ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การศึกษามาตรฐานระดับโลก ใจกลางกรุงเทพฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--เฟลชแมน ฮิลลาร์ด

การเดินทางบนเส้นทางสายอาชีพธุรกิจบริการต้อนรับ หรือธุรกิจ Hospitality เป็นเสมือนประตูสู่โอกาสให้แก่ผู้ที่ต้องการตามความฝันในสายอาชีพการโรงแรม การทำงานบนเรือสำราญ ธุรกิจบาร์และร้านอาหาร หรือแม้กระทั่งธุรกิจจัดเลี้ยง ประเทศสวิตเซอร์แลนด์นับว่าเป็นศูนย์กลางทางการศึกษาระดับคุณภาพ ที่มีความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมและช่วยเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับธุรกิจบริการต้อนรับในตลาดโลกมากกว่า 150 ปี ด้วยความที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นจุดหมายปลายทางที่ต้อนรับบรรดานักท่องเที่ยวระดับเศรษฐีของยุโรปมาอย่างช้านาน จนทำให้ได้รับการยอมรับอย่างสูงด้านการรวบรวมนำเอาทักษะความสามารถและคุณภาพต่างๆ เพื่อยกระดับความเป็นเลิศของธุรกิจบริการต้อนรับ รวมไปถึงการปลูกฝังคุณลักษณะที่สำคัญในธุรกิจอย่างการใส่ใจในทุกรายละเอียด ความเป็นมืออาชีพ และการให้บริการที่รวดเร็วและแม่นยำ ทำให้ผู้ที่ธุรกิจด้านการโรงแรมและร้านอาหารล้วนมีเป้าหมายในการได้รับการศึกษาตามแบบแผนระบบการศึกษาของประเทศสวิตเซอร์แลนด์มาช้านาน

อัตลักษณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของการศึกษาด้านธุรกิจบริการต้อนรับของสวิตเซอร์แลนด์ก็คือ การเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้ทักษะต่างๆ ผ่านการฝึกปฎิบัติจริง โดยนักเรียนจะได้รับการศึกษาที่ไม่จำกัดอยู่เพียงในห้องเรียนหรือห้องปฏิบัติการของสถาบันเท่านั้น แต่พวกเขาจะมีโอกาสได้ลงมือปฎิบัติงานจริง ในสิ่งแวดล้อมของมืออาชีพจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานจริงในโรงแรม การทำงานด้านการบริหารจัดการธุรกิจ การปฏิบัติงานกับผู้ให้บริการด้านอาหารและเครื่องดื่ม หรือธุรกิจจัดเลี้ยงจริงๆ เป็นต้น

ผู้บุกเบิกการศึกษาด้านธุรกิจบริการต้อนรับ

เมื่อใดก็ตามที่มีการพูดถึงโรงเรียนด้านธุรกิจบริการต้อนรับที่มีชื่อเสียงระดับโลก Ecole Hoteliere de Lausanne (EHL) มักจะถูกจัดให้อยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายการอยู่เสมอ EHL ได้รับการยกย่องให้เป็นโรงเรียนด้านการบริหารจัดการธุรกิจโรงแรมแห่งแรกและเป็นสถาบันดีที่สุดของโลกจากการจัดอันดับของหลากหลายสถาบัน ซึ่งรวมถึง QS World University ranking for Hospitality & Leisure Management Universities นอกจากนี้ EHL ยังเป็นหนึ่งในสถาบันที่สร้างบุคลากรคุณภาพในสายธูรกิจการให้บริการมากมาย

จุดเด่นของ EHL ก็คือการที่มหาวิทยาลัยมุ่งเตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนเพื่อให้สามารถก้าวเข้าสู่สายงานด้านการบริหารจัดการ การวางแผนกลยุทธ์ในธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยว หรือแม้แต่การทำงานในสายธูรกิจลักชัวรี่ การเงิน การค้าปลีก หรือแม้แต่สายงานอื่นๆ ที่มุ่งเน้นเรื่องความความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า

"EHL คือสถาบันที่มีความสัมพันธ์อันเหนียวแน่นและแข็งแกร่งกับธุรกิจการท่องเที่ยวและการโรงแรมมาอย่างช้านาน ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เราโดดเด่นและแตกต่าง อีกทั้งยังทำให้การทำงานร่วมกับสถาบันการศึกษา หรือองค์การต่างๆ ทั่วโลกเป็นไปอย่างราบรื่นมาโดยตลอด นอกจากนี้ การทำงานผ่านหน่วยธุรกิจอย่าง EHL Advisory Services ก็ทำให้เราสามารถขยายศูนย์การเรียนรู้ ที่เปิดโอกาสให้นักเรียนสามารถเข้าถึงองค์ความรู้ด้านธุรกิจบริการต้อนรับและประสบการณ์ในสายงานที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 125 ปีของเรา" นายโอลิวิเยร์ รูห์ กรรมการผู้จัดการอาวุโส แห่ง EHL Advisory Services กล่าว

การศึกษาด้านธุรกิจบริการมาตรฐานระดับโลกสู่ใจกลางกรุงเทพฯ

ด้วยเป้าหมายในการพัฒนาผู้เชี่ยวชาญด้านมีความเป็นเลิศด้านธุรกิจการบริการต้อนรับ รวมถึงการหล่อหลอมสร้างนวัตกรและผู้ประกอบการคุณภาพให้แก่ตลาดเอเซีย โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ โความร่วมมือกับ EHL Advisory Services ซึ่งเป็นองค์กรสมาชิกของกลุ่มบริษัท EHL ได้พัฒนาหลักสูตรอาหารนานาชาติและผู้ประกอบการ (Diploma Programme) ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับคูลิเนอร์ โดยเป็นหลักสูตรเต็มเวลาสองปีประกอบด้วยโมดูลการเรียนการสอนที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน มุ่งเน้นให้ความรู้ด้านการทำอาหารระดับมืออาชีพ รวมถึงวิชาที่เกี่ยวข้องกับการจัดการธุรกิจและผู้ประกอบการ

"ที่คูลิเนอร์ เรามุ่งมั่นในการพัฒนาศักยภาพผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหารและนักนวัตกรรมรุ่นใหม่เพื่อธุรกิจอาหารแห่งอนาคต และจึงร่วมมือกับ EHL Advisory Services บริษัทที่ปรึกษาด้านธุรกิจบริการต้อนรับที่ใหญ่ที่สุดจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และเป็นหนึ่งในหน่วยธุรกิจของกลุ่มบริษัท EHL เพื่อให้เราสามารถนำเอาความรู้และความเชี่ยวชาญของ École Hoteliere de Lausanne อันมีชื่อเสียงเพื่อให้แน่ใจว่าเรามีทีมผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าในการพัฒนารูปแบบการศึกษาและดูแลควบคุมด้านคุณภาพของโรงเรียนของเรา นอกจากนี้นักเรียนของเราจะได้รับการฝึกอบรมและพัฒนาทักษะ ความรู้ ควบคู่ไปกับปลูกฝังแนวคิดสู่การเป็นเชฟมืออาชีพและเจ้าของร้านอาหารที่ประสบความสำเร็จ ในขณะที่มีความเข้าใจอย่างแท้จริงเกี่ยวกับอุตสาหกรรมอาหาร รวมถึงเข้าใจความต้องการของตลาดในอนาคต" นายแอนโทนี ออสบอร์น ผู้อำนวยการใหญ่ โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ กล่าว

โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ ตั้งอยู่บนชั้น 5 ของห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม หนึ่งในห้างสรรพสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในใจกลางกรุงเทพฯ คูลิเนอร์มีหลักสูตรอาหารนานาชาติและผู้ประกอบการ (Diploma Programme) ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นเชฟมืออาชีพและผู้ประกอบการ

นอกจากนี้ คูลิเนอร์ ยังมีหลักสูตรระยะสั้นที่หลากหลายซึ่งได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการของประเทศไทย ตั้งแต่ชั้นเรียนสนุกสี่ชั่วโมง ไปจนถึงเวิร์คช็อปช่วงสุดสัปดาห์ และหลักสูตรธุรกิจแบบเร่งรัดยาวเจ็ดวัน ซึ่งหลักสูตรเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบรับกับเทรนด์และความต้องการที่หลากหลายของนักเรียน

"นอกเหนือจากการเรียนการสอนในห้องเรียนแล้ว เรายังให้ความสำคัญอย่างมากกับรูปแบบการศึกษาตามมาตรฐานของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งก็คือการเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้จากประสบการณ์ตรง โดยภายในพื้นที่ของโรงเรียนจะถูกแบ่งออกเป็น ห้องเรียนภาคทฤษฎี 4 ห้อง ห้องเรียนเกี่ยวกับเครื่องดื่ม ห้องฝึกปฏิบัติขนาดใหญ่ 6 ห้อง รวมถึงร้านอาหารและเครื่องดื่มอีก 4 ร้าน ได้แก่ การ์นิช ร้านอาหารที่ให้บริการแบบฟูลเซอร์วิส เฟลเวอร์ ร้านอาหารบรรยากาศเป็นกันเอง ร้านเบเกอรี่ขนม และคาเฟ่ เกลซ โดยตลอดช่วงเวลาเรียน นักเรียนทุกคนที่คูลิเนอร์จะได้เรียนและปฏิบัติงานในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจจริงร่วมกับผู้สอนและพนักงานของโรงเรียน" นายแอนโทนี กล่าวเสริม

สำหรับข้อสอบถามเพิ่มเติม หรือเยี่ยมชมโรงเรียน กรุณาติดต่อที่ 02-090-2808 หรือ www.culineur.net

เกี่ยวกับกลุ่มบริษัท EHL

กลุ่มบริษัท EHL ประกอบไปด้วยกลุ่มธุรกิจที่หลากหลายเพื่อนำเสนอองค์ความรู้และนวัตกรรมด้านการบริหารจัดการธุรกิจบริการต้อนรับทั่วโลก โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยกลุ่มธุรกิจต่างๆ มีดังนี้:

EHL Ecole hoteliere de Lausanne เปรียบเสมือนตัวแทนแห่งธุรกิจบริการต้อนรับตามตำราต้นฉบับของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สถาบันแห่งนี้คือผู้บุกเบิกด้านการศึกษาในสายงานธุรกิจบริการต้อนรับ ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2436 โดยมีศิษย์เก่ามาแล้วทั้งหมดกว่า 25,000 คนจาก 120 ประเทศทั่วโลก EHL เป็นสถาบันการศึกษาแห่งแรกที่เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ณ เมืองโลซานและเมืองคูร์-พาสซุกก์ อีกทั้งยังมีการเรียนการสอนผ่านช่องทางออนไลน์อีกด้วย EHL ได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถาบันการศึกษาด้านธุรกิจการโรงแรมอันดับ 1 ของโลก โดย QS World University Rankings และนิตยสาร CEO World Magazine นอกจากนี้ ห้องอาหารของมหาวิยาลัยยังเป็นห้องอาหารในสถาบันการศึกษาแห่งเดียวที่ได้มิชลินสตาร์ 1 ดาว

EHL Swiss School of Tourism and Hospitality (Chur-Passugg) ซึ่งเป็นอีกวิทยาเขตหนึ่งของมหาวิทยาลัย ยังได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดด้านการบริหารจัดการธุรกิจบริการต้อนรับสำหรับผู้ประกอบอาชีพการโรงแรมมากว่า 50 ปี โดย EHL ยังได้ทำการเปิดสอนหลักสูตรด้านการประกอบอาชีพและระดับอุดมศึกษาภายในโรงแรมและสปาสมัยศตวรรษที่ 19 ที่เมืองเมืองคูร์-พาสซุกก์ โดยมีนักเรียนชาวสวิตเซอร์แลนด์และนักเรียนต่างชาติกว่า 20 ประเทศกำลังศึกษาอยู่

EHL Advisory Services เป็นบริษัทให้คำปรึกษาด้านธุรกิจบริการต้อนรับที่ใหญ่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ โดยมีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนารูปแบบการศึกษาแบบสวิตเซอร์แลนด์ และดูแลควบคุมด้านคุณภาพในด้านต่างๆ ให้กับศูนย์การเรียนรู้ รวมถึงการให้บริการให้คำปรึกษาแก่ธุรกิจต่างๆ เพื่อรักษษคุณภาพและมาตรฐานและวัฒนธรรมการให้บริการแก่บริษัทในธุรกิจการให้บริการต้อนรับและธุรกิจอื่นๆ EHL Advisory Services มีสาขาอยู่ที่กรุงปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และนิวเดลี และยังลงพื้นที่ทำงานในอีก 60 ประเทศทั่วโลกมากว่า 40 ปี

www.ehl.edu

เกี่ยวกับคูลิเนอร์

โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ ตั้งอยู่ ณ ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม ชั้น 5 เป็นสถาบันสอนศิลปะการทำอาหารชั้นนำของประเทศไทยสำหรับผู้ที่มีความสนใจด้านการทำอาหารหรือต้องการเป็นเจ้าของกิจการร้านอาหาร โดยเน้นให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับธุรกิจการทำร้านอาหารแบบครบวงจร ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ การประกอบอาหาร การจัดการต้นทุน การตลาด การบริหารจัดการ ผ่านกระบวนการเรียนการสอนแบบทันสมัย

หลักสูตรด้านการอาหารและผู้ประกอบการนานาชาติ ซึ่งเป็นหลักสูตรเฉพาะของโรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ได้รับการออกแบบและพัฒนาร่วมกับ EHL Advisory Services บริษัทที่ปรึกษาด้านธุรกิจบริการต้อนรับที่ใหญ่ที่สุดจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และเป็นหนึ่งในหน่วยธุรกิจของกลุ่มบริษัท EHL หรือ Ecole Hoteliere de Lausanne โดยมีเป้าประสงค์ในการผลิตเชฟมืออาชีพและผู้ประกอบการในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มที่มีคุณภาพ

นอกจากนี้ คุลิเนอร์ ยังเป็นสถาบันที่มีเครื่องมือการเรียนการสอนที่ทันสมัยครบวงจร อาทิ ห้องเรียนภาคทฤษฎี 4 ห้อง ห้องเรียนเกี่ยวกับเครื่องดื่ม ห้องฝึกปฏิบัติขนาดใหญ่ 6 ห้อง รวมถึงร้านอาหารและเครื่องดื่มอีก 4 ร้าน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไมโครซอฟท์เชิญชวนเลือดไอทีรุ่นใหม่เข้าร่วมการแข่งขัน Microsoft Imagine Cup 2011 หลังไทยทุบสถิติเป็นประเทศแรกในโลกที่ครองแชมป์ถึง 2 สมัย

พร้อมแนะนำ Microsoft Thailand Imagine Cup Alumni กับบทพิสูจน์เส้นทางสายอาชีพ ที่ประสบความสำเร็จของผู้เข้าแข่งขันในอดีตตลอด 8 ปีที่ผ่านมา อันเป็นกำลังสำคัญในการร่วมพัฒนาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทยต่อไป บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด...

"โมบายไลฟ์" ผนึกกำลัง "สำนักข่าว INN"พลิกนาทีข่าว ส่ง SMS ข่าวร้อนตรงถึงมือ ด้วยบริการ INN Hot News "สดทันที ที่มีข่าว"

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--เอไอเอส คุณสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานธุรกิจบริการสื่อสารไร้สาย เอไอเอส เปิดเผยว่า "เนื่องด้วย ในขณะนี้สถานการณ์บ้านเมืองกำลังเต็มไปด้วยความเคลื่อนไหวสำคัญๆ ที่ประชาชนล้วนให้ความสนใจอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเหตุ...

Package promotion at the Pattaya Marriott Resort & Spa

Hotel Package Promotions The resort combines Marriott's international service standards with traditional warm Thai hospitality.The following blissful Package is now available in this Resort. All Inclusive Club Lounge Package at the Pattaya Marriott Resort...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง