ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บ้านและสวนแฟร์ 2019 Living Transformed วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 ณ ชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง

งานแสดงและขายสินค้าครบวงจรที่เกี่ยวกับบ้านและสวนบนพื้นที่ต่อเนื่องและยิ่งใหญ่กว่าทุกปี ทั้งในเชิง DESIGN, LIVING และ OUTDOOR LIVING รวมทั้งนิทรรศการและกิจกรรมที่ให้ความรู้ ข่าวสารข้อมูลเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ให้ความเพลิดเพลินแก่คนรักบ้านประดุจเดินเข้าไปในนิตยสาร "บ้านและสวน"

THEME สำหรับปีนี้ ทุกวันนี้การเปลี่ยนแปลงดูเหมือนจะเกิดขึ้นทุกที่ ไม่ได้เป็นการเปลี่ยนอย่างธรรมดา แต่เปลี่ยนด้วยอัตราความเร็วแบบทวีคูนจนเราตั้งรับแทบไม่ทันถ้าไม่มีการเตรียมตัวที่ดี   การเปลี่ยนแปลงมีหลายรูปแบบ แต่การเปลี่ยนโดยมีการ "สืบเนื่อง" จากของเดิมเรียกว่า "Transform" การ Transform ก็มีทั้งที่เป็นไปตามธรรมชาติ ซึ่งบางทีเรียกว่า "วิวัฒนาการ" กับการเปลี่ยนโดย "คน"

การเปลี่ยนโดยคนที่นับเป็นการ Transform เกิดขึ้นเมื่อคนเล็งเห็นว่าถึงเวลาต้องเปลี่ยนเพื่อสิ่งที่ดีกว่า แต่ก็ไม่ละทิ้งของเก่า เพราะพิจารณาแล้วเห็นว่าของเก่านั้นๆ มีคุณค่า จึงมีการพัฒนาของเก่าสืบเนื่องขึ้นมาเป็นของใหม่ แต่ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแบบใด จำเป็นที่ผู้เปลี่ยนจะต้องทำความเข้าใจกับของเก่าเดิมอย่างลึกซึ้งถึงแก่นก่อน จึงจะเปลี่ยนเป็นของใหม่ได้ และในที่สุดจะต้องมองไปในอนาคตไกลออกไปด้วยว่าต่อไปจะเปลี่ยนเป็นอะไรอีก โดยเริ่มจากการถามตัวเองว่า ทำไมต้องเปลี่ยน แต่เดิมเราเป็นอะไรกันแน่จะเปลี่ยนเป็นอะไร จากนั้นจึงมาคิดถึงว่าจะเปลี่ยนด้วยวิธีใด

งานบ้านและสวนแฟร์ปีนี้ จะแสดงให้เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงของเดิมที่ยังคงมีคุณค่าไปสู่ของใหม่ที่เหมาะสมกับกาลเวลาเพื่อทำให้ชีวิตของผู้ใช้งานดียิ่งขึ้นเป็นอย่างไร

จุดเด่นของงาน

1. แสดงบ้านตัวอย่างคอนเซ็ปต์ "Living Transformed" บ้านเก่าที่ถูกนำมาดัดแปลงเปลี่ยนรูปให้เหมาะกับการใช้ชีวิตสมัยใหม่

2. สวนโชว์ สวนที่จัดลงในพื้นที่อาคารเก่ารกร้างเปลี่ยนสภาพความรุงรังเก่าโบราณเป็นสวนที่มีอาคารเก่านี้เป็นฉากหลังใช้ของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ประดับสวนที่สามารถ Transform รูปทรงและการใช้งานได้หลายรูปแบบ

3. สำนักพิมพ์บ้านและสวน กับ Garden of Ideas ที่จัดแสดงการจัดสวนมุมต่างๆ ซึ่งจำลองมาจากหนังสือสำนักพิมพ์ซึ่งประกอบไปด้วย สวนญี่ปุ่นประยุกต์สวนสมุนไพรฝรั่ง สวนครัวไทย นอกจากนี้ยังมี workshop อีกหลากหลายหัวข้อ ที่ช่วยให้การจัดสวนดูแลบ้าน และปลูกต้นไม้ เป็นเรื่องง่ายขึ้น

4. Room Showcase พบกับนิทรรศการดีไซด์อัพเดทวัสดุทันสมัยในการก่อสร้างและตกแต่งที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับที่บ้านได้อย่างสะดวก และมุมพักผ่อนที่มีการนำเสนอรูปแบบการตกแต่งที่น่าสนใจ ใน Room Cafe โดยนิตยสาร room

5. การประกวดต้นไม้ ยอดนิยม เฟิน, สัปปะรดสี, กล้วยไม้, แคคตัสและไม้อวบน้ำ

6. พบกับ my home Studio ที่จะมาสอน การ Transform เฟอร์นิเจอร์ด้วยวิธีต่างๆ ให้มีรูปแบบ ฟังก์ชั่นที่เปลี่ยนไปและนำกลับมาใช้ใหม่ได้ รวมถึงมี workshop งานประดิษฐ์สำหรับคนรักงานช่าง งานบ้าน งานอดิเรก ที่ทำได้ด้วยตัวคุณเอง

7. ปรึกษาฟรี ! เกี่ยวกับเรื่องบ้านและสวน โดยทีมสถาปนิก มัณฑนากร และนักจัดสวนมืออาชีพ

8. บ้านและสวน Art Gallery งานศิลปะ การแต่งบ้านที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้
9. Art Market ช้อปสินค้าเก๋ๆ มีดีไซน์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"กรมส่งเสริมการส่งออก" จัดงานใหญ่ "Tiff 2005" 4-8 มี.ค. นี้ ชูคอนเซ็ปท์ใหม่ Color Your Life โชว์ผู้เข้าร่วมงานกว่าหกหมื่นราย

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--อินดัสเทรียล ดีไซน์ เน็ทเวิร์ค "กรมส่งเสริมการส่งออก" เปิดตัวงานยิ่งใหญ่ "Tiff 2005"ขยายเต็มพื้นที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี กว่า 47,000 ตารางเมตร ภายใต้คอนเซ็ปท์ใหม่ "Color Your Life" หวังผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและการส่งออกสินค้าเฟอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง