งานประชุม Fortune Global Sustainability Forum เตรียมเปิดฉากต้นเดือนกันยายนนี้ ที่เมืองยวี่ซีทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๐๖ น.
ปักกิ่ง--13 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานประชุม Fortune Global Sustainability Forum จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-6 กันยายน 2019 บริเวณทะเลสาบฟู่เซียนในเมืองยวี่ซีของมณฑลยูนนาน ประเทศจีน

งานประชุมระยะเวลา 3 วันซึ่งถูกจัดขึ้นในธีม Green Grows Up: Forging A New Environmental Consensus จะโฟกัสไปที่การผสมผสานระหว่างพลังงาน เทคโนโลยี และความยั่งยืน โดยที่ประชุมจะรวบรวมเหล่าผู้นำอาวุโสจากภาคธุรกิจ รัฐบาล องค์กรไม่แสวงผลกำไร (NGO) ตลอดจนสถาบันการศึกษาจากทั่วโลก มาร่วมหารือในหัวข้อต่าง ๆ เพื่อนำเสนอมุมมองภาพรวมจากนานาประเทศในประเด็นเกี่ยวกับเรื่องของความยั่งยืนอย่างเร่งด่วนสุดที่มนุษยชาติกำลังเผชิญ

การคัดเลือกทะเลสาบฟู่เซียนในเมืองยวี่ซีเป็นสถานที่จัดงาน ถูกประกาศออกมาหลังจากที่รัฐบาลมณฑลยูนนาน นิตยสารฟอร์จูนของอเมริกา และบริษัทซีเอ็มซี อิงค์ ได้ร่วมลงนามในข้อตกลงความร่วมมือในการจัดงานนี้ เมื่อเดือนธันวาคม 2018

เมืองยวี่ซี เป็นเมืองที่มีสภาพแวดล้อมทางระบบนิเวศดีเยี่ยม ด้วยพื้นที่ป่าที่มีมากถึง 57.3% และคุณภาพอากาศที่ดีติดอันดับต้น ๆ ของจีน เมืองแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีความสูงเฉลี่ย 1,500 เมตร ทั้งยังล้อมรอบด้วยภูเขาและทะเลสาบที่แสนงดงาม โดยหนึ่งในนั้นก็คือทะเลสาบฟู่เซียนอันเป็นสถานที่สำหรับจัดงานในครั้งนี้ ซึ่งนับเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่มีความลึกมากที่สุดแห่งหนึ่งของจีน

เมืองแห่งนี้เป็นสถานที่จัดงานระดับชาติมากมาย อาทิ งานประชุม China-South Asia Cooperation Forum ครั้งแรก การแข่งขันเรือใบ Fareast 28R World Championship 2018 รวมถึงรายการแข่งขัน Poly-2018 Fuxian Lake International Half Marathon

คุณจาง กั๊วะหัว รองผู้ว่าการมณฑลยูนนาน กล่าวว่า ในฐานะมณฑลสาธิตด้านระบบนิเวศและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในจีน ยูนนานสนับสนุนแนวคิดของการพัฒนาเศรษฐกิจสีเขียวซึ่งสอดคล้องกับธีมของการจัดงานประชุม Fortune Global Sustainability Forum ประจำปี 2019 ครั้งนี้เป็นอย่างดี

คุณจางกล่าวต่อไปว่า มณฑลยูนนานจะใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสากลซึ่งถูกจัดไว้ในงานประชุมนี้ เพื่อแบ่งปันประสบการณ์การพัฒนาที่ยั่งยืนร่วมกับชุมชนสากลตลอดจนส่งเสริมการสร้างอารยธรรมระบบนิเวศและอุตสาหกรรมสีเขียวอย่างเต็มที่

คุณอลัน เมอร์เรย์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายคอนเทนต์ของไทม์ อิงค์ และบรรณาธิการนิตยสารฟอร์จูนกล่าวว่า ความร่วมมือของฟอร์จูนกับยูนนานในการจัดงานประชุมนี้ ไม่ใช่เพียงเพราะยูนนานเป็นประตูสู่เอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของจีน แต่ยังเพราะยูนนานเป็นต้นแบบในการพัฒนาสีเขียวและการพัฒนาที่ยั่งยืนอีกด้วย

คุณจอห์น นีดแฮม กรรมการผู้จัดการของ Fortune Global Forum ยังแสดงความเห็นด้วยว่า กลยุทธ์การพัฒนาที่ยั่งยืนและความสำเร็จในการสร้างระบบนิเวศของยูนนานเป็นต้นแบบให้กับทั่วโลก

ดูข่าวต้นฉบับได้ที่: https://en.imsilkroad.com/p/307600.html
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190812/2549155-1

เอสซีจี ก้าวคืบขยายเครือข่ายการพัฒนาอย่างยั่งยืน ผลักดันคู่ธุรกิจเติบโตด้วยกัน พร้อมสร้างสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน

เอสซีจี องค์กรต้นแบบด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน ก้าวคืบอีกขั้นด้วยการขยายเครือข่ายการพัฒนาอย่างยั่งยืน จัดสัมมนาใหญ่ Supply Chain Sustainability Forum ครั้งแรกในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “Walking Together…เติบโตไปด้วยกัน...

UNEP report chronicles environmental damage of the Afghanistan conflict Afghan authorities cooperate in developing green agenda for reconstruction efforts Kabul, Nairobi,--Two decades of warfare in Afghanistan have degraded the environment to the extent i...

NEW CARTLEDGE BLOOD INFUSER SAVES LIVES IN THE OPERATING ROOM AND ON THE BATTLEFIELD

The Cartledge Blood Infuser delivers life-saving blood and fluids at a KVO flow rate of 20 ml/hr to 1200 ml per minute in military and civilian medical environments. This major medical breakthrough will help save thousands of lives and will advance to med...