ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

GIT เปิดให้บริการตรวจสอบและรับรองมาตรฐานโลหะมีค่า (Hallmark)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ(องค์การมหาชน)

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ(องค์การมหาชน) เปิดให้บริการตรวจสอบ โลหะมีค่า ผ่านห้องปฏิบัติการด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยและเทคนิคการตรวจสอบที่เป็นมาตรฐานระดับสากล

ห้องปฏิบัติการตรวจสอบโลหะมีค่าของ GIT ให้บริการตรวจสอบทองคำ แพลทินัม เงิน และโลหะมีค่าอื่นๆ โดยใช้เครื่องมือและเทคนิคตามมาตรฐานสากลที่ทันสมัยและครบวงจร เช่น Inductively Couple Plasma Optical Emission Spectroscopy (ICP-OES) และ X-Ray Fluorescence ในการตรวจสอบความบริสุทธิ์ของโลหะมีค่า ดังนั้นจึงสามารถตรวจสอบได้ทั้งค่าความบริสุทธิ์และโลหะอันตรายเจือปนในเครื่องประดับ เช่น นิกเกิล แคดเมียม ตะกั่ว ทองแดง สังกะสี โดยให้ผลที่แม่นยำและเป็นที่เชื่อถือได้ในมาตรฐานระดับโลก

บริการตรวจสอบและรับรองมาตรฐานเครื่องประดับโลหะมีค่า(Hallmark) เป็นการสร้างมาตรฐานและความเชื่อมั่นให้อุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับของไทย การใช้ตราสัญลักษณ์ Hallmark ในระยะยาวแล้วจะเป็นเครื่องหมายรับรองที่ช่วยสร้างมาตรฐานการผลิตให้ดำเนินไปบนเกณฑ์เดียวกัน และสามารถเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับของไทยได้อีกด้วย สอบถามรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ 02-6344999 ต่อ 401, 421 – 425"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

GIT เปิดอบรมหลักสูตรอัญมณีและเครื่องประดับหลักสูตรอบรมอัญมณีและเครื่องประดับ

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมอบรม "หลักสูตรวุฒิบัตรอัญมณีและเครื่องประดับ" เน้นเรียนรู้เทคนิคการวิเคราะห์อัญมณี การประเมินคุณภาพ-ราคาอัญมณีและเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง