ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ จับมือ ไรท์ ทู เพลย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--ไรท์ ทู เพลย์

พร็อพเพอร์ตี้กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ (PropertyGuru Thailand Property Awards) เวทีเฟ้นหานักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุดของประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับ "ไรท์ ทู เพลย์" (Right To Play) องค์กรการกุศลจากแคนาดา ที่มุ่งมั่นในการสร้างโอกาสให้แก่เด็ก ๆ ด้อยโอกาสในชุมชนทั่วโลก บนแนวคิด "การสร้างโลกที่ดีและปลอดภัยโดยใช้พลังของกีฬาและการเล่น" ยกระดับคุณค่าเวทีแข่งขันอสังหาริมทรัพย์ใหญ่ที่สุดในไทย พร้อมเปิดตัวโครงการ "Mini Heart" ส่งต่อน้ำใจสู่ค่ายอพยพแม่สอด ประเทศไทย

ไร้ท์ ทู เพลย์ เป็นองค์กรระดับโลกที่ใช้พลังแห่ง "การเล่น" เพื่อพัฒนาการศึกษาและเสริมสร้างพลังให้เด็กด้อยโอกาส ซึ่งช่วยให้เด็ก ๆ ในกว่า 20 ประเทศสร้างทักษะชีวิตที่จำเป็นและอนาคตที่ดีกว่าด้วยการเล่นกีฬาและเกมต่าง ๆ โดยก่อตั้งขึ้นในปี 2543 มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในโตรอนโต ประเทศแคนาดา และมีสำนักงานย่อยทั่วโลก อาทิ แคนาดา เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ สวิตเซอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา แอฟริกา เอเชียตะวันออกกลาง อเมริกาใต้ รวมถึงประเทศไทย มีพนักงาน 600 คน และโค้ชอาสาสมัครกว่า 13,500 คน

สำหรับ มูลนิธิไร้ท์ ทู เพลย์ ในประเทศไทย ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นและนานาชาติกว่า 30 คน ซึ่งมีประสบการณ์ด้านการกีฬาสูง โดยได้ใช้การเล่นช่วยสอนบทเรียนชีวิตที่สำคัญและช่วยพัฒนาทักษะชีวิตให้แก่เยาวชน เช่น ความเป็นผู้นำ และการทำงานร่วมกัน ยกตัวอย่างเช่น การเล่นฟุตบอลสามารถสอนให้เด็ก ๆ รู้จักการยอมรับผู้อื่นและสันติภาพ

ในปีนี้ ไรท์ ทู เพลย์ ได้ร่วมกำหนดเกณฑ์การตัดสินรางวัลเฟ้นหานักพัฒนาผู้ชนะรางวัลพิเศษด้านสังคมสาขาต่าง ๆ อาทิ ความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) การพัฒนาอย่างยั่งยืน การออกแบบและก่อสร้าง การสร้างชุมชน และสิ่งอำนวยความสะดวกสาธารณะ ให้กับ พร็อพเพอร์ตี้กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ ปี 2019 อีกด้วย

กมลภัทร แสงกิจ ผู้จัดการประจำประเทศของ DDproperty เผยว่า "ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เกี่ยวข้องโดยตรงกับการอยู่อาศัย หากสังคมเกิดความเจริญก้าวหน้าอย่างยั่งยืนและเป็นรูปธรรม ก็จะส่งผลให้ธุรกิจอสังหาฯ เติบโตอย่างยั่งยืนเช่นกัน การดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนทำได้หลายทาง อาทิ การออกแบบบ้านภายใต้แนวคิดธรรมชาติ การประหยัดพลังงานและลดภาวะโลกร้อน การก่อสร้างโครงการตามแนวรถไฟฟ้าเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยเดินทางได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ลดทอนชั่วโมงการจราจร รวมไปถึงการช่วยเหลือสังคมที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ไปจนถึงระดับภูมิภาคและระดับประเทศ"

เอ็มม่า เกรย์ หัวหน้าฝ่ายการตลาดรางวัล พร็อพเพอร์ตี้ กูรู เอเชีย พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ กล่าวว่า "ความร่วมมือครั้งนี้เป็นประโยชน์ต่อวงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และผู้ประกอบการ ซึ่งนับเป็นการพลิกโฉมเวทีแข่งขันแห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ให้ทรงคุณค่ามากยิ่งขึ้น เราเชื่อว่า การสนับสนุนให้มีการประกาศรางวัลเพื่อสังคม จะช่วยเป็นตัวอย่างและทำให้เกิดความเป็นเลิศต่ออุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ของไทยโดยรวม"

ด้าน แอมห์ เดอ ลอจห์รีย์ ผู้อำนวยการ ไรท์ ทู เพลย์ ภูมิภาคเอเชีย กล่าวว่า "ไรท์ ทู เพลย์ จะสร้างความสัมพันธ์อันยาวนานกับ พร็อพเพอร์ตี้กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ เพื่อร่วมสร้างกิจกรรมที่ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมตลอดทั้งปี เพื่อสนับสนุนองค์กรเพื่อสังคมของพวกเรา"

นอกจากนั้น ยังได้เปิดตัว โครงการ "มินิ ฮาร์ท" (Mini Heart Project) เพื่อรณรงค์ให้ผู้เข้าพักในโรงแรมและรีสอร์ตแบ่งปันน้ำใจไปสู่ค่ายอพยพแม่สอด ทั้งนี้ ปัจจุบันโรงแรมและรีสอร์ตหลายแห่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกขนาดพกพาให้แก่ผู้เข้าพัก โดยรวมอยู่ในค่าห้องพักแล้ว อาทิ ยาสระผม ครีมนวดผม สบู่เหลว ครีมทาผิว หวี ที่โกนหนวด ฯลฯ แต่ผู้เข้าพักส่วนใหญ่มักจะไม่ได้ใช้หรือทิ้งไว้ที่โรงแรม ดังนั้น จะดีกว่าหากได้นำสิ่งเหล่านั้นมาบริจาคให้กับชุมชนแรงงานอพยพที่แม่สอดที่ขาดแคลนและมีความต้องการใช้อย่างมาก

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ AsiaPropertyAwards.com และ http://righttoplay.or.th/en/

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ ประจำปี 2553 เริ่มต้นแล้ว

เปิดให้คนทั่วไปได้เสนอชื่อผู้เข้าชิงรางวัลประเภทต่าง ๆ ออนไลน์ คาดปีนี้การตอบรับมากกว่าเดิม รางวัลอันทรงเกียรติแห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ “ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ ประจำปี 2553” (Thailand Property Awards 2010) ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว...

ไรมอน แลนด์ คว้ารางวัลใหญ่ Best Developer Website Thailand จากเวที CNBC Asia Property Award

เว็บไซต์โครงการเดอะริเวอร์ ของบริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัลใหญ่ “เว็บไซต์ยอดเยี่ยม (Best Developer Website Thailand)” จากงาน “ซีเอ็นบีซี เอเชียแปซิฟิค พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ 2008” ถือเป็นอีกหนึ่งรางวัลทรงเกียรติที่ไ...

Thailand's inaugural property awards launched

The Thailand Property Awards 2006 – a first for Thailand – are to be held 14 December in Bangkok. Organised by Ensign Media, publishers of the market-leading real estate publication Thailand Property Report and web portal Asia Property Report ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง