สค. เผยความคืบหน้างาน TILOG-LOGISTIX 2019 ผู้ซื้อทั่วโลกพร้อมใจลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าราว 2,300 ราย ตั้งเป้ามูลค่าซื้อขายกว่า 1,600 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๒ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๑๙ น.
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยความคืบหน้าการจัดงาน "TILOG-LOGISTIX 2019" งานแสดงสินค้าและบริการด้านโลจิสติกส์ที่ครบครันที่สุด ว่า ขณะนี้มีผู้สนใจจากไทยและต่างประเทศให้ความสนใจลงทะเบียนล่วงหน้า (Pre-registration) เพื่อเข้าชมงานและเจรจาธุรกิจเป็นจำนวนมาก จากการเก็บข้อมูลถึงวันที่ 22 สิงหาคม 2562 มีผู้ลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าแล้วทั้งสิ้น 2,217 ราย แบ่งเป็นชาวไทย 1,864 ราย ชาวต่างชาติ 353 ราย จาก 35 ประเทศ ประเทศที่ลงทะเบียนล่วงหน้ามากที่สุด 10 อันดับแรก ได้แก่ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เวียดนาม ไต้หวัน สปป.ลาว อินโดนีเซีย สิงคโปร์ มาเลเซีย และเมียนมาร์

งาน TILOG-LOGISTIX 2019 เป็นงานที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ผนึกกำลังร่วมกับ บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด จัดขึ้น โดยมีผู้ประกอบการด้านโลจิสติกส์จากประเทศต่าง ๆ มาร่วมแสดงสินค้าและบริการกว่า 500 ราย เช่น จีน ไต้หวัน มาเลเซีย และกลุ่มประเทศ CLMV ซึ่งกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ตั้งเป้าว่าจะมีมูลค่าการสั่งซื้อภายในงานนี้กว่า 1,600 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2561 ร้อยละ 10

งาน TILOG-LOGISTIX 2019 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Transformation and Collaboration for Tomorrow หรือการพลิกโฉมและสร้างเครือข่ายโลจิสติกส์สู่อนาคต เน้นการส่งเสริมศักยภาพทางการค้าและการแข่งขันแก่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ในยุค Disruptive Technology รองรับการเติบโตแบบก้าวกระโดดของการค้าออนไลน์ และรองรับการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจโลจิสติกส์ในอนาคต

ภายในงานยังมีการสัมมนาเพิ่มความรู้มากมาย อาทิ การสัมมนานานาชาติ "Trade Logistics Symposium 2019" เวทีแลกเปลี่ยนข้อมูลธุรกิจบริการโลจิสติกส์และการค้าระหว่างประเทศ การสัมมนา "World Transport & Logistics Forum Thailand 2019" โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลจากธนาคารโลกมานำเสนอข้อมูลเชิงลึกและเทรนด์โลจิสติกส์โลกที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้ธุรกิจโลจิสติกส์ในอนาคต และการเสวนาหัวข้อ "ASEAN Logistics: Opportunities & Challenges for Taiwan through collaboration with Thailand" โดยผู้แทนด้านขนส่งสินค้าทางอากาศและทางเรือ จากประเทศไทยและไต้หวัน เป็นต้น

ผู้นำเข้าส่งออก ผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ ผู้ประกอบการค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม สินค้าของใช้ส่วนตัว ยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ สินค้าเกษตร ที่กำลังมองหาเทคโนโลยี นวัตกรรม เครื่องมือและอุปกรณ์ด้านโลจิสติกส์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน ลดเวลาและต้นทุนในกิจกรรมโลจิสติกส์ หรือต้องการหาเครือข่ายใหม่ๆ ของผู้ให้บริการโลจิสติกส์ทั้งในและต่างประเทศ สามารถเข้าชมงานและเจรจาธุรกิจได้ระหว่างวันที่ 28-30 สิงหาคม 2562 ณ ฮอลล์ 98 ไบเทค บางนา ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม และลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าได้ที่ www.tilog-logistix.com

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และ สสปน. จัดงานแถลงข่าว “Guangdong Products Show 2010”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) จัดแถลงข่าวงานเปิดตัวงานแสดงสุดยอดสินค้าจากมณฑลกวางตุ้ง “Guangdong Products Show 2010”...

ซิกมาเทล อิงค์ ยื่นฟ้องต่อ ITC เพื่อเอาผิดกับแอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3

ออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--14 มี.ค.2548 ซิกมาเทล อิงค์ (NASDAQ:SGTL) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3 ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ได้ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการต่อคณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศ (International Trade Commission : ITC) เพื่อดำเนิ...