ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข จัดงานประชุมวิชาการนานาชาติฯ ครั้งที่ 2

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--35 บางกอก คอมมูนิเคชั่น

กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข จัดงานประชุมวิชาการนานาชาติฯ ครั้งที่ 2 แลกเปลี่ยนความรู้ด้านการแพทย์เฉพาะทาง 10 ประเทศอาเซียนเข้าร่วม พร้อมด้วยผู้ทรงคุณวุฒิจากองค์กรภาคีเครือข่ายทั้งในและต่างประเทศ รวมกว่า 300 คน

กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข จัดงานประชุมวิชาการนานาชาติ เครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการด้านการแพทย์ในประชาคมอาเซียน ครั้งที่ 2 เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลและความรู้ด้านการแพทย์และการสาธารณสุข 3 สาขา ได้แก่ เวชศาสตร์ฉุกเฉิน จักษุวิทยา และเวชศาสตร์ผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นการประชุมต่อเนื่องมาจากปีที่แล้ว โดยในปีนี้มีเพิ่มอีก 1 สาขาความร่วมมือ คือ ทันตกรรม ซึ่งรวมนักวิชาการนานาชาติ นักวิชาการไทยทั้งภาครัฐและเอกชน บุคลากรทางการแพทย์ และสาธารณสุข รวมกว่า 300 คน จาก 10 ประเทศอาเซียน และองค์กรภาคีเครือข่ายทั้งในและต่างประเทศ

นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ในการแลกเปลี่ยนความรู้ด้านการแพทย์ของกลุ่มเครือข่ายวิชาการการแพทย์ในประชาคมอาเซียนนี้ ถือว่ามีส่วนสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการพัฒนาบุคลากรทางการแพทย์ให้มีความรู้รอบด้าน พร้อมรับมือต่อสถานการณ์ในปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และมีแนวโน้มของผลกระทบที่รุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ กรมการแพทย์จึงได้ให้ความสนใจในปัญหาเรื่องการดูแลสุขภาพ, สังคมผู้สูงอายุ, ปัญหาสุขภาพที่เกิดจากเทคโนโลยี, ภัยพิบัติทางธรรมชาติ, ความแตกต่างของช่วงอายุ หรือปัญหาอื่นๆ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ทำให้เรามีการปรับการบริการทางการแพทย์ ให้พร้อมรับมือกับสภาพแวดล้อมในปัจจุบันและเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในอนาคต ทั้งในประเทศไทย และในอาเซียน

"กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข มีภารกิจที่สำคัญในการบริการด้านการแพทย์ ทั้งการถ่ายทอดความรู้ และการแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีทางการแพทย์ เพื่อประโยชน์ในการรักษาสุขภาพของประชาชน รวมทั้งการสนับสนุนนักวิชาการ นักพัฒนางานวิจัย วิทยาการทางการแพทย์ ให้มีความก้าวหน้าอยู่เสมอ สำหรับการดูแลสุขภาพของประชาชนในประเทศไทยและประชาคมอาเซียนในการประชุมแลกเปลี่ยนข้อมูลและความรู้ด้านการแพทย์ครั้งที่ 2 นี้ ยังคงเน้นในเรื่องของการสร้างเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง 3 สาขาเดิม และ 1 สาขาใหม่ ได้แก่ เวชศาสตร์ฉุกเฉิน จักษุวิทยา เวชศาสตร์ผู้สูงอายุ และทันตกรรม"

ทั้งนี้ ยังได้รับความร่วมมือจากกลุ่มเครือข่ายประเทศอาเซียน 10 ประเทศ ได้แก่ เวียดนาม, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, กัมพูชา, สิงคโปร์, เมียนมาร์, ลาว, ฟิลิปปินส์, บรูไน, และไทย ตลอดจนเลขาธิการอาเซียน พร้อมด้วยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากประเทศสมาชิกและองค์กรภาคีเครือข่ายทั้งไทยและต่างประเทศกว่า 124 คน โดยงานจัดขึ้นในวันที่ 7-9 สิงหาคม 2562 ณ โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพมหานคร


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: งานประชุมวิชาการประจำปี 48

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น ราชวิทยาลัยสูตินรีแพทย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับ สมาคมอนามัยเจริญพันธุ์(ไทย) และ ชมรมเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์แห่งประเทศไทย โดยนพ.สุวชัย อินทรประเสริฐ นายกสมาคมฯ และ ศ.นพ.แสงชัย พฤทธิพันธุ์ รองประธานชมรมฯ ให้เกียร...

รัฐมนตรีสาธารณสุขอินโดนีเซียส่งทีมแพทย์ช่วยเหลือเหยื่อคลื่นสึนามิ

จาการ์ต้า,1 ม.ค.—แอนทาร่า/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า กระทรวงได้ส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข, ทีมแพทย์ และอุปกรณ์การแพทย์จำนวน 10 ตัน ไปยังจังหวัดนังโกร อาเซห์ ดารัสซาลัม บนพื้นที่ทางตอนเหนือของเกาะสุมาตรา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง