ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แฟชั่นสายมู สวมความเชื่อ เสริมจิตใจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๐๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--เอเชียไลฟ์มีเดีย (ประเทศไทย)

หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า "มูเตลู" มาบ้าง โดยคำนี้หมายถึงกลุ่มคนที่นิยมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และมีศรัทธาความเชื่อในด้านต่างๆ เมื่อพูดถึงความเชื่อหรือวัตถุมงคล เรื่องนี้มีความเกี่ยวโยงกับคนไทยมานานมากแล้ว สมัยก่อนการสวมใส่เครื่องรางของขลัง มักนิยมกันในหมู่ผู้ชาย และมักจะเป็นคนที่มีอายุรุ่นพ่อ รุ่นลุง หรือมากกว่านั้น แต่พอมาถึงสมัยนี้ "ความเชื่อ" กับ "แฟชั่น" จู่ๆ ก็กลายเป็นเทรนด์ใหม่ที่น่าสนใจ เพราะมีดาราและเซเลบบริตี้ใส่เครื่องประดับสายมูโชว์ความงาม อวดความขลังกันรัวๆ ทำให้วัยรุ่นหนุ่มสาวยุคใหม่ให้ความสนใจหันมาใส่เครื่องรางเป็นแฟชั่นราวกับเป็นเครื่องประดับจากดีไซน์เนอร์แบรนด์ดังกันมากมาย

แล้วที่แตกต่างจากสมัยก่อนอย่างเห็นได้ชัดก็คือ เครื่องรางเหล่านี้ได้รับการออกแบบหรือดีไซน์ใหม่ให้สวยเก๋ และดูทันสมัยมากขึ้น ทำลายภาพจำเครื่องรางของขลังที่ดูน่ากลัวหรือดูเชยในอดีต ทั้งยังสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมตช์เข้ากับแฟชั่นการแต่งตัวทั่วไปได้หลากหลายอีกด้วย ทำให้วงการแฟชั่นและเครื่องประดับของไทยมีสีสันเพิ่มขึ้นมามากทีเดียว

Chada Amulet

ชฎา อมูเลท (Chada Amulet) อีกหนึ่งแบรนด์จิวเวอร์รี่ที่ปฏิวัติวงการเครื่องรางและเครื่องประดับ ดึงความเชื่อของไทยแต่โบราณมาจับคู่กับแฟชั่นได้อย่างลงตัว ออกมาเป็นเครื่องประดับร่วมสมัย ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติด้วยพุทธคุณทางใจ เสริมความเชื่อด้านการเงิน การงาน ความรัก สุขภาพ อำนาจ บารมี และแคล้วคลาดปลอดภัย

Vicky Burmese Amber & Gems

กูรูด้านอำพันพม่าหรือ Burmite ที่มีชิ้นงานอำพันพม่าหลากหลายและแปลกใหม่มาให้ผู้ที่ชื่นชอบอำพันพม่า หรือฟอสซิลอำพันคอยเก็บสะสมกันเรื่อยๆ อำพัน หรือที่คนโบราณเรียกยางสน เชื่อกันว่าช่วยเสริมมงคลด้านการปกป้องคุ้มครอง รวมถึงเสริมความมีชีวิตชีวาและเรื่องสุขภาพ ในด้านการบำบัดนั้นเชื่อว่าอำพันมีคุณสมบัติช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดและบรรเทาพลังงานด้านลบ

Gemories

แบรนด์เครื่องประดับน้องใหม่มาแรงที่ใช้นวัตกรรมเปลี่ยนอัฐิหรืออินทรีสารของบุคคลหรือสัตว์เลี้ยงอันเป็นที่รักให้กลายเป็นอัญมณีมีค่า เป็นนวัตกรรมใหม่ที่เลียนแบบการเกิดพลอยตามธรรมชาติ ทำให้ช่วยเก็บความทรงจำอันล้ำค่าไว้ในรูปแบบที่สวยงาม เป็นเครื่องประดับใส่ติดตัวและสามารถสัมผัสได้ เมื่อก่อนอาจจะมีพระเครื่อง หรือความเชื่อต่างๆ เป็นพื้นฐานชีวิตให้คนเราหาที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ แต่เครื่องประดับจาก Gemories ให้ความสำคัญกับความทรงจำและคุณค่าทางใจส่วนบุคคลที่ไม่มีมูลค่าใดๆ มาเปรียบเทียบกันได้

ที่เล่าให้ฟังมาทั้งหมด แค่อยากจะบอกว่าเครื่องประดับแต่ละแบบนั้นนอกจากจะมีความสวยงาม เก๋ไก๋ ใส่แล้วไม่เชย สิ่งที่สำคัญสูสีตีคู่กันมาคือคุณค่าทางใจของผู้สวมใส่ทั้งด้านความรัก ความเชื่อและพุทธคุณต่างๆ ซึ่งในงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 64 ที่จะจัดขึ้นวันที่ 10-14 กันยายน 2562 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี นี้ มีเครื่องประดับที่มีทั้งมงคล ดีต่อใจและเงินในกระเป๋ามาให้เลือกมากมายหลากหลายรูปแบบ ใครกำลังหาของเสริมใจและเสริมมงคล ห้ามพลาดงานนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bkkgems.com

หากใครจะเดินทางมาชมงาน ยังไม่มีตั๋วเครื่องบิน ทางการบินไทย ใจดี มอบโปรโมชั่นบัตรโดยสารราคาพิเศษกว่า 30 เส้นทางสู่กรุงเทพ อาทิ เชียงใหม่ ภูเก็ต ฮ่องกง สิงคโปร์ ปีนัง กัวลาลัมเปอร์ โซล โตเกียว โอซาก้า ไทเป แฟรงค์เฟิร์ต สต๊อคโฮล์ม ลอนดอน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ชาวไทยในต่างจังหวัดและชาวต่างชาติ ที่สนใจเข้าร่วมงาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 64 เช็คเส้นทางบินราคาพิเศษทั้งหมดได้ที่ http://bit.ly/2TCgVtP


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ลุ้นแบบไม่ธรรมดา เมื่อแฟนฯ พระเกจิคณาจารย์ พกสารพัดของขลังเรียกคะแนน

การชิงชัยสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ เพื่อชิงรางวัล 3 ล้านบาท ศุกร์ที่ 1 ธ.ค.นี้ สนุกสนานและลุ้นกันตื่นเต้นแน่นอน เมื่อสุดยอดแฟนพันธุ์แท้เรื่อง พระเกจิคณาจารย์ ถึงคิวขึ้นเวที เรียกว่าแค่เดินขึ้นมาแข่งก็ทำเอาคนดูและคนแข่งท่านอื่นๆขนลุกเกรียวกับเครื่องรางของขลังที่ ...

รายการ ระเบิดเถิดเทิง ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม 2548 บ่ายสองโมง ทางช่อง 5

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ หนุ่ม คงกระพัน โดนของจนจับไข้ ฐานลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในระเบิดเถิดเทิง เป็นดาราหนุ่มมาดเข้มเล่นทั้งหนังและละครมาก็หลายบทบาทแล้ว สำหรับ หนุ่ม คงกระพัน ที่มาร่วมสร้างสีสันใน รายการ "ระเบิดเถิดเทิง" อาทิตย์ท...

THAITICKETMASTER.COM ขอเชิญชม TOR SAKSIT CONCERT : Concert Love in Red & White เปิดอัลบั้ม Piano & I "The Pianist" โต๋ ศักดิ์สิทธ์ เวชสุภาพร

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--Thaiticketmaster คอนเสิร์ตสุดโรแมนติก "Love in Red & White เปิดอัลบั้ม Piano & I" โดย The Pianist โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร "Love in Red & White เปิดอัลบั้ม Piano & I" คอนเสิร์ตสุดโรแมนติกแห่งปี โดย The Pianist โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง