สายการบินไทยเวียตเจ็ทจัดเต็มจัดงาน THAIPA Airline Pilot League 2019 ครั้งที่ 6

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๔๙ น.
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์

สายการบินไทยเวียตเจ็ทเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันฟุตบอลประเพณี ครั้งที่ 6 ซี่งเป็นการแข่งฟุตบอลนัดกระชับมิตรระหว่างนักบินพาณิชย์ของสายการบินในประเทศไทย ร่วมกับสมาคมนักบินแห่งประเทศไทย งานจัดขึ้นที่สนามฟุตบอล แกรนด์ ซอกเกอร์ โปร เกษตร-นวมินทร์ โดยมีทีมเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 26 ทีม ผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 500 คน จากสายการบินและหน่วยงานด้านการบิน 12 แห่งทั่วประเทศเข้าร่วมการแข่งขันกัน โดยมีการแข่งขันฟุตบอลกันตลอดวัน แบ่งประเภทออกเป็นการแข่งขันฟุตบอลรุ่นทั่วไป ฟุตบอลรุ่นอาวุโส และฟุตบอลหญิง

หลังจากการแข่งขันอย่างเข้มข้นตลอดทั้งวัน รายชื่อทีมผู้ชนะเลิศแต่ละประเภท ดังนี้ สายการบินไทยแอร์เอเชีย ชนะเลิศทีมรุ่นทั่วไปและทีมหญิง, สายการบินไทย ชนะเลิศทีมรุ่นอาวุโส ในการร่วมเป็นเจ้าภาพครั้งแรกของสายการบินไทยเวียตเจ็ท ได้จัดกิจกรรมที่หลากหลายและยังได้รับรางวัลที่ 3 สำหรับทีมรุ่นอาวุโส รางวัล "Fair play" สำหรับทีมรุ่นทั่วไป รางวัลที่สองสำหรับการแสดงเชียร์ลีดเดอร์ และรางวัล Miss Airline Leagueของการแข่งขันในครั้งนี้

ภายในงาน ทีมเชียร์ลีดเดอร์ และมิสแอร์ไลน์ลีค ตัวแทนแอร์โฮสเตสจากแต่ละสายการบินร่วมสร้างสีสันกันอย่างคับคั่ง มีการแสดงชุดพิเศษจากทีมแอร์โฮสเตส กิจกรรมสนุกๆชิงของที่ระลึกจากผู้สนับสนุน BMW Europa Motor แจกบัตรชมภาพยนตร์และ popcorn สนับสนุนจากเมเจอร์ซีนีเพล็กช์กรุ้ป เครื่องดื่มจาก สิงห์ คอร์เปอเรชั่น และ Red Bull, และบัตรของขวัญที่พักฟรีจากบัวศิริ บัวสาลี รีสอร์ท

การแข่งขันฟุตบอล THAIPA Airline Pilot League จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีและส่งเสริมให้เกิดความสามัคคีระหว่างนักบินพาณิชย์ทั้งในและนอกสมาคมฯ และเรียนรู้การทำงานร่วมกันเพื่อสร้างประสิทธิภาพและความปลอดภัยระหว่างการปฎิบัติงาน รวมทั้งยังเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างผู้บริหารและพนักงานขององค์กรต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมการบินของไทย ซึ่งได้จัดมาอย่างต่อเนื่องติดต่อกันเป็นปีที่ 6 นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 โดยมีหน่วยงานการบินต่าง ๆ ในประเทศไทยผลัดเปลี่ยนกันเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

นอกจากการนำเสนอโอกาสการเดินทางที่คุ้มค่าแก่ผู้คนนับล้านด้วยเครื่องบินลำใหม่ที่ทันสมัย ลูกเรือที่เปี่ยมอัธยาศัยไมตรี และประสบการณ์การเดินทางอันน่ารื่นรมย์ สายการบินไทยเวียตเจ็ทยังจัดกิจกรรมเพื่อให้ความช่วยเหลือและสร้างคุณค่าแก่สังคมไทยมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการร่วมสนับสนุนการจัดประกวดมิสแกรนด์ 2018 งานคอนเสิร์ตการกุศลที่ภูเก็ต และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป

สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามที่ใหญ่ที่สุดรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) ได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ หลังจากได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบินจากไออาตาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับการยกย่องเป็น 1 ใน 500 แบรนด์ชั้นนำของเอเชียประจำปี พ.ศ. 2559 (Top 500 Brands in Asia 2016) โดย เนลเซน สถาบันวิจัยการตลาดระดับโลก และได้รับรางวัล "สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในเอเชีย (Best Asian Low Cost Carrier) ในงานประกาศผลรางวัล TTG Travel Awards 2015 ซึ่งรางวัลนี้เกิดจากการโหวตคะแนนเสียงของนักเดินทาง สำนักงานท่องเที่ยว และบริษัทนำเที่ยวในทวีปเอเชีย และรางวัล "สายการบินต้นทุนต่ำพิเศษยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 (Best Ultra Low-Cost Airline 2018) จาก AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก นอกจากนี้ บริษัทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.ศ. 2018

ปัจจุบัน เวียตเจ็ทดำเนินการบิน 400 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 80 ล้านคน เปิดให้บริการ 129 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน ไทย เมียนมาร์ มาเลเซีย กัมพูชา ฯลฯ

สายการบินไทยเวียตเจ็ท ดำเนินงานร่วมกับสายการบินเวียตเจ็ทเพื่อการขยายเครือข่ายเส้นทางบินและมอบโอกาสการเดินทางแก่นักท่องเที่ยวทั่วโลก ปัจจุบันมีบริการเส้นทางบินภายในประเทศ 5 เส้นทาง จากกรุงเทพฯ สู่เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต กระบี่ และจากภูเก็ตสู่เชียงราย เส้นทางบินระหว่างประเทศ 16 เส้นทางสู่เวียดนามไต้หวัน และจีน

ติดตามกิจกรรมและข่าวสารล่าสุดได้ทาง www.vietjetair.com

ไทยเวียตเจ็ทพร้อมขยายเส้นทางบินระหว่างประเทศอย่างต่อเนื่อง

ตามที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ได้เริ่มดำเนินการตรวจสอบเพื่อออกใบรับรองสำหรับผู้ดำเนินการเดินอากาศระหว่างประเทศใหม่เพื่อให้สายการบินในประเทศไทยสามารถให้บริการเที่ยวบินไปยังประเทศต่างๆได้ตามข้อกำหนดขององค์กรการบินพลเรือนระหว่างประเทศ...

เวียตเจ็ท เปิดรับสมัครลูกเรือสำหรับผู้สมัครชาวไทยในกรุงเทพฯ

สายการบินเวียตเจ็ทเชิญชวนชาวไทยที่มีความใฝ่ฝันอยากร่วมงานในอุตสหกรรมการบินเข้าสมัครตำแหน่งลูกเรือของสายการบินเวียตเจ็ท โดยนำส่งใบสมัครและเอกสารต่างๆด้วยตนเองภายในวันที่ 30 มีนาคม 2559 เวลา 17.00น. ณ สำนักงานสายการบิน ไทยเวียตเจ็ท แอร์ สนามบินสุวรรณภูมิ...