ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กวดขันพื้นที่จัดระเบียบทางเท้า เร่งยกเลิกจุดผ่อนผันให้ครบทุกจุด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--กรุงเทพมหานคร

นายจิรวัฒน์ แพงมา ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ กทม. กล่าวตามที่สื่อสังคมออนไลน์วิจารณ์การจัดระเบียบผู้ค้าหาบเร่ - แผงลอยของ กทม. หลายพื้นที่เริ่มมีผู้ค้ากลับมาทำการค้าอีกว่า ได้กำชับให้ทุกสำนักงานเขตตรวจตรา กวดขัน ดูแลพื้นที่จุดผ่อนผันที่ยกเลิกแล้ว ห้ามไม่ให้ผู้ค้ากลับมาทำการค้าอีกโดยเด็ดขาด ส่วนจุดผ่อนผันที่ยังไม่ได้ยกเลิกให้สำนักงานเขตดำเนินการจัดระเบียบ ตรวจตรา กวดขันให้ผู้ค้าถือปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการค้าขายในพื้นที่ผ่อนผันอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้มีการตั้งวางแผงค้าและอุปกรณ์การค้ากีดขวางทางสัญจรของประชาชน รวมทั้งความเป็นระเบียบเรียบร้อยของเมือง หากเจ้าหน้าที่มีการกระทำหรือละเว้นกระทำการใด ๆ ปล่อยให้มีการฝ่าฝืนกระทำผิดกฎหมายในพื้นที่รับผิดชอบ กทม. ก็มีมาตรการควบคุม กำกับ ดูแล และติดตามการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่เทศกิจสำนักงานเขต โดยการพิจารณาลงโทษทางวินัย จึงขอความร่วมมือประชาชนหากพบเห็นเจ้าหน้าที่เทศกิจ กระทำการหรือมีพฤติกรรมส่อในทางทุจริตประพฤติมิชอบ หรือมีการเรียกรับผลประโยชน์อื่นใดจากผู้ค้า ขอให้แจ้งข้อมูลให้ กทม. ทราบ โดยแจ้งผ่านศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ กทม. โทร. 1555 หรือที่สำนักเทศกิจ หมายเลขโทรศัพท์ 0 2465 0532 ต่อ 3303 หรือ 3348

ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบัน กทม. ได้ดำเนินการตามแผนปฏิบัติการจัดระเบียบหาบเร่ - แผงลอย เพื่อยกเลิกผู้ค้าหาบเร่ - แผงลอย ในจุดผ่อนผันให้ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ ทั้ง 50 สำนักงานเขต จำนวน 683 จุด ซึ่งขณะนี้สามารถยกเลิกจุดผ่อนผันเรียบร้อยแล้ว จำนวน 508 จุด ยังเหลือจุดผ่อนผันผันที่ยังไม่ยกเลิกและอยู่ระหว่างการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายอีก จำนวน 175 จุด ในพื้นที่ 19 สำนักงานเขต ซึ่งสำนักเทศกิจ ได้จัดประชุมหัวหน้าฝ่ายเทศกิจ ทั้ง 19 สำนักงานเขต เพื่อเร่งรัดการดำเนินการยกเลิกจุดผ่อนผันให้ครบทุกจุดตามแผนปฏิบัติการฯ ภายในปี 2562


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ร่วมบอกเล่าเรื่องราวของนาฬิกา “Baume & Mercier” ของคุณผ่านทางเฟซบุ๊ค

เพียงไม่กี่วันหลังการเปิดตัวไดอารี่ “Secrets of a Watchmaking Family” บนเฟซบุ๊ค และ ทวิตเตอร์ ตอนนี้บริษัทผลิตนาฬิกาสุดหรูสัญชาติสวิส Baume & Mercier ได้เปิดโอกาสให้เจ้าของนาฬิกามีส่วนร่วมในสื่อสังคมออนไลน์แห่งนี้ ด้วยความร่วมมือของบริษัท...

CS LoxInfo ร่วมเปิดฤดูการแห่งการเรียนรู้ BODIN Back to school ด้วยโครงการ Smart Click Road Show

CS LoxInfo ร่วมเปิดฤดูการแห่งการเรียนรู้ BODIN Back to school ด้วยการเริ่มต้นโครงการ Smart Click Road Show มุ่งเน้นส่งเสริมการเรียนรู้ ปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมในโลกสังคมออนไลน์และเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้สื่ออินเทอร์เน็ตอย่างถูกวิธีแก่น้องๆใน...

ผู้ว่าฯ อภิรักษ์ร่วมประชุมแนวดิ่งกับเทศกิจแก้ไขปัญหาการปฏิบัติงาน

กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--กทม. เมื่อวันที่(19 ก.ค. 48) เวลา 16.00 น. ที่ห้องประชุมสำนักเทศกิจ นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมแนวดิ่งระหว่างผู้บริหารสำนักเทศกิจ และหัวหน้าฝ่ายเทศกิจเขต โดยมีดร.วัลลภ สุวรรณดี รองผู้ว่าราชการกรุง...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง