The Mall Royal Botanical Show 2019 สานพรรณไม้ รวมใจราษฎร์ สู่แม่แห่งแผ่นดิน เทิดไท้ 87 พรรษา พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๕๔ น.
กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--เดอะมอลล์ กรุ๊ป

เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด(มหาชน), บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ(องค์การมหาชน) จัดงาน "The Mall Royal Botanical Show 2019" (เดอะมอลล์ รอยัล โบทานิคคัล โชว์ 2019) สานพรรณไม้ รวมใจราษฎร์ สู่แม่แห่งแผ่นดิน โดยงานในครั้งนี้จัดขึ้นเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ระหว่างวันที่ 8-14 สิงหาคม 2562 ณ แกรนด์ ฮอลล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางแค

นางสาววรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า " เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ได้จัดงาน "The Mall Royal Botanical Show 2019" (เดอะมอลล์ รอยัล โบทานิคคัล โชว์ 2019) สานพรรณไม้ รวมใจราษฎร์ สู่แม่แห่งแผ่นดิน ตื่นตาตื่นใจกับการเนรมิตรแกรนด์ ฮอลล์ เดอะมอลล์บางแค ให้เป็นสวนนกยูงสุดขนาดใหญ่ พบไฮไลท์พิเศษ "นกยูงรำแพน" ที่ถูกตกแต่งสูงกว่า 8 เมตร ยาวกว่า 15 เมตร งดงามตระการตาหลากสีสันพรรณไม้นับแสนดอก โดยมีศิลปิน ปราโมทย์ การัมย์ ผู้จัดดอกไม้พระราชพิธีบรมราชาภิเษกของ พระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 มาร่วมออกแบบงานในครั้งนี้ และที่สุดแห่งงานศิลป์ พบความวิจิตรอันประณีตจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพทั่วประเทศ ด้วยผ้าไหมที่ผลิตด้วยเส้นไหมจากภูมิปัญญาพื้นบ้านของไทย" นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแสดงผ้าไหมตรานกยูงพระราชทาน 4 สี ประกอบด้วย สีทอง, สีเงิน, สีเขียว และสีน้ำเงิน

• ผ้าไหมตรานกยูงพระราชทานสีทอง : ผลิตโดยใช้เส้นไหมและวัตถุดิบ ตลอดจนกระบวนการผลิต ที่เป็นการอนุรักษ์ภูมิปัญญาพื้นบ้านของไทยอย่างแท้จริง
  • ผ้าไหมตรานกยูงพระราชทานสีเงิน : เป็นผ้าไหมที่ผลิตขึ้นยังคงเน้นการอนุรักษ์ภูมิปัญญาพื้นบ้านผสมผสานการประยุกต์ใช้เครื่องมือและกระบวนการผลิตในบางขั้นตอน
  • ผ้าไหมตรานกยูงพระราชทานสีเขียว : เป็นผ้าไหมที่ผลิตด้วยกระบวนการผลิตและเทคโนโลยีสมัยใหม่ แต่ยังผสมผสานกับภูมิปัญญาไทย ในด้านลวดลายและสีสัน ระหว่างเส้นใยไหมแท้ หรือ ใยไหมสังเคราะห์ ตามวัตถุประสงค์ของการใช้งาน
  • ผ้าไหมตรานกยูงพระราชทานสีน้ำเงิน : เป็นผ้าไหมที่ผลิตด้วยภูมิปัญญาไทยแบบประยุกต์ ใช้เทคโนโลยีการผลิตให้เข้ากับสมัย และในเชิงธุรกิจ

ภายในงานยังมีนิทรรศการเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจ ตลอดจนการแสดงถึงความจงรักภักดีของประชาชนชาวไทยที่มีต่อ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผ่านความงดงามของดอกไม้ในรูปแบบต่างๆ กว่าแสนดอก ภายใต้บรรยากาศสุดอบอุ่นต้อนรับเทศกาลวันแม่ให้ผู้เข้าชมได้ร่วมเก็บภาพแห่งความประทับใจ

โดยผู้ร่วมงานสามารถร่วมลงนามถวายพระพร พบการสาธิตผ้าทอจากชาวเขา, การทอผ้าไหม, การทอผ้าแพรวา, สาธิตการจักสาน เป็นต้น พร้อมช้อปจุใจกับผลิตภัณฑ์จากฝีมือคนไทย อาทิ ผ้าไหม, งานหัตถกรรม, เครื่องจักสานย่านลิเภา จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ(องค์การมหาชน) เพื่อเป็นของขวัญล้ำค่าในวันแม่ โดยงานนี้ พระเจ้า วรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ทรงโปรดให้ คุณหญิงจรัสศรี ทีปิรัช เป็นผู้แทนพระองค์ เป็นประธานเปิดงาน "The Mall Royal Botanical Show 2019" (เดอะมอลล์ รอยัล โบทานิคคัล โชว์ 2019) สานพรรณไม้ รวมใจราษฎร์ สู่แม่แห่งแผ่นดิน ในวันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2562 เวลา 14.00 น. ที่ แกรนด์ ฮอลล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางแค

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกไทยไลฟ์การ์ด ช้อปเพียง 5,000 บาท รับทันที กระเป๋า Blooming Clutch ลิมิเต็ด อิดิชั่นออกแบบโดย ยูน -ปัณพัท เตชเมธากุล อาร์ทิสต์ไทยชื่อดังระดับอินเตอร์ (เฉพาะวันที่ 8-14 ส.ค.62)

สำหรับสมาชิกบัตร M Card ร่วม Workshop ทำการ์ดดอกไม้แทนใจลูก ในวันที่ 10-12 สิงหาคม 2562 และ พิเศษสำหรับ ลูกค้าธนาคารกรุงเทพ และ สมาชิกไทยไลฟ์การ์ด และสมาชิก M Card รับสิทธิ์ร่วม Workshop Love MOM Flower Box มีจำนวนจำกัด เฉพาะวันที่ 11 สิงหาคม 2562 เท่านั้น

ผู้สนใจสามารถเข้าชมงานฟรี!ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยงาน"The Mall Royal Botanical Show 2019" (เดอะมอลล์ รอยัล โบทานิคคัล โชว์ 2019) สานพรรณไม้ รวมใจราษฎร์ สู่แม่แห่งแผ่นดิน งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-14 สิงหาคม 2562 (7 วัน) ณ แกรนด์ ฮอลล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางแค

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. ร่วมกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมและภาคเอกชน เชิญชมนิทรรศการผลงานบรรจุภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทย พบกับมุมที่ปรึกษาการพัฒนาบรรจุภัณฑ์สำหรับงานศิลปหัตถกรรมไทย และชมการแข่งขันการผลิตงานบรรจุภัณฑ์ศิลปหัตถกรรม...

ศ.ศ.ป. จับมือสมาคมหัตถกรรมอาเซียน จัดงานประชุมเชิงปฏิบัติการโครงการเครือข่ายหัตถกรรมคราฟส์เน็ตและยูโร-เอเชีย เน็ตเวิร์ค

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศจับมือสมาคมหัตถกรรมอาเซียน จัดงานประชุมเชิงปฏิบัติการโครงการเครือข่ายหัตถกรรมคราฟส์เน็ตและยูโร-เอเชีย เน็ตเวิร์ค (Workshop on CraftsNet Project Results and Formation of Euro-Asia CraftsNet Network) พร้อมเซ็นสัญญากับคราฟส์...

กทม.มอบกุญแจเมืองแด่ประธานาธิบดีสิงคโปร์

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--กทม. กรุงเทพมหานครจัดพิธีมอบกุญแจเมืองแด่ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐสิงคโปร์และภริยา ในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะพระราชอาคันตุกะของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ (State Visi...