ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จัดโครงการ Paw it forward เพื่อศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดนครชัยบุรินทร์ ให้บริการตรวจสุขภาพและฉีดวัคซีนสัตว์เลี้ยงฟรี ในงาน มหกรรมคนรักสัตว์เลี้ยง Dogs Ville 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๒ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๕๓ น.
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--bowlimited

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จัดโครงการ "Paw it forward เพื่อศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดนครชัยบุรินทร์" ในงาน "มหกรรมคนรักสัตว์เลี้ยง Dog's Ville 2019" ระหว่างวันที่ ๒๒ - ๒๘ สิงหาคมนี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ ขอเชิญชวนให้นำสัตว์เลี้ยงมารับบริการตรวจสุขภาพและฉีดวัคซีนฟรีจากสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเชิญร่วมบริจาคเงินแลกรับเสื้อยืด กระเป๋าเก๋ๆ และกระดาษโน๊ตจากโครงการฯ รวมถึงรับบริจาคอุปกรณ์ของใช้ในการดูแลสุนัขทั้งของใหม่และของที่ใช้แล้วคุณภาพดี เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของศูนย์พักพิงฯ

ศาสตราจารย์ นายแพทย์นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ กล่าวว่า โครงการ "Paw it forward เพื่อศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดนครชัยบุรินทร์" มีจุดประสงค์เพื่อระดมทุนสนับสนุนและประชาสัมพันธ์การดำเนินงานของศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดนครชัยบุรินทร์ ในพระอุปถัมภ์ฯ ที่ก่อตั้งขึ้นตามพระดำริและพระปณิธานของ ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ในการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นจากสุนัขจรจัดและเพื่อดูแลควบคุมการแพร่กระจายโรคพิษสุนัขบ้าจากสัตว์สู่คน โดยเป็นศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดต้นแบบที่มีระบบการจัดการตามมาตรฐานสากลที่ใหญ่ที่สุดของภาคอีสาน สามารถรองรับสุนัขจรจัดจำนวน ๕,๐๐๐ ตัว ในกลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์ ได้แก่ จังหวัดนครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ และสุรินทร์ เนื่องจากประเทศไทยมีจำนวนสุนัขจรจัดเพิ่มมากขึ้นทุกปี จึงควรมุ่งเน้นการสร้างความตระหนักรู้ให้แก่ประชาชนทั่วไปให้เกิดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเลี้ยงและดูแลสุนัขอย่างถูกวิธี พร้อมทำความเข้าใจเกี่ยวกับพฤติกรรมของสุนัข เพื่อลดปัญหาความไม่พร้อมในการเลี้ยงสุนัข ที่นำมาสู่การละเลย หรือทอดทิ้งให้เป็นภาระของสังคม

ทั้งนี้ โครงการ Paw it forward เพื่อศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดนครชัยบุรินทร์ จะร่วมเปิดบูธจัดกิจกรรมที่น่าสนใจในงาน "มหกรรมคนรักสัตว์เลี้ยง Dog's Ville 2019" ระหว่างวันที่ ๒๒ - ๒๘ สิงหาคมนี้ ตั้งแต่เวลา ๑๑.๐๐ - ๒๐.๐๐ น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ โดยมีกิจกรรมในงาน ดังนี้

• บริการให้ความรู้โรคพิษสุนัขบ้า ตรวจสุขภาพและฉีดวัคซีนสัตว์เลี้ยงฟรีจากสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
  • นิทรรศการวิดีทัศน์ แนะนำศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดนครชัยบุรินทร์
  • มุมถ่ายภาพกับสุนัขแสนรัก
  • ร่วมบริจาคสมทบทุนสนับสนุนศูนย์พักพิงฯ แลกรับ เสื้อยืด กระเป๋าเก๋ๆ และกระดาษโน๊ตจากโครงการ หรือบริจาคอุปกรณ์ ของใช้ในการดูแลสุนัขทั้งของใหม่และของที่ใช้แล้วคุณภาพดี
  • เปิดลงชื่อผู้มีจิตเมตตาที่จะรับสุนัขจากศูนย์พักพิงฯ ไปอุปการะ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ และศูนย์พักพิงฯ ยังรับดูแลตรวจรักษาสุนัขที่รับอุปการะให้ฟรีตลอดชีวิต
  • กิจกรรมเสวนาความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงดูสุนัข จากดารา และวิทยากรชื่อดัง ในหัวข้อที่น่าสนใจ ได้แก่

: "๙ เรื่องที่ทรายกับลูเต้อร์ อยากให้ทุกคนรู้" โดยคุณทราย - คีริน เตชะวงศ์ธรรม กับสุนัขนำทาง ลูเต้อร์ และคุณเชน ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์ (พฤ. ๒๒ ส.ค.๖๒ เวลา ๑๘.๐๐ น.)

: "ถามใจก่อนเลี้ยงสุนัข" โดยคุณกระติ๊บ-ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล และ คุณสีตลา จุฑะรพ ผู้อำนวยการศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดนครชัยบุรินทร์ (ศ. ๒๓ ส.ค.๖๒ เวลา ๑๘.๐๐ น.)

: "พฤติกรรมน้องหมา สามารถแก้ไขได้" โดยคุณเวฟ-วิภพ บางยี่ขัน คุณสะธี ใบหยก และคุณช้อนส้อม กมลา นักปรับพฤติกรรมสุนัข (ส. ๒๔ ส.ค.๖๒ เวลา ๑๕.๐๐ น.)

: "ฝึกหมาจร ให้กลายเป็นซุปตาร์" โดยคุณณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม และคุณวันไชย เจียมภักดี ครูฝึกสุนัขระดับประเทศ (อา. ๒๕ ส.ค.๖๒ เวลา ๑๕.๐๐ น.)

สำหรับผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคสมทบทุนช่วยเหลือสุนัขจรจัดได้ที่ ธนาคารทหารไทย บัญชีออมทรัพย์ "พอว์ อิท ฟอร์เวิร์ด เพื่อศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดนครชัยบุรินทร์" เลขที่ ๒๓๖-๒-๑๕๒๐๖-๔ หรือสนใจรับอุปการะสุนัขที่ผ่านฝึกการวินัยไปเลี้ยงโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมตรวจรักษาฟรีตลอดชีวิต ติดต่อได้ที่ ศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดนครชัยบุรินทร์ เลขที่ ๙๐๖ หมู่ ๑๔ ถ.มิตรภาพ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ๓๐๑๓๐ โทร ๐ ๔๔๓๐ ๐๗๓๑

เซ็นทรัลพัฒนา จัดงานแถลงข่าว การเปิดตัว เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์

ในนามของ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว การเปิดตัว "เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์" ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์ใหม่ของแบรนด์ เซ็นทรัล เฟสติวัล ในวันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2558 เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป ณ ชั้น1...

เซ็นทรัลชวนน้องๆ ในภาคตะวันออก ร่วมประชันฝีมือ วาดภาพบนกระเบื้องโครงการ "ประกวดเพ้นท์กระเบื้องชิงแชมป์ภาคตะวันออกครั้งที่ 5"

กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา เซ็นทรัลชวนน้องๆในภาคตะวันออก ร่วมประชันฝีมือ วาดภาพบนกระเบื้องชิงทุนการศึกษากว่า 30,000 บาท ในโครงการ "ประกวดเพ้นท์กระเบื้องชิงแชมป์ภาคตะวันออกครั้งที่ 5" ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา ร่วมกับ จังหวัดชลบุรี การท่องเท...