ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วิสซ์ดอมโซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี เดินหน้าสนับสนุนนาย ณภัทร แบรนด์แอมคนล่าสุด เปิดนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น

หลังจากวิซส์ดอม โซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี (Whizdom Society by MQDC) เปิดตัว วิสซ์ดอมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ (Whizdom Brand Ambassador) นาย- ณภัทร เสียงสมบุญ ไปเมื่อเร็วๆ นี้

ล่าสุดวิสซ์ดอมได้ให้การสนับสนุนงานนิทรรศการภาพถ่ายของแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนดัง เพื่อช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ของ "นาย นภัทร" ในฐานะโมเดลของคนรุ่นใหม่ผู้สร้างแรงบันดาลใจให้เกิดสังคม "คนเก่งและคนดี"

จุดเริ่มต้นของโปรเจกต์ "นาย ปาล์ม ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน" ใช้เวลากว่า 7 เดือนในช่วงที่ "นาย-ณภัทร" ได้ก้าวสู่โลกตัวละครของ "ปาล์ม" จากภาพยนตร์ "FRIEND ZONE ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน" นายได้นำกล้องฟิล์มขนาดพกพาเข้าไปถ่ายในห้องเวิร์กช็อปก่อนการถ่ายทำโดยเก็บภาพไว้กว่าร้อยภาพ การแสดงนิทรรศการภาพถ่ายนี้จึงเป็นการแสดงงานครั้งแรกโดยภาพในนิทรรศการถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ FRIEND ZONE ทั้งหมด 77 ภาพ สำหรับจำหน่ายเพื่อการกุศล และโซนภาพที่เป็น SYMMETRY WORK ?????? 12 ภาพ ที่สื่อถึงความชอบในทางศิลปะผ่านมุมมองของนาย-ณภัทร โดยภาพ 12 ภาพนี้มีความพิเศษมากเพราะดำเนินการคัดเลือกหรือคูเรต (curated) โดย ทาคุมิ ฮาเซกาวา สถาปนิกชาวญี่ปุ่นผู้ได้รับรางวัลจาก Steidl Book Award Japan เป็นผู้ดำเนินการรวบรวมและคัดเลือกภาพ มาจัดแสดง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจตลอด 1 ปีที่ผ่านมา เพราะนายณภัทรได้พยายามหาวิธีเทิร์นภาพถ่ายฟิล์มเป็นร้อยๆ รูปให้เป็นโครงการการกุศลช่วยเหลือเด็กที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

อัษฎา แก้วเขียว ประธานผู้อำนวยการ-วิสซ์ดอม บริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) หนึ่งในผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย เปิดเผยว่า "ทางวิสซ์ดอม เรามีความชื่นชมในผลงานและความสามารถรอบด้านของ นาย ณภัทร และอยากมีส่วนในการส่งเสริมทุกๆความสามารถเพื่อจะได้สร้างแรงบัลดาลใจส่งต่อไปยังนิวเจนคนอื่นๆต่อไป เราทราบมาว่า นาย ณภัทร หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า น้องนาย มีความตั้งใจจะจัดงานเปิดประมูลผลงานภาพถ่าย เพื่อนำเงินที่ได้ไปบริจาคกับโรงเรียนที่ด้อยโอกาสและขาดสิ่งของที่จำเป็น เราจึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนกิจกรรมเพื่อให้ น้องนาย ได้ทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคมตามความคิดของเขาให้เป็นผลสำเร็จ กิจกรรมที่น้องคิดจะทำนั้นตรงกับนโยบาย และ ภาพลักษณ์ของวิสซ์ดอมโซไซตี้ ที่เราอยากจะสนับสนุนคนเก่งและคนดี เพื่อช่วยกันให้กำลังใจ คนรุ่นใหม่ที่มีความคิดดีๆ และลงมือทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เขาเหล่านั้นมีพลังในการสร้างสังคมที่ดีและมีความยั่งยืนต่อไปในอนาคต ซึ่งผมขอเชิญชวนผู้สนใจ รวมถึงลูกบ้านของวิสซ์ดอมได้พิจารณาให้การสนับสนุนผลงานของน้องนายในครั้งนี้ด้วยครับ "

งานนิทรรศการภาพถ่ายภายใต้ชื่อ "นาย ปาล์ม ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน" บอกเล่าเรื่องราวของชีวิตเบื้องหลังของการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Friend zone & SYMMETRY WORK นอกจากเรื่องราวเบื้องหลังภาพยนตร์ดังที่กล่าวแล้ว ภาพดังกล่าวมีความพิเศษเพราะถ่ายด้วยฟิล์มและกล้องซิงเกิ้ลเลนส์ที่จะดูภาพได้จากกระดาษอัดภาพ ที่ผ่านการล้างฟิล์มด้วยน้ำยาในห้องล้างฟิล์มและนำมาอัดขยายภาพลงบนกระดาษอัดภาพ ซึ่งเป็นวิธีการถ่ายภาพที่เคยได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในหมู่ช่างภาพอาชีพมาก่อนที่จะมีกล้องระบบดิจิทัลออกมาจำหน่าย นิทรรศการฯ จัดแสดงตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 1 กันยายน 2562 เวลา 11.00-19.00 น. ณ SERINDIA GALLERY (เจริญกรุง 36) โดยรายได้จากการจำหน่ายภาพจะนำไปสมทบทุนองค์กรการกุศลต่อไป ผู้สนใจสามารถร่วมบริจาคสมทบทุน ผ่านช่องทางบัญชีเพื่อการกุศล เลขที่บัญชีการรับบริจาค 613-1-03336-0 ธนาคารกสิกรไทย นายณภัทร เสียงสมบุญ

Hashtag #MQDCforallwellbeing #SmartAndGoodHeart #KnowledgeSharing
#WhizdomSociety #WhizdombyMQDC #สังคมคนเก่งคนดี
บรรยายภาพจากซ้ายของภาพ
1. ฤดีกร อ่อนสวัสดิ์ ผู้อำนวยการแบรนด์วิสซ์ดอม
2. อัษฎา แก้วเขียว ประธานผู้อำนวยการ-วิสซ์ดอม
3. เชน สุวิกะปกรณ์กุล เจ้าของสถานที่การจัดงาน Serindia Gallery
4. ณภัทร เสียงสมบุญ
5. พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ
6. ชยนพ บุญประกอบ ผู้กำกับภาพยนตร์ "Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน"
7. สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ (ส้วม เฟรนด์โซน )

เกี่ยวกับบริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC)

บริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น (MQDC) ดำเนินธุรกิจการพัฒนา ลงทุน และจัดการอสังหาริมทรัพย์ ประกอบด้วย บ้าน คอนโดมิเนียม และโครงการมิกซ์ยูสชั้นนำระดับสากล พร้อมดำเนินธุรกิจภายใต้คำมั่นสัญญา 'for all well-being' MQDC พัฒนาที่อยู่อาศัยและโครงการมิกซ์ยูสภายใต้แบรนด์ "แมกโนเลียส์" (Magnolias) "วิสซ์ดอม" (Whizdom) ดิ แอสเพน ทรี (The Aspen Tree) และมัลเบอร์รี่ โกรฟ (Mulberry Grove) เพื่อส่งเสริมสุขภาพของผู้อยู่อาศัยและสร้างการใช้ชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน MQDC ได้ให้การรับประกัน 30 ปีในโครงการอสังหาริมทรัพย์ทุกโครงการเพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงมาตรฐานการก่อสร้างที่ดีเยี่ยม การประยุกต์ปรัชญา 'นวัตกรรมแห่งความยั่งยืน' MQDC มุ่งมั่นที่จะนำพาภาคธุรกิจการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไปสู่ความยั่งยืน ดังนั้น MQDC ได้ให้การสนับสนุนงานด้านการวิจัยและนวัตกรรม โดยได้จัดตั้งศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (RISC) ซึ่งเป็นศูนย์การวิจัยแห่งแรกของเอเชียที่มุ่งเน้นด้านการส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของทุกสรรพสิ่งบนโลก MQDC ดำเนินงานพร้อมกับการคำนึงถึงสิ่งมีชีวิตบนโลก มากกว่านั้นยังมีเป้าหมายในการพัฒนาความยั่งยืนเพื่อสังคมโดยรวม

ข้อมูลเพิ่มเติม www.mqdc.com

เกี่ยวกับ Whizdom Society และ Whizdom Club

Whizdom Society by MQDC ก่อตั้งโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้และแบ่งปัน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทย นำร่องกิจกรรมที่ดีต่างๆ อย่างมากมาย เช่นการสร้างสรรค์หลากหลายกิจกรรมที่จะช่วยพัฒนาทักษะและสร้างจินตนาการในด้านต่างๆ และเพื่อตอกย้ำความเป็นนักพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศ จึงได้พัฒนาแนวคิดการสร้างสรรสังคมไทยให้เยาวชนรุ่นใหม่เป็นโรลโมเดลต้นแบบ สังคมของคนรุ่นใหม่ "สังคม คนเก่ง คนดี" จึงได้จัดตั้ง Whizdom Club เป็นสถานที่ศูนย์รวมแห่งการเรียนรู้และแบ่งปัน เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนารูปแบบการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง ภายใต้ปรัชญาการดำเนินธุรกิจด้วยคำมั่นสัญญา 'for all well-being' ของ MQDC

ติดตามข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมดีๆ ได้ที่ Facebook: Whizdom Society,
Facebook: MQDCForAllWellBeing https://www.facebook.com/mqdcforallwellbeing/

Whizdom Club แห่งแรกตั้งขึ้นเมื่อปี 2562 ที่ ชั้น 4 ในโครงการ 101 True Digital Park (รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีปุณณวิถี)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Gossip News: เตรียมพบการผจญภัยครั้งใหม่กับเหล่าตัวการ์ตูน คุกกี้รันในงานเปิดตัว GSB GEN CARD

ธนาคารออมสินเชิญพบกับการผจญภัยครั้งใหม่ของเหล่าตัวการ์ตูนคุกกี้รัน ในงานเปิดตัว “GSB GEN CARD” บัตรเดบิตลายคุกกี้รันสุดฮิต พบกับมินิคอนเสิร์ต “ฮั่นและกั้ง เดอะสตาร์” พร้อมกระทบไหล่ดาราหนุ่มสุดฮอต โบ ธนากร และ นาย ณภัทร เสียงสมบุญ...

หอศิลป์ตาดู ขอเชิญชมนิทรรศการภาพถ่ายพร้อมเรื่องเล่า...ผู้หญิงพันคนเพื่อสันติภาพ

กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--หอศิลป์ตาดู ขอเชิญชมนิทรรศการภาพถ่ายพร้อมเรื่องเล่า ของผู้หญิงลุ่มแม่น้ำโขง ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพประจำปี 2548 ณ หอศิลป์ ตาดู ตั้งแต่วันที่ 12 - 20 กรกฎาคม 2548พร้อมขอเชิญร่วมในพิธีเปิดเวลา 18.00 น. ณ.ชั้น 7 ...

สกว. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเสวนา "ครุวิจัย : กระบวนการพัฒนาศักยภาพครูไทย" พร้อมทั้ง แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "ครุวิจัย สกว."

กรุงเทพฯ--7 ก.ค.--สกว. การเรียนการสอนในชั้นเรียน บางครั้งต้องพบกับข้อจำกัดในการสร้างแรงบันดาลใจ และการทำให้นักเรียนเกิดการเรียนรู้ เนื่องจากครูและนักเรียนไม่มีประสบการณ์ตรงในเรื่องนั้นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสอนวิทยาศาสตร์ที่แยกส่วนออกจากวิถีชีวิตและขาดการป...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง