มรภ. บ้านสมเด็จเจ้าพระยา จับมือสภาองค์กรชุมชนพื้นที่ฝั่งธนบุรี 15 เขต MOU สร้างต้นแบบเครือข่ายความร่วมมือเพื่อพัฒนาชุมชนท้องถิ่นอย่างยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๒ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๓๖ น.
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--AU Communication

มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดโครงการ "ประชุมวางแผนสร้างเครือข่ายความร่วมมือในชุมชนและท้องถิ่น 15 เขต ฝั่งธนบุรี" โดยมี ผศ.ดร.ลินดา เกณฑ์มา อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา พร้อมผู้นำสภาองค์กรเขต เป็นประธานในพิธีเปิดพร้อมลงนามบันทึกตกลงความร่วมมือกับสภาองค์กรชุมชน ทั้ง 15 เขตพื้นที่ฝั่งธนบุรี โดยมีตัวแทนผู้นำชุมชนมาร่วมงานคับคั่ง

ภายในงานมีการบรรยายพิเศษ 2 เรื่อง ดังนี้ "บทบาทและหน้าที่องค์กรชุมชนกับพัฒนาชุมชนท้องถิ่นอย่างยั่งยืน" โดย นางสาวเฉลิมศรี ระดากูล ผู้อำนวยการสำนักงานภาคกรุงเทพ – ปริมณฑล และภาคตะวันออก และ "แนวทางวิธีวิเคราะห์ตนเอง และการจัดทำแผนพัฒนา" โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุริยา พันธ์โกศล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หนึ่งฤทัย เอกธรรมทัศน์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ่งลักษณ์ แก้ววิเชียร และนาวาโท สุรพงศ์ เพชรแท้

รวมทั้งมีการอบรมเชิงปฏิบัติการ "การวิเคราะห์ตนเอง และจัดทำแผนพัฒนา" ตามแผนพัฒนาชุมชนท้องถิ่น 4 ด้าน ได้แก่ ด้านเศรษฐกิจ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หนึ่งฤทัย เอกธรรมทัศน์ ด้านการท่องเที่ยว โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุริยา พันธ์โกศล ด้านสิ่งแวดล้อม โดย อาจารย์ ดร.สรายุทธ คาน และ ด้านสุขภาพ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ่งลักษณ์ แก้ววิเชียร

ปั่นปลูกป่า 12 สิงหา มหาราชินี

มูลนิธิรักษ์ไทย และชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ขอเชิญผู้สนใจร่วมขี่จักรยานรณรงค์ลดปัญหาโลกร้อน และปลูกป่าชายเลน เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ในโครงการ “ปั่นปลูกป่า 12 สิงหา มหา...