ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การแข่งขันอีสปอร์ต The International Dota 2 Championships 2019 เปิดฉากยิ่งใหญ่ที่ประเทศจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เซี่ยงไฮ้--25 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การแข่งขันอีสปอร์ต The International Dota 2 Championships 2019 หรือ TI9 เปิดฉากแล้วที่ Mercedes-Benz Arena ในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยนับเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2011 ที่ทัวร์นาเมนต์นี้จัดขึ้นในเอเชีย

ในพิธีเปิดการแข่งขัน Gabe Newell ผู้ร่วมก่อตั้ง Valve บริษัทสัญชาติอเมริกันผู้พัฒนาเกม Dota 2 ได้กล่าวขอบคุณเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้และชาวเซี่ยงไฮ้ที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ในนามของชุมชนชาว Dota 2 ทั้งหมด โดยกล่าวเป็นภาษาจีนว่า "เซี่ยเซี่ย เซี่ยงไฮ้" (ขอบคุณเซี่ยงไฮ้)

ผู้ชมในสนามแข่งได้ชมการแสดงรำพัดจีนที่เข้ากับเพลงพื้นเมืองและดนตรีของวงซิมโฟนีออร์เคสตราอย่างลงตัว สะท้อนถึงการผสมผสานวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตกอย่างกลมกลืน จากนั้นทีมผู้เข้าแข่งขันได้ปรากฏตัวบนเวทีพร้อมเสียงกลองรบ โดยทีม OG ในฐานะแชมป์ปีที่แล้ว ได้ปรากฏตัวหลังสุดพร้อมโล่รางวัล Aegis

เมื่อพิธีเปิดสิ้นสุดลง การแข่งขันก็เริ่มขึ้น ประเดิมด้วยการประลองฝีมือระหว่างทีม PSG.LGD กับทีม VP โดยทีมผู้เข้าแข่งขัน 16 ทีมจากทั่วโลกต้องฝ่าฟันการแข่งขันอันดุเดือดกว่าจะมาถึงจุดนี้ และทุกทีมจะต้องห้ำหั่นกันเป็นเวลา 6 วันเพื่อคว้าแชมป์ไปครอง ทั้งนี้ เมื่อพิธีเปิดสิ้นสุดลง เงินรางวัลของการแข่งขันได้พุ่งทะลุ 33 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดย 45.5% ของทั้งหมดจะตกเป็นของทีมแชมป์ เงินรางวัลรวมของการแข่งขันนี้สูงยิ่งกว่า World Cup และกลายเป็นการแข่งขันอีสปอร์ตรายการแรกของโลกที่มีรางวัลเดียวทะลุหลัก 10 ล้านดอลลาร์

นโยบายสนับสนุนอีสปอร์ตของเซี่ยงไฮ้กรุยทางสู่ความสำเร็จของ TI9

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ เทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ได้ประกาศนโยบายมากมายเพื่อสนับสนุนวงการอีสปอร์ต ขณะที่เซี่ยงไฮ้พยายามทุกวิถีทางเพื่อพลิกโฉมนครแห่งนี้ให้กลายเป็นเมืองหลวงอีสปอร์ตโลก โดยในการแข่งขันเมื่อปีที่แล้วที่แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา Weng Tiehui อดีตรองนายกเทศมนตรีนครเซี่ยงไฮ้ ได้ประกาศว่าการแข่งขัน TI9 จะจัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ในปี 2019

นโยบายที่เอื้ออำนวย ประกอบกับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันอีสปอร์ตงานใหญ่อย่าง TI9 ส่งผลให้เซี่ยงไฮ้ขึ้นแท่นเมืองที่น่าดึงดูดใจที่สุดในสายตาแฟนพันธุ์แท้อีสปอร์ตทั่วโลก

บรรดาแฟนพันธุ์แท้อีสปอร์ตที่ได้ชมการแข่งขันกล่าวว่า สถานที่จัดการแข่งขัน TI9 ที่ยิ่งใหญ่อลังการแสดงให้เห็นว่าจีนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในแง่ของการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลก

นอกจากนี้ ภาพยนตร์โปรโมทการแข่งขัน TI9 ก็ประสบความสำเร็จอย่างมากในการแสดงเสน่ห์ของเซี่ยงไฮ้ การสร้างบรรยากาศอีสปอร์ตตามสถานีรถไฟใต้ดินหลายแห่ง รวมถึงสถานี China Art Museum และ Century Avenue สะท้อนถึงการผสมผสานอีสปอร์ต วัฒนธรรมจีนโดยรวม และวัฒนธรรมเมืองของเซี่ยงไฮ้อย่างลงตัว

เพอร์เฟค เวิลด์ สร้างชื่อด้านการแข่งขันอีสปอร์ต

เพอร์เฟค เวิลด์ (Perfect World) ผู้ให้บริการ Dota 2 อย่างเป็นทางการในจีนแผ่นดินใหญ่ ได้รักษาความสัมพันธ์อันดีกับบริษัท Valve มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเดินหน้าส่งมอบประสบการณ์การแข่งขันเกมและอีสปอร์ตคุณภาพสูงสู่คอเกมทั้งหลาย การที่ Valve ตัดสินใจจัดการแข่งขัน TI9 ที่เซี่ยงไฮ้ ไม่เพียงเป็นประโยชน์ต่อผู้เล่นในจีนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้เล่นทั่วภูมิภาคเอเชียด้วย นอกจากนั้นยังเป็นเครื่องยืนยันความสามารถในการจัดการแข่งขันอย่างประสบความสำเร็จในระยะยาวร่วมกับเพอร์เฟค เวิลด์

เพอร์เฟค เวิลด์ สั่งสมประสบการณ์ผ่านการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลกของ Valve มาแล้วหลายครั้ง อย่างการแข่งขัน Dota 2 Asia Championships (DAC) ที่เปิดฉากครั้งแรกในปี 2015 ก็มีการจัดมาแล้วสามครั้งและประสบความสำเร็จอย่างงดงาม จนขึ้นแท่นหนึ่งในการแข่งขัน Dota 2 ที่ยิ่งใหญ่และทรงอิทธิพลที่สุดนอกเหนือจากรายการ TI นอกจากนี้ เพอร์เฟค เวิลด์ ยังจัดการแข่งขันระดับมืออาชีพอีกหลายรายการ เช่น Perfect World Masters และ SuperMajor โดยในปี 2018 ปีเดียวได้จัดการแข่งขันระดับเวิลด์คลาสถึงสองรายการ

ในส่วนของการแข่งขันระดับมือสมัครเล่นนั้น เพอร์เฟค เวิลด์ ได้พัฒนาการแข่งขัน College League และ City Challenge เพื่อสนับสนุนให้ผู้เล่นเข้าสู่วงการ สร้างผู้เล่นรุ่นใหม่ ตลอดจนวางระบบการแข่งขันที่ครอบคลุมและได้มาตรฐาน

การแข่งขัน TI9 ทรงอิทธิพลมากกว่าที่คาดคิด และไม่เพียงสานฝันของแฟนพันธุ์แท้และนักแข่งอีสปอร์ตมืออาชีพให้กลายเป็นความจริงเท่านั้น แต่ยังเป็นแรงผลักดันวงการอีสปอร์ตของจีนด้วย ทั้งนี้ คาดว่าวงการอีสปอร์ตจะได้รับความสนใจมากขึ้นจากผลิตภัณฑ์ต่างๆ อีเวนต์ ทีมโบรกเกอร์ และอุตสาหกรรมอื่นๆ ขณะที่บรรดาบริษัทอีสปอร์ตชั้นนำ ซึ่งรวมถึงเพอร์เฟค เวิลด์ จะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ และครองความได้เปรียบในการแข่งขันต่อไปในอนาคต

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190821/2557834-1-a
คำบรรยายภาพ - พิธีเปิดการแข่งขัน The International Dota 2 Championships 2019
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190821/2557834-1-b

คำบรรยายภาพ - Gabe Newell ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Valve กล่าวเปิดงานท่ามกลางผู้เล่นและผู้ชม

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190821/2557834-1-c
คำบรรยายภาพ - บรรยากาศการโปรโมทอีสปอร์ตในสถานีรถไฟใต้ดินที่เซี่ยงไฮ้
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190821/2557834-1-d
คำบรรยายภาพ - การแข่งขัน Dota 2 Asia Championships (DAC) 2015

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

คอเกมพลาดไม่ได้! การแข่งขันอีสปอร์ตเกมดังชิงเงินแสน Asus&Gview DotA Tournament ไทยแลนด์เกมโชว์ 2012

งานไทยแลนด์เกมโชว์ 2012 เชิญชมการแข่งขันอีสปอร์ตเกมดัง “ ASUS & Gview Present “DotA Thailand Game Show 2012 Championship” ซึ่งได้ทำการคัดเลือก 28 ทีมที่มีผลงานดีที่สุดจากการแข่งคัดเลือกออนไลน์ ในรายการ ASUS & Gview DotA ทัวร์นาเม้นท์...

Live Internet coverage of the Asian Junior Chess Championship

Selected Games from the Asian Junior chess championship can now be viewed live at the official website of the tournament: www.asianjuniors03.com. The 26th edition of the games were declared open on the 18th of July in the picturesque holiday resort of Neg...

Intuition Releases Intuition Web Version 8

Intuiton, the international e-learning solutions provider and specialist in financial training, today launches Version 8 of its flagship product, Intuition Web. London, UK - Intuition (www.intuition.com), the international e-learning solutions provider an...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง