HUAWEI CLOUD ขึ้นแท่นผู้ให้บริการคลาวด์คอนเทนเนอร์สาธารณะชั้นแนวหน้าของโลก พร้อมสนับสนุนคลาวด์ไฮบริดเต็มตัว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๒:๒๐ น.
เซินเจิ้น, จีน--13 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หัวเว่ย ประกาศว่าเมื่อไม่นานมานี้ Forrester บริษัทที่ปรึกษาและทำการวิจัยทรงอิทธิพลในระดับสากล ได้เปิดเผยรายงาน The Forrester New Wave(TM): Public Cloud Enterprise Container Platforms ประจำไตรมาส 3/2562 โดยรายงานดังกล่าวระบุว่า คอนเทนเนอร์ของ HUAWEI CLOUD ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่ม "strong performers" เหมาะอย่างยิ่งกับบริษัทที่กำลังมองหาการสนับสนุนคลาวด์แบบไฮบริด

HUAWEI CLOUD เหมาะสมอย่างยิ่งกับบริษัทที่ต้องการซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซหรือการสนับสนุนคลาวด์ไฮบริด หัวเว่ยมีประสบการณ์อย่างมากในการให้บริการลูกค้าทั่วโลก โดยหัวเว่ยได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในโครงการโอเพนซอร์ซระดับโลกหลายโครงการ อาทิ KubeEdge และ Istio ทั้งนี้ MCP และไพรเวทคลาวด์ของหัวเว่ย ได้เปิดทางสู่ฟังก์ชันการใช้งานแบบคลาวด์เนทีฟในระบบนิเวศคลาวด์ไอบริด

ด้วยความโดดเด่นด้านความปลอดภัยและความสามารถด้าน ALM ที่แข็งแกร่ง หัวเว่ยได้มอบระบบความปลอดภัยที่มีความครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันการหลบหนี (escape prevention) และการควบคุมทราฟฟิกในเลเยอร์ที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ Ci/CD และไมโครเซอร์วิสยังช่วยสนับสนุนการพัฒนาแบบคลาวด์เนทีฟอีกด้วย

การช่วยเหลือชุมชน: รายแรกในเอเชียและรายที่สามของโลก

HUAWEI CLOUD ได้ทุ่มเงินลงทุนในอุตสาหกรรมคลาวด์เนทีฟนับตั้งแต่ปี 2558 ทั้งยังเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งและเป็นสมาชิกระดับแพลทินัมของ Cloud Native Computing Foundation (CNCF) โดยหัวเว่ยได้ให้การสนับสนุนชุมชน Kubernetes เป็นรายแรกในเอเชีย และรายที่สามของโลก อีกทั้งยังอยู่ในกลุ่มผู้ให้บริการกลุ่มแรกของโลกที่ได้รับการรับรองจาก Kubernetes ด้วย

HUAWEI CLOUD ยังมี Maintainer อยู่ในชุมชนของ Kubernetes ถึง 10 ที่นั่ง และมีหน้าที่รับผิดชอบต่อ Kubernetes ทั้งในเรื่องการทำ scheduling การรวมกลุ่มคลัสเตอร์ เครือข่าย สถาปัตยกรรม และฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย โดยทางบริษัทเป็นผู้นำเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องในชุมชนนี้

โซลูชันคลาวด์คอนเทนเนอร์แบบ Full-Stack ชั้นนำของอุตสาหกรรม

HUAWEI CLOUD งัดใช้ประโยชน์จากบทบาทและประสบการณ์ที่หัวเว่ยสั่งสมมาอย่างต่อเนื่องในแวดวงคลาวด์เนทีฟตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยได้สร้างโซลูชันคลาวด์คอนเทนเนอร์แบบ full-stack ที่อาศัยบริการโครงสร้างคอนเทนเนอร์พื้นฐาน ทั้งนี้ โซลูชันดังกล่าวครอบคลุมโครงสร้างคอนเทนเนอร์พื้นฐาน การบริหารจัดการงาน O&M บนคอนเทนเนอร์ และโซลูชันคอนเทนเนอร์แบบเฉพาะเจาะจงอุตสาหกรรม เพื่อให้บริการคลาวด์คอนเทนเนอร์ที่ยอดเยี่ยมและแข็งแกร่งที่สุดแก่ลูกค้า

• โครงสร้างคอนเทนเนอร์พื้นฐาน: คอนเทนเนอร์บน Kubernetes อย่าง Cloud Container Engine (CCE) และคอนเทนเนอร์บน Serverless อย่าง Cloud Container Instance (CCI) ตลอดจนคอนเทนเนอร์แบบดั้งเดิม (bare metal) และคอนเทนเนอร์ GPU ที่มาจากบริการพื้นฐาน 2 รายการดังกล่าว ให้บริการคอนเทนเนอร์คลัสเตอร์และการบริหารจัดการแอปพลิเคชันพื้นฐาน
  • การบริหารจัดการงาน O&M ของคอนเทนเนอร์: ประกอบด้วยชุดระบบงาน O&M คอนเทนเนอร์ครบวงจร ครอบคลุมทั้งการวางแผนทรัพยากร การส่งมอบแอปพลิเคชันคอนเทนเนอร์อย่างต่อเนื่อง การบริหารจัดการวงจรชีวิตแอปพลิเคชัน การสแกนความปลอดภัยของภาพ และศักยภาพตรวจสอบงาน O&M เป็นประจำ เครื่องมือเหล่านี้ทำให้การใช้คอนเทนเนอร์เป็นเรื่องง่ายขึ้น และทำให้การส่งผ่านจากระบบไอทีดั้งเดิมไปบนคลาวด์ และงาน O&M ทางไอทีมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
  • โซลูชันอุตสาหกรรม: เทคโนโลยีแบบคลาวด์เนทีฟมีการผนวกรวมเข้ากับธุรกิจสาขาต่าง ๆ เช่น พันธุศาสตร์ ปัญญาประดิษฐ์ และเอดจ์คอมพิวติง เพื่อช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายในการพลิกโฉมสู่คลาวด์ได้เร็วขึ้น

ปัจจุบัน บริการคลาวด์คอนเทนเนอร์แบบ full-stack ของ HUAWEI CLOUD มีการนำไปใช้อย่างกว้างขวางในแวดวงอินเทอร์เน็ต การเงิน ข่าวสาร พันธุศาสตร์ เกม และการเรนเดอร์ผลงาน

ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคลาวด์คอนเทนเนอร์ลูกผสม

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ การประชุม Huawei Global Ecosystem Partner Conference ทาง HUAWEI CLOUD ได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม Multi-Cloud Container Platform (MCP) ซึ่งเป็นโซลูชันคลาวด์คอนเทนเนอร์ลูกผสมตัวแรกของโลก

โซลูชันดังกล่าวไม่ได้เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสกับศักยภาพบริหารจัดการแบบข้ามคลาวด์ ที่รองรับคอนเทนเนอร์คลัสเตอร์และแอปพลิเคชันแบบคลาวด์เนทีฟเพียงเท่านั้น แต่ยังมีคุณสมบัติกู้คืนระบบหลังวิกฤตการณ์อย่างอัตโนมัติสำหรับแอปพลิเคชันแบบข้ามคลาวด์ มีการแชร์ข้อมูลทราฟฟิกช่วงพีค และการดำเนินนโยบายการให้บริการแบบอิงตามบริเวณ ทั้งหมดนี้ช่วยแก้ไขปัญหาการเกิด vendor lock-in ในแพลตฟอร์มบริการคลาวด์ ทั้งยังเป็นโซลูชันข้ามคลาวด์ที่มีประสิทธิภาพดีกว่า

บริการคอนเทนเนอร์แรกที่รองรับ Kunpeng

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา HUAWEI CLOUD ได้เปิดตัวคอนเทนเนอร์ Kunpeng Kubernetes และคอนเทนเนอร์ Kunpeng Severless ซึ่งเป็นบริการคอนเทนเนอร์แรกของอุตสาหกรรมที่รองรับแพลตฟอร์ม Huawei Kunpeng คอนเทนเนอร์เหล่านี้รองรับการบริหารจัดการโหนด X86 และ Kunpeng แบบไฮบริด และให้ศักยภาพบริหารจัดการวงจรชีวิตแอปพลิเคชันอันทรงพลัง ส่งผลให้ย้ายแอปพลิเคชันไปแพลตฟอร์ม Huawei Kunpeng ได้ง่ายขึ้น คอนเทนเนอร์นี้มีความเร็วในการให้บริการมากกว่าค่าเฉลี่ยในอุตสาหกรรมถึง 10 เท่า โดยให้บริการคอนเทนเนอร์ได้สูงสุด 1000 จุดต่อวินาที ขณะที่ศักยภาพในการทำ request forwarding ก็เหนือกว่าถึง 50% เมื่อเทียบกับในอุตสาหกรรม ทั้งยังประหยัดต้นทุนโดยรวมราว 30%

ทั้งนี้ HUAWEI CLOUD จะยังคงทุ่มลงทุนอย่างหนักในขอบข่ายคลาวด์เนทีฟ และยึดมั่นกับแนวคิดในการให้บริการแบบยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เพื่อคอยนำเสนอเทคโนโลยีและโซลูชันธุรกิจที่ทั้งเป็นเลิศและเจาะจงแก่ลูกค้าทั่วโลก

ศูนย์บ่มเพาะนักพัฒนาซอฟต์แวร์ เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทยเชิญชวนผู้ที่สนใจจะเริ่มต้นทำธุรกิจด้านซอฟต์แวร์ สมัครเข้ารับการบ่มเพาะในศูนย์บ่มเพาะ ฯ

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--Software Park Thailand ศูนย์บ่มเพาะนักพัฒนาซอฟต์แวร์ เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย เชิญชวนผู้ที่สนใจจะเริ่มต้นทำธุรกิจด้านซอฟต์แวร์ สมัครเข้ารับการบ่มเพาะในศูนย์บ่มเพาะ ฯ ท่านจะได้รับการดูแลอย่างไกล้ชิดจากทีมที่ปรึกษาพี่เลี้ยง ด้านการด...

Forrester Research: Worldwide PC Market To Double By 2010; Rise of emerging markets fuels growth; presents

By the end of the decade, the number of personal computers in use worldwide willreach almost 1.3 billion, up from 575 million today, according to anew report by Forrester Research, Inc. (Nasdaq: FORR) that sized PCadoption rates across 16 emerging markets...

SSA Global Technologies Completes Acquisition of Infinium Software, Inc.

SSA Global Technologies, Inc. (SSA GT), a worldwide provider of enterprise solutions and services, today announced the completion of its acquisition of Infinium Software, Inc. (NASDAQ: INFM). SSA GT has acquired 100 percent ownership of Infinium as the re...