ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Sina Amini และ Team Transformers คว้าแชมป์การแข่งขัน MGAC 2019 ของเมย์แบงก์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๒:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--13 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หลังการแข่งขันอันเข้มข้นนาน 10 วันในโครงการ Maybank Go Ahead. Challenge (MGAC) 2019 ในที่สุดก็ได้มีการประกาศรายชื่อผู้ชนะในงานเลี้ยงที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ทั้งนี้ MGAC เป็นโครงการสรรหาบุคลากรมากความสามารถในสาขาต่างๆ และในการแข่งขันครั้งที่ 8 ในปีนี้ MGAC ยังคงเป็นเวทีสำคัญในการเฟ้นหา บ่มเพาะ และพัฒนาบุคลากรมากความสามารถจากทั่วโลก

Sina Amini จากอิหร่าน คว้าแชมป์โลกประเภทบุคคลในโครงการ MGAC 2019 และได้รับโอกาสฝึกงาน 2 สัปดาห์ที่สำนักงานของเมย์แบงก์สาขาใดก็ได้ทั่วโลก ขณะที่ "Team Transformers" ซึ่งประกอบด้วยผู้เข้ารอบสุดท้ายจากมาเลเซีย กัมพูชา ฟิลิปปินส์ และไทย คว้าแชมป์โลกประเภททีม โดยได้รับรางวัลเป็นทริปเดินทางเข้าร่วมงาน Future Festival Chicago การประชุมที่รวมนักนวัตกรรมชั้นนำของชิคาโก โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ส่วน "Team Dark Knight" ซึ่งประกอบด้วยผู้เข้ารอบสุดท้ายจากมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย อิหร่าน และกัมพูชา คว้ารางวัลที่สอง ได้รับรางวัลเป็นทริปเดินทางเข้าร่วมงาน Web Summit ที่กรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส โดยบริษัทจากทำเนียบ Fortune 500 บริษัทสตาร์ทอัพ และนักพูดระดับโลกจะมารวมตัวกันที่งานนี้ ส่วนรางวัลที่สามเป็นของทีม "The Guardians of the Galaxy" ซึ่งประกอบด้วยผู้เข้ารอบสุดท้ายจากฮ่องกง สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ โดยได้รับรางวัลเป็นสิทธิเข้าร่วมงาน Singapore Fintech Festival

Lee Dai Wei หัวหน้า Team Transformers กล่าวว่า "โครงการ MGAC สอนให้รู้ว่า เราสามารถทำได้ทุกอย่างถ้าตั้งใจจริง และเราต้องเปิดรับความท้าทายใหม่ๆ สถานการณ์จำลองที่เราประสบสอนให้เราปรับตัวได้ไวแม้สถานการณ์ไม่อยู่ภายใต้การควบคุม ทีมงานของเมย์แบงก์และผู้ประเมินช่วยแนะนำแนวทางให้เรา ทำให้เราสามารถก้าวไปข้างหน้าและเติบโตทั้งในฐานะบุคคลและทีม"

รางวัลสูงสุดสำหรับผู้เข้ารอบสุดท้ายคือ ข้อเสนอแบบมีเงื่อนไขในการร่วมงานกับเมย์แบงก์ในโครงการ Global Maybank Apprentice Programme (GMAP) ซึ่งเป็นโครงการผู้จัดการฝึกหัดแบบหมุนเวียนเป็นเวลา 2 ปี โดยต้องปฏิบัติงานระหว่างประเทศที่สำนักงานของเมย์แบงก์ 18 สาขาทั่วโลก

Sina Amini แชมป์โลกในโครงการ MGAC 2019 กล่าวว่า "MGAC ให้ความรู้มากมายในทุกระดับ ตั้งแต่ระดับแคมปัสไปจนถึงรอบสุดท้ายระดับโลก ผมรู้สึกเหมือนได้รับความรู้ 60 ปีภายใน 10 วัน ประสบการณ์และการเรียนรู้ตลอด 10 วันทำให้ผมได้เปิดหูเปิดตาและเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมาก ผมรู้สึกขอบคุณมาเลเซีย ซึ่งเป็นประเทศแรกที่ผมมาอาศัยหลังออกจากอิหร่าน มาเลเซียเป็นประเทศที่ผมกลับไปอยู่เสมอ เพราะช่วยให้ผมเติบโตขึ้นมากตลอดหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับผม ผมตื่นเต้นที่ได้เรียนรู้อย่างต่อเนื่อง และพร้อมที่จะทำงานกับเมย์แบงก์ มาเลเซีย"

โครงการ MGAC 2019 ใช้วิธีการใหม่ในการสรรหาพนักงาน ด้วยการนำรูปแบบของเกมมาประยุกต์ใช้เพื่อยกระดับประสบการณ์ของผู้เข้าร่วมโครงการ ภายใต้ธีม Challenge of Choice ผู้เข้าแข่งขันสามารถสร้างประสบการณ์ด้วยตนเอง ตั้งแต่การเลือกสมาชิกในทีมไปจนถึงการทำภารกิจ ซึ่งเพิ่มความเข้มข้นให้กับการแข่งขัน นอกจากนั้นยังมี Resurgence Mode ให้ผู้เข้าแข่งขันที่ไม่ผ่านการคัดเลือกระดับแคมปัสและระดับชาติ ได้มีโอกาสอีกครั้งในการเข้าแข่งขันรอบสุดท้ายระดับโลก ผ่านการเสนอชื่อของผู้เข้ารอบสุดท้ายคนอื่นๆ ทั้งนี้ การแข่งขันรอบสุดท้ายระดับโลกเปิดโอกาสให้ผู้เข้ารอบสุดท้ายได้บริหารธุรกิจของบริษัทจากอุตสาหกรรมต่างๆ แบบครบวงจร โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ผู้เข้าแข่งขันได้รับประสบการณ์ตรงในการขยายและรักษาธุรกิจในสภาพการณ์ที่ท้าทาย

โครงการ MGAC 2019 มีผู้สมัครเพิ่มขึ้นถึง 300% จากปีก่อน ซึ่งสะท้อนถึงความนิยมของการแข่งขัน รวมถึงวิธีการใหม่ในการจ้างคนรุ่นใหม่ โดยในปีนี้เมย์แบงก์ได้รับใบสมัครกว่า 35,000 ใบ จากผู้สมัครกว่า 105 สัญชาติ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190809/2548141-1

คำบรรยายภาพ - Team Transformers แชมป์การแข่งขัน Maybank GO Ahead. Challenge 2019 ฉลองชัยร่วมกับบุคลากรของเมย์แบงก์ ได้แก่ Daniel Wong Liang Yee ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกำกับกฎหมายและกฎระเบียบองค์กร, Nora Abd Manaf ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายทุนมนุษย์ และ Mohd Suhail Amar Suresh ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรมและสัมมนาเรื่อง การวางแผน และควบคุมการผลิต Production Planning and Control

ขอเชิญร่วมอบรมและสัมมนาเรื่อง การวางแผน และควบคุมการผลิต Production Planning and Control ในวันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา 09.00-16.00 โรงแรมจัสมินซิตี้ ถนนสุขุมวิทซอย 23 ธุรกิจต่างๆ ในประเทศไทย มักมีความยุ่งยากในการสรรหาบุคลากรเข้ามาทำงานในตำแหน่งที่เห...

Tirathai PCL to become the year's first listing on the Thai bourse

Tirathai PCL, (TRT) producer and distributor of transformers, has raised funds through Thailand’s Market for Alternative Investment (mai) to enhance its growth potential and to strengthen its capital base. President of mai Mr. Chanitr Charnchainaron...

แถลงการณ์ของมาเลเซียหลังเหตุคลื่นยักษ์ถล่มเอเชีย

กัวลาลัมเปอร์, 4 ม.ค.—เบอร์นาม่า/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ องค์กรสื่อมวลชนของมาเลเซียขอเชิญชาวมาเลเซียบริจาคเงินช่วยเหลือเหยื่อคลื่นสึนามิ โดยเฉพาะประชาชนบนเกาะสุมาตรา เพื่อเหตุผลด้านมนุษยธรรม เนื่องจากเหตุการณ์ครั้งนี้กินวงกว้างและสร้างความเศร้าโศกเสียใจให้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง