การศึกษามาตรฐานระดับโลก ใจกลางกรุงเทพฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๒๕ น.
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--เฟลชแมน ฮิลลาร์ด

การเดินทางบนเส้นทางสายอาชีพธุรกิจบริการต้อนรับ หรือธุรกิจ Hospitality เป็นเสมือนประตูสู่โอกาสให้แก่ผู้ที่ต้องการตามความฝันในสายอาชีพการโรงแรม การทำงานบนเรือสำราญ ธุรกิจบาร์และร้านอาหาร หรือแม้กระทั่งธุรกิจจัดเลี้ยง ประเทศสวิตเซอร์แลนด์นับว่าเป็นศูนย์กลางทางการศึกษาระดับคุณภาพ ที่มีความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมและช่วยเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับธุรกิจบริการต้อนรับในตลาดโลกมากกว่า 150 ปี ด้วยความที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นจุดหมายปลายทางที่ต้อนรับบรรดานักท่องเที่ยวระดับเศรษฐีของยุโรปมาอย่างช้านาน จนทำให้ได้รับการยอมรับอย่างสูงด้านการรวบรวมนำเอาทักษะความสามารถและคุณภาพต่างๆ เพื่อยกระดับความเป็นเลิศของธุรกิจบริการต้อนรับ รวมไปถึงการปลูกฝังคุณลักษณะที่สำคัญในธุรกิจอย่างการใส่ใจในทุกรายละเอียด ความเป็นมืออาชีพ และการให้บริการที่รวดเร็วและแม่นยำ ทำให้ผู้ที่ธุรกิจด้านการโรงแรมและร้านอาหารล้วนมีเป้าหมายในการได้รับการศึกษาตามแบบแผนระบบการศึกษาของประเทศสวิตเซอร์แลนด์มาช้านาน

อัตลักษณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของการศึกษาด้านธุรกิจบริการต้อนรับของสวิตเซอร์แลนด์ก็คือ การเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้ทักษะต่างๆ ผ่านการฝึกปฎิบัติจริง โดยนักเรียนจะได้รับการศึกษาที่ไม่จำกัดอยู่เพียงในห้องเรียนหรือห้องปฏิบัติการของสถาบันเท่านั้น แต่พวกเขาจะมีโอกาสได้ลงมือปฎิบัติงานจริง ในสิ่งแวดล้อมของมืออาชีพจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานจริงในโรงแรม การทำงานด้านการบริหารจัดการธุรกิจ การปฏิบัติงานกับผู้ให้บริการด้านอาหารและเครื่องดื่ม หรือธุรกิจจัดเลี้ยงจริงๆ เป็นต้น

ผู้บุกเบิกการศึกษาด้านธุรกิจบริการต้อนรับ

เมื่อใดก็ตามที่มีการพูดถึงโรงเรียนด้านธุรกิจบริการต้อนรับที่มีชื่อเสียงระดับโลก Ecole Hoteliere de Lausanne (EHL) มักจะถูกจัดให้อยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายการอยู่เสมอ EHL ได้รับการยกย่องให้เป็นโรงเรียนด้านการบริหารจัดการธุรกิจโรงแรมแห่งแรกและเป็นสถาบันดีที่สุดของโลกจากการจัดอันดับของหลากหลายสถาบัน ซึ่งรวมถึง QS World University ranking for Hospitality & Leisure Management Universities นอกจากนี้ EHL ยังเป็นหนึ่งในสถาบันที่สร้างบุคลากรคุณภาพในสายธูรกิจการให้บริการมากมาย

จุดเด่นของ EHL ก็คือการที่มหาวิทยาลัยมุ่งเตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนเพื่อให้สามารถก้าวเข้าสู่สายงานด้านการบริหารจัดการ การวางแผนกลยุทธ์ในธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยว หรือแม้แต่การทำงานในสายธูรกิจลักชัวรี่ การเงิน การค้าปลีก หรือแม้แต่สายงานอื่นๆ ที่มุ่งเน้นเรื่องความความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า

"EHL คือสถาบันที่มีความสัมพันธ์อันเหนียวแน่นและแข็งแกร่งกับธุรกิจการท่องเที่ยวและการโรงแรมมาอย่างช้านาน ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เราโดดเด่นและแตกต่าง อีกทั้งยังทำให้การทำงานร่วมกับสถาบันการศึกษา หรือองค์การต่างๆ ทั่วโลกเป็นไปอย่างราบรื่นมาโดยตลอด นอกจากนี้ การทำงานผ่านหน่วยธุรกิจอย่าง EHL Advisory Services ก็ทำให้เราสามารถขยายศูนย์การเรียนรู้ ที่เปิดโอกาสให้นักเรียนสามารถเข้าถึงองค์ความรู้ด้านธุรกิจบริการต้อนรับและประสบการณ์ในสายงานที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 125 ปีของเรา" นายโอลิวิเยร์ รูห์ กรรมการผู้จัดการอาวุโส แห่ง EHL Advisory Services กล่าว

การศึกษาด้านธุรกิจบริการมาตรฐานระดับโลกสู่ใจกลางกรุงเทพฯ

ด้วยเป้าหมายในการพัฒนาผู้เชี่ยวชาญด้านมีความเป็นเลิศด้านธุรกิจการบริการต้อนรับ รวมถึงการหล่อหลอมสร้างนวัตกรและผู้ประกอบการคุณภาพให้แก่ตลาดเอเซีย โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ โความร่วมมือกับ EHL Advisory Services ซึ่งเป็นองค์กรสมาชิกของกลุ่มบริษัท EHL ได้พัฒนาหลักสูตรอาหารนานาชาติและผู้ประกอบการ (Diploma Programme) ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับคูลิเนอร์ โดยเป็นหลักสูตรเต็มเวลาสองปีประกอบด้วยโมดูลการเรียนการสอนที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน มุ่งเน้นให้ความรู้ด้านการทำอาหารระดับมืออาชีพ รวมถึงวิชาที่เกี่ยวข้องกับการจัดการธุรกิจและผู้ประกอบการ

"ที่คูลิเนอร์ เรามุ่งมั่นในการพัฒนาศักยภาพผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหารและนักนวัตกรรมรุ่นใหม่เพื่อธุรกิจอาหารแห่งอนาคต และจึงร่วมมือกับ EHL Advisory Services บริษัทที่ปรึกษาด้านธุรกิจบริการต้อนรับที่ใหญ่ที่สุดจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และเป็นหนึ่งในหน่วยธุรกิจของกลุ่มบริษัท EHL เพื่อให้เราสามารถนำเอาความรู้และความเชี่ยวชาญของ École Hoteliere de Lausanne อันมีชื่อเสียงเพื่อให้แน่ใจว่าเรามีทีมผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าในการพัฒนารูปแบบการศึกษาและดูแลควบคุมด้านคุณภาพของโรงเรียนของเรา นอกจากนี้นักเรียนของเราจะได้รับการฝึกอบรมและพัฒนาทักษะ ความรู้ ควบคู่ไปกับปลูกฝังแนวคิดสู่การเป็นเชฟมืออาชีพและเจ้าของร้านอาหารที่ประสบความสำเร็จ ในขณะที่มีความเข้าใจอย่างแท้จริงเกี่ยวกับอุตสาหกรรมอาหาร รวมถึงเข้าใจความต้องการของตลาดในอนาคต" นายแอนโทนี ออสบอร์น ผู้อำนวยการใหญ่ โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ กล่าว

โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ ตั้งอยู่บนชั้น 5 ของห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม หนึ่งในห้างสรรพสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในใจกลางกรุงเทพฯ คูลิเนอร์มีหลักสูตรอาหารนานาชาติและผู้ประกอบการ (Diploma Programme) ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นเชฟมืออาชีพและผู้ประกอบการ

นอกจากนี้ คูลิเนอร์ ยังมีหลักสูตรระยะสั้นที่หลากหลายซึ่งได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการของประเทศไทย ตั้งแต่ชั้นเรียนสนุกสี่ชั่วโมง ไปจนถึงเวิร์คช็อปช่วงสุดสัปดาห์ และหลักสูตรธุรกิจแบบเร่งรัดยาวเจ็ดวัน ซึ่งหลักสูตรเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบรับกับเทรนด์และความต้องการที่หลากหลายของนักเรียน

"นอกเหนือจากการเรียนการสอนในห้องเรียนแล้ว เรายังให้ความสำคัญอย่างมากกับรูปแบบการศึกษาตามมาตรฐานของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งก็คือการเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้จากประสบการณ์ตรง โดยภายในพื้นที่ของโรงเรียนจะถูกแบ่งออกเป็น ห้องเรียนภาคทฤษฎี 4 ห้อง ห้องเรียนเกี่ยวกับเครื่องดื่ม ห้องฝึกปฏิบัติขนาดใหญ่ 6 ห้อง รวมถึงร้านอาหารและเครื่องดื่มอีก 4 ร้าน ได้แก่ การ์นิช ร้านอาหารที่ให้บริการแบบฟูลเซอร์วิส เฟลเวอร์ ร้านอาหารบรรยากาศเป็นกันเอง ร้านเบเกอรี่ขนม และคาเฟ่ เกลซ โดยตลอดช่วงเวลาเรียน นักเรียนทุกคนที่คูลิเนอร์จะได้เรียนและปฏิบัติงานในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจจริงร่วมกับผู้สอนและพนักงานของโรงเรียน" นายแอนโทนี กล่าวเสริม

สำหรับข้อสอบถามเพิ่มเติม หรือเยี่ยมชมโรงเรียน กรุณาติดต่อที่ 02-090-2808 หรือ www.culineur.net

เกี่ยวกับกลุ่มบริษัท EHL

กลุ่มบริษัท EHL ประกอบไปด้วยกลุ่มธุรกิจที่หลากหลายเพื่อนำเสนอองค์ความรู้และนวัตกรรมด้านการบริหารจัดการธุรกิจบริการต้อนรับทั่วโลก โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยกลุ่มธุรกิจต่างๆ มีดังนี้:

EHL Ecole hoteliere de Lausanne เปรียบเสมือนตัวแทนแห่งธุรกิจบริการต้อนรับตามตำราต้นฉบับของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สถาบันแห่งนี้คือผู้บุกเบิกด้านการศึกษาในสายงานธุรกิจบริการต้อนรับ ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2436 โดยมีศิษย์เก่ามาแล้วทั้งหมดกว่า 25,000 คนจาก 120 ประเทศทั่วโลก EHL เป็นสถาบันการศึกษาแห่งแรกที่เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ณ เมืองโลซานและเมืองคูร์-พาสซุกก์ อีกทั้งยังมีการเรียนการสอนผ่านช่องทางออนไลน์อีกด้วย EHL ได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถาบันการศึกษาด้านธุรกิจการโรงแรมอันดับ 1 ของโลก โดย QS World University Rankings และนิตยสาร CEO World Magazine นอกจากนี้ ห้องอาหารของมหาวิยาลัยยังเป็นห้องอาหารในสถาบันการศึกษาแห่งเดียวที่ได้มิชลินสตาร์ 1 ดาว

EHL Swiss School of Tourism and Hospitality (Chur-Passugg) ซึ่งเป็นอีกวิทยาเขตหนึ่งของมหาวิทยาลัย ยังได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดด้านการบริหารจัดการธุรกิจบริการต้อนรับสำหรับผู้ประกอบอาชีพการโรงแรมมากว่า 50 ปี โดย EHL ยังได้ทำการเปิดสอนหลักสูตรด้านการประกอบอาชีพและระดับอุดมศึกษาภายในโรงแรมและสปาสมัยศตวรรษที่ 19 ที่เมืองเมืองคูร์-พาสซุกก์ โดยมีนักเรียนชาวสวิตเซอร์แลนด์และนักเรียนต่างชาติกว่า 20 ประเทศกำลังศึกษาอยู่

EHL Advisory Services เป็นบริษัทให้คำปรึกษาด้านธุรกิจบริการต้อนรับที่ใหญ่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ โดยมีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนารูปแบบการศึกษาแบบสวิตเซอร์แลนด์ และดูแลควบคุมด้านคุณภาพในด้านต่างๆ ให้กับศูนย์การเรียนรู้ รวมถึงการให้บริการให้คำปรึกษาแก่ธุรกิจต่างๆ เพื่อรักษษคุณภาพและมาตรฐานและวัฒนธรรมการให้บริการแก่บริษัทในธุรกิจการให้บริการต้อนรับและธุรกิจอื่นๆ EHL Advisory Services มีสาขาอยู่ที่กรุงปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และนิวเดลี และยังลงพื้นที่ทำงานในอีก 60 ประเทศทั่วโลกมากว่า 40 ปี

www.ehl.edu

เกี่ยวกับคูลิเนอร์

โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ ตั้งอยู่ ณ ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม ชั้น 5 เป็นสถาบันสอนศิลปะการทำอาหารชั้นนำของประเทศไทยสำหรับผู้ที่มีความสนใจด้านการทำอาหารหรือต้องการเป็นเจ้าของกิจการร้านอาหาร โดยเน้นให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับธุรกิจการทำร้านอาหารแบบครบวงจร ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ การประกอบอาหาร การจัดการต้นทุน การตลาด การบริหารจัดการ ผ่านกระบวนการเรียนการสอนแบบทันสมัย

หลักสูตรด้านการอาหารและผู้ประกอบการนานาชาติ ซึ่งเป็นหลักสูตรเฉพาะของโรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ได้รับการออกแบบและพัฒนาร่วมกับ EHL Advisory Services บริษัทที่ปรึกษาด้านธุรกิจบริการต้อนรับที่ใหญ่ที่สุดจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และเป็นหนึ่งในหน่วยธุรกิจของกลุ่มบริษัท EHL หรือ Ecole Hoteliere de Lausanne โดยมีเป้าประสงค์ในการผลิตเชฟมืออาชีพและผู้ประกอบการในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มที่มีคุณภาพ

นอกจากนี้ คุลิเนอร์ ยังเป็นสถาบันที่มีเครื่องมือการเรียนการสอนที่ทันสมัยครบวงจร อาทิ ห้องเรียนภาคทฤษฎี 4 ห้อง ห้องเรียนเกี่ยวกับเครื่องดื่ม ห้องฝึกปฏิบัติขนาดใหญ่ 6 ห้อง รวมถึงร้านอาหารและเครื่องดื่มอีก 4 ร้าน

ไมโครซอฟท์เชิญชวนเลือดไอทีรุ่นใหม่เข้าร่วมการแข่งขัน Microsoft Imagine Cup 2011 หลังไทยทุบสถิติเป็นประเทศแรกในโลกที่ครองแชมป์ถึง 2 สมัย

พร้อมแนะนำ Microsoft Thailand Imagine Cup Alumni กับบทพิสูจน์เส้นทางสายอาชีพ ที่ประสบความสำเร็จของผู้เข้าแข่งขันในอดีตตลอด 8 ปีที่ผ่านมา อันเป็นกำลังสำคัญในการร่วมพัฒนาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทยต่อไป บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด...

รายการกูรู..รู้ทางรวย ตอน ลูกชิ้นหมู ปู เด๋อ วันที่ 4 กรกฎาคม 2551 ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี พบกับรายการใหม่ กูรู..รู้ทางรวย รายการที่รวมเอาหลากหลายอาชีพ ธุรกิจที่ประสพความสำเร็จสูงสุดมาไว้ที่เดียวกัน พร้อมสอดแทรกเกร็ดความรู้ให้กับคนที่จะเป็นเจ้าของกิจการ ด...

"โมบายไลฟ์" ผนึกกำลัง "สำนักข่าว INN"พลิกนาทีข่าว ส่ง SMS ข่าวร้อนตรงถึงมือ ด้วยบริการ INN Hot News "สดทันที ที่มีข่าว"

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--เอไอเอส คุณสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานธุรกิจบริการสื่อสารไร้สาย เอไอเอส เปิดเผยว่า "เนื่องด้วย ในขณะนี้สถานการณ์บ้านเมืองกำลังเต็มไปด้วยความเคลื่อนไหวสำคัญๆ ที่ประชาชนล้วนให้ความสนใจอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเหตุ...