ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรมวิทยาศาสตร์บริการ เสริมองค์ความรู้ การพัฒนาความปลอดภัย ในห้องปฏิบัติการทดสอบเคมีตามมาตรฐานสากล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--กรมวิทยาศาสตร์บริการ

นางสาวนีระนารถ แจ้งทอง ผู้อำนวยการกองเคมีภัณฑ์และผลิตภัณฑ์อุปโภค ประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "การพัฒนาความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการทดสอบเคมีตามมาตรฐานสากล เป้าหมายเพื่อเป็นการพัฒนาและเสริมสร้างความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการทดสอบทางเคมีของภาครัฐและเอกชน ในวันที่ 16 สิงหาคม 2562 มีผู้เข้าร่วมโครงการฯจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน กว่า 11 หน่วยงาน 15 ห้องปฏิบัติการ ณ ห้อง ประกายเพชร ชั้น 2 โรงแรมเอเชีย กรุงเทพมหานคร

กรมวิทยาศาสตร์บริการ โดยกองเคมีภัณฑ์และผลิตภัณฑ์อุปโภค ในฐานะหน่วยงานด้านวิทยาศาสตร์ปฏิบัติการของประเทศมีความตระหนักถึงความสำคัญของความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน โดยการดำเนินการเกี่ยวกับการบริหารจัดการด้านความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการ วศ. และจัดทำคู่มือปฏิบัติด้านความปลอดภัยห้องปฏิบัติการ เพื่อให้บุคลากรมีแนวทางในการปฏิบัติงานด้านความปลอดภัยไปในทิศทางเดียวกัน เป็นการขยายผลการดำเนินการด้านความปลอดภัยไปยังห้องปฏิบัติการทดสอบของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เพื่อเป็นการพัฒนาและเสริมสร้างความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการทดสอบทางเคมีของภาครัฐและเอกชน

การสัมมนาเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ มุ่งหวังให้ผู้เข้าร่วมโครงการฯ เกิดความตระหนักเรื่องความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการมากขึ้น โดยโครงการฯ นี้แบ่งเป็น 2 เฟส โดยเฟสที่ 1 ห้องปฏิบัติการที่เข้าร่วมโครงการฯ นำเสนอหัวข้อโครงการที่ได้จากการนำความรู้ไปพัฒนาความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการทดสอบของหน่วยงานตนเอง สำหรับเฟสที่ 2 ผู้เข้าร่วมโครงการฯ แลกเปลี่ยนความรู้ นำเสนอความสำเร็จของโครงการที่จัดทำ และแนวทางการพัฒนาด้านความปลอดภัย พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ปัญหาอุปสรรค พร้อมทั้งแนวทางการแก้ไขให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล นับว่าเป็นการสร้างเครือข่ายในการดำเนินงานด้านความปลอดภัยของห้องปฏิบัติการทดสอบทางเคมีต่อไปในอนาคต


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สนช. ร่วม วศ. ผลักดันผลงานวิจัยและพัฒนาจาก "หิ้ง" สู่ "ห้าง" แนะเอกชนให้ความสำคัญ "ทรัพย์สินทางปัญญา"

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) ร่วมกับกรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดงานแถลงข่าว “การจัดการทรัพย์สินทางปัญญา เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์นวัตกรรม สบู่นมแพะ มะนาวผง และดอกไม้เซรามิก สู่ตลาดโลก” พร้อมทั้งลงนามความร่วมมือระห...

กองทัพเรือร่วมพิธีสดุดีอาสารักษาดินแดน

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พลเรือตรี บรรยง นิศามณีพงษ์ เจ้ากรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ ในฐานะผู้แทน ผู้บัญชาการทหารเรือ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีสดุดีอาสารักษาดินแดน ณ พระที่นั่งนงคราญสโมสร วังสวนสุนันทา เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร ในวันพฤหัสบดีที่ ๑...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง