ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซีพีเอฟ ฉลองครบรอบ 10 ปี หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ ส่งมอบความอร่อยสมบูรณ์แบบ เนื้อหมูเกรดพรีเมี่ยม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๔๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--ซีพีเอฟ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ฉลองครบรอบ 10 ปี แห่งการส่งมอบความอร่อยนุ่ม หอมฉ่ำ ที่สมบูรณ์แบบของหมูเกรดพรีเมี่ยม "หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ" แก่คนไทย พร้อม เดินหน้าสร้างความไว้วางใจต่อเนื่อง ตอกย้ำความเป็น King of Pork ผ่านช่องทางการขายที่แข็งแกร่งทั้ง B2B และ B2C

นางสาวจินตา จิตอธิศีล ผู้จัดการทั่วไป ด้านการตลาด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ กล่าวว่า "หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ" เป็น Strategic Product ของผลิตภัณฑ์แบรนด์ซีพี เป็นวัตถุดิบพรีเมี่ยมที่เชฟชั้นนำไว้วางใจ ด้วย 4 คุณลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ เนื้อสีเข้มสวย เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ กลิ่นหอมแห่งความอร่อยเฉพาะต้ว และรสชาติอร่อยกลมกล่อม มั่นใจตลาดให้การตอบรับเป็นอย่างดีทั้งเชฟชั้นนำ และผู้บริโภคคนไทย และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่วางจำหน่ายตั้งแต่ต้นปี 2553 ประกอบกับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ให้ความสำคัญกับคุณภาพและความอร่อยของเนื้อหมูมากขึ้น ปีนี้ เดินหน้าส่งมอบ "หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ" ที่เป็นผลิตภัณฑ์ลิขสิทธิ์หนึ่งเดียวของซีพีเอฟอย่างเต็มที่ผ่านการพัฒนาทุกช่องทางการขาย

ในปัจจุบัน ช่องทางการจำหน่ายของ หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ ส่วนใหญ่ร้อยละ 70 เป็นลูกค้าในกลุ่มร้านอาหารชั้นนำทั่วประเทศมีกว่า 2,000 สาขาทั่วประเทศ อาทิ ร้านซานตาเฟ่ ร้านโมโม่ พาราไดซ์ ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า ร้านเอ็มเคสุกี้ เป็นต้น โดยร้านค้าเหล่านี้ได้นำ หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ ปรุงเป็นเมนูแนะนำของร้านและได้รับการตอบรับที่ดีและมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้น ขณะที่อีกร้อยละ 30 เป็นช่องทางการจำหน่ายผ่านโมเดิร์นเทรดชั้นนำ รวมถึงซีพีเฟรชมาร์ท ล่าสุดได้รับความไว้วางใจได้วางจำหน่ายในห้างดองกิ ซึ่งผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ สดและกึ่งสำเร็จรูปพร้อมปรุงที่หลากหลายรูปแบบ โดยที่ร้านจะมีผู้เชี่ยวชาญให้บริการตัดแต่งชิ้นเนื้อตามต้องการ และให้คำแนะนำในเรื่องเมนูและวิธีการปรุงที่หลากหลายและอร่อย

นับตั้งแต่การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ปี 2553 ด้วยความนุ่มและชุ่มฉ่ำที่มีมากกว่าเนื้อหมูทั่วไป หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ จึงได้รับความนิยมจากผู้บริโภคชาวไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในปีนี้ ซีพีเอฟ จึงเดินหน้าทำการตลาดและการประชาสัมพันธ์ เพื่อตอกย้ำให้ผู้บริโภคได้รับรู้ถึงความพิเศษและความเป็นพรีเมี่ยมที่เป็นหนึ่งเดียว และเป็น King of Pork ของเนื้อหมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ เพิ่มมากขึ้น มีเชฟชั้นนำจากร้านอาหารที่มีชื่อเสียงออกมารับรองคุณภาพหมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ พร้อมทั้งจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ ตลอดทั้งปี เช่น กิจกรรม "เทศกาล หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ" (CP Kurobuta Festival) กับร้านค้าที่ร่วมรายการกว่า 500 ร้านค้า เพื่อให้ลูกค้าได้ประสบการณ์กับความอร่อยของ หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ อย่างเต็มที่ ตลอดเดือนสิงหาคม-ตุลาคม 2562 นี้

ด้าน ดร.สัจจา ระหว่างสุข รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายวิจัยพัฒนาและปรับปรุงพันธุ์สุกร ซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟ เป็นผู้นำด้านการวิจัยพัฒนาและปรับปรุงสายพันธุ์สุกรที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล และ "หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ" เป็นหนึ่งในนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์ที่บริษัทได้พัฒนามาเป็นเวลากว่า 10 ปี เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกสุดยอดสายพันธุ์พิเศษ ซึ่งเป็นสายพันธุ์เดียวกับหมูดำจังหวัดคาโกชิม่า มาพัฒนาพันธุ์ให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในเมืองไทย จนได้ หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญในทุกขั้นตอนของการเลี้ยงดูที่พิถีพิถัน เหมาะสมกับสุกรในแต่ละช่วงอายุ เพื่อให้หมูสุขภาพดี แข็งแรง ปราศจากโรค เลี้ยงในฟาร์มระบบปิดที่มีมาตรฐานระดับโลกตามหลักการของ Food Safety มีการควบคุมอุณหภูมิและสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม มีการป้องกันโรคเป็นอย่างดี ปลอดสารเร่งเนื้อแดง ปลอดภัยต่อการบริโภค

จากลักษณะสายพันธุ์และการเลี้ยงดูที่ใช้อาหารสูตรพิเศษที่เป็นธัญพืช 100% ไม่มีโปรตีนจากสัตว์ ส่งผลให้ หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ มีคุณลักษณะที่โดดเด่น เนื้อสีเข้มสวย มีความฉ่ำวาว เนื้อที่นุ่มกว่าหมูทั่วไป 30% จากเส้นใยกล้ามเนื้อที่ละเอียด และมีความชุ่มฉ่ำสูง ด้วยยีนส์ที่มีความสามารถในการอุ้มน้ำ ช่วยลดเวลาในการต้ม หรือ การตุ๋น น้อยกว่าหมูปกติ มีกลิ่นหอมแห่งความอร่อยเฉพาะตัว ทั้งกลิ่นคาราเมล กลิ่นชินนามอล และกลิ่นหวานน้ำผึ้ง พิถีพิถันเป็นอย่างดี และมีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ด้วยโครงสร้างโปรตีนที่แน่นกว่า

ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะก้าวสู่การเป็น "ครัวของโลก" ซีพีเอฟให้ความสำคัญกับความเป็นเลิศของมาตรฐานการผลิตโปรตีนจากเนื้อสัตว์ที่มีคุณภาพ มีคุณค่าทางโภชนาการ ผ่านกระบวนการผลิตที่มีมาตรฐานระดับโลก สะอาดถูกสุขอนามัย เพื่อให้ผู้บริโภคได้มั่นใจอย่างสูงสุดในความปลอดภัยและคุณค่าทางโภชนาการของผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธกิจของซีพีเอฟในการดำเนินธุรกิจอย่างมีจริยธรรมและมีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง.


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซีพีเอฟ...ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำการพัฒนาพันธุ์สัตว์ ผลิตหมูเนื้อนุ่มพันธุ์ใหม่ ‘หมูดำซีพี คูโรบูตะ’

ดร.สัจจา ระหว่างสุข รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านการปรับปรุงพันธุ์สุกร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ซีพีเอฟเป็นผู้นำในธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหาร ที่มีวิสัยทัศน์มุ่งสู่การเป็นครัวของโลก (Kitchen of the World)...

หุ้นกู้บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหารมูลค่า 6,000 ล้านบาทเตรียมเข้าซื้อขายในตลาดตราสารหนี้ (BEX) 7 ก.พ.นี้

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ดร.สันติ กีระนันทน์ ผู้จัดการตลาดตราสารหนี้ (Bond Electronic Exchange- BEX) ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้รับหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2547 ชุดที่ 1 และ 2 ของบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อา...

ภาพข่าว: อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันภัยเป็นตัวแทนมอบเงินสินไหมเนื่องจากเหตุการณ์คลื่นสึนามิ

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น บริษัท อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันภัย จำกัด โดย คุณฌอง พอล บูรแบช ผู้อำนวยการ-ปฏิบัติการ เป็นตัวแทนบริษัท มอบเงินสินไหม จำนวน 9,562,350 บาท แก่คุณสุจินต์ ธรรมศาสตร์ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง