ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ศิลปินแกรมมี่ ผู้ขับร้อง เพลงจิตอาสา ปลื้มปีติ เข้ารับเข็มที่ระลึกและเหรียญแพรแถบพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๗ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลอากาศตรี สุพิชัย สุนทรบุระ รองเลขาธิการพระราชวัง เชิญเข็มที่ระลึกและเหรียญแพรแถบพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 โดยมีคณะผู้บริหาร และศิลปิน บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ผู้ร่วมขับร้องและผู้จัดทำ "เพลงจิตอาสา" ได้เข้าร่วมในพิธีรับพระราชทานเข็มที่ระลึกและ

เหรียญแพรแถบพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้แก่ ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน), บุษบา ดาวเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยศิลปิน เบิร์ด – ธงไชย แมคอินไตย์, พลพล – ทชภณ พลกองเส็ง, ไมค์ ภิรมย์พร – พรภิรมย์ พินทะปะกัง, ต่าย – อรทัย ดาบคำ และ ที – พิพิธพล พุกกะณะสุต, ชวัลวิทย์ ยิ่งยศเสนี ผู้แต่งคำร้อง และทำนอง, ทฤษฎี ศรีม่วง ผู้เรียบเรียงและดูแลการร้อง, รัฐการ น้อยประสิทธิ์ ครีเอทีฟและดูแลงานผลิตมิวสิควีดีโอ โดยพิธีจัดขึ้น ณ อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส

สำหรับ "เพลงจิตอาสา" พร้อมมิวสิควิดีโอนี้ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้จัดทำ ขึ้น 2 รูปแบบ ได้แก่ รูปแบบประมวลภาพกิจกรรมจิตอาสา และรูปแบบภาพวาดการ์ตูนประกอบเพลง เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้จิตอาสาที่ร่วมกันทำความดี เกิดความภาคภูมิใจ ซาบซึ้งถึงคุณค่าของความเป็น จิตอาสา ความเสียสละ ความสามัคคี โดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน จัดทำเป็นทำนองเพลงมาร์ช มีเนื้อหาเชิญชวนให้คนไทยร่วมกันทำความดี ด้วยการเป็นจิตอาสา เพื่อพัฒนาสังคมและประเทศชาติสืบไป

เบิร์ด – ธงไชย แมคอินไตย์ เปิดเผยว่า

"ถือเป็นเกียรติอย่างที่สุดครับที่ในวันนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานเข็มที่ระลึกและเหรียญแพรแถบพระราชพิธีบรมราชาภิเษกให้กับพวกเราทุกคน เป็นสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต และสำหรับเพลงจิตอาสา เป็นเพลงที่สร้างความสามัคคี ชวนให้เราทุกคนได้ช่วยเหลือกัน การทำความดีทุกคนสามารถทำได้ ช่วยเหลือเกื้อหนุนกันได้ในทุกอย่าง เรื่องราวของเพลงตอกย้ำให้เราทำความดี รักที่จะทำดี มีความสุขที่จะทำดี ทุกคนทุกวัยได้มาร่วมกันทำความดี ร่วมกันเป็นจิตอาสา มองไปทางไหนก็มีแต่คนเป็นจิตอาสาช่วยเหลือกัน เป็นเพลงที่รวมให้ทุกคนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ทำให้ชุมชนเราเกิดความรักสามัคคี ประเทศชาติมีแต่ความร่มเย็นเป็นสุข อยากฝากถึงคนไทยทุกคนนะครับ หมั่นทำความดี คิดดี ทำดี พูดดี พวกเราขอเป็นกำลังใจให้ตลอดไปครับ"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญทำข่าว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี 2546

วันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2547 เวลา 17.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี พ.ศ.2546 ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ดังรายละเอียดกำหนดการดังแนบ Thursday 29th January 2004 17.30 hrs. HisMajesty the Ki...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง