ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คืนวงการ Catwalk พรีเซ็นเตอร์ กรมหม่อนไหม ปอ นางฟ้าเลขลิขิต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--กรมหม่อนไหม

ไม่ใช่จะเก่งโดดเด่น แค่ตัวเลข "ปอ นางฟ้าเลขลิขิต" ยังมีอะไรให้ติดตามอีกมากมาย ล่าสุด ปัดฝุ่นฝีไม้ลายมือ หลังจากห่างหายไปนานจากวงการเดินแบบ ( Catwalk )

การกลับมาครั้งนี้ "ปอ นางฟ้าเลขลิขิต" ได้เกียรติเป็นผู้แทน กรมหม่อนไหม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในการเดินแบบ " งานตรานกยูงพระราชทาน สืบสานตำนานไทย ครั้งที่ 14 ประจำปี 2562 ไหมไทย มรดกของแผ่นดิน "

ครั้งนี้ ท่านประทีป มีศิลป์ ที่ปรึกษามูลนิธิศิลปาชีพ สำนักพระราชวังและที่ปรึกษากรมหม่อนไหม กล่าวว่า คุณสมบัติของผู้จะเป็นพรีเซนเตอร์กรมหม่อนไหม ต้องมีบุคลิภาพ การวางตัว การพูดจา การศึกษาดี ความสวยสง่างามในการสวมใส่ชผ้าไหมไทยสิ่งเหล่านี้ คุณนภัทร ปั้นเหน่งเพชร หรือ ปอ นางฟ้าเลขลิขิต มีพร้อม

ความเป็นลูกหลาน หม่อนไหมตัวจริง เกิดและเติบโตมากับรังไหม เส้นไหม วิ่งเล่นในแปลงหม่อน ตั้งแต่เด็ก สร้างความภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้กลับมาบ้านเก่า มาทำประโยชน์สร้างสรร ปลุกกระแสให้คนรุ่นใหม่ รักและชื่นชอบผ้าไทย ผ้าไหมไทย

" ผ้าไหม ไม่ใช่จะเหมาะกับผู้สูงอายุ ผู้ใหญ่เท่านั้น วัยรุ่นอย่างเราก็สวมใส่ได้ ปอ คิดว่า ขึ้นอยู่กับแบบและดีไซน์ จึงอยากจะให้คนหนุ่ม

คนสาว ในยุคดิจิทัล มาช่วยกันอนุรักษ์ และกระแส ผ้าไหมไทย ด้วยกัน " ปอ นางฟ้าเลขลิขิต

ด้าน อาจารย์โอภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ฑูตผ้าไทย กล่าวว่า มีความรู้ที่ร่วมงานกันผูกพันผ้าให้เป็นชุดสวยบนตัวคุณปอ นางฟ้าเลขลิขิต สัมผัสได้ถึงความเป็นผู้หญิงที่มีความอ่อนโยน จึงเลือกใช้สีสันที่เป็นสีที่มีความเข้มปานกลางไม่สดใสมากและไม่หม่นมาก รูปแบบการพันก็จะเลือกให้เกิดความพริ้วไหวปานกลางไม่หวานมากและไม่แข็งมาก เหมือนลักษณะรูปร่างของคุณปอ ให้ดูร่วมสมัย ไม่หวือหวามาก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ "สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน และกำชับให้จัดทำแผนประเมินผลผลิตสินค้าแต่ละชนิดล่วงหน้ารายปี พร้อมส่งเสริมการผลิตพืชน้ำมันและสมุนไพรไทย...

ภาพข่าว: คนพันธุ์ A คารวะปลัด กค.

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง นายศุภรัตน์ ควัฒน์กุล ปลัดกระทรวงการคลัง รับช่อดอกไม้แสดงความขอบคุณจากผู้ชนะ การประกวด "สุดยอดคนพันธุ์ A" ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ที่ให้การสนับสนุนการดำเนินงานของ ธ.ก.ส. ด...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง