ...

ททท.ร่วมภาคีเปิดเวทีสัมมนา "การท่องเที่ยวนิเวศ-ชุมชน"

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--ททท. สถาบันส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน พร้อมด้วยหน่วยงานภาคีหลายองค์กร ทั้งภาครัฐและเอกชน ประกอบด้วย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สำนักงานพัฒ...

บริษัทมาลีสามพรานร่วมมือ ธ.ก.ส. และส.ก.ต. จัดทำบันทึกข้อตกลงเสริมความเข้มแข็งให้กับอุตสาหกรรมสับปะรดไทย

กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--โฟร์ดี คอมมิวนิเคชั่น บริษัทมาลีสามพรานร่วมมือ ธ.ก.ส. และส.ก.ต. จัดทำบันทึกข้อตกลงเสริมความเข้มแข็งให้กับอุตสาหกรรมสับปะรดไทย - ส่งทีมส่งเสริมการเกษตรลงพื้นที่ หวังสร้างกลุ่มเกษตรกรผู้ผลิตสับปะรดแบบยั่งยืน - บริษัทมาลีสามพราน จำกัด ( มห...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง