5 สตรีทฟู๊ดจานเด็ดของ 5 สามเซเลบนักชิม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๗ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๕๑ น.
กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง

นิตยสารแพรว ฉบับสิงหาคม 2562 พบกับใหม่- ดาวิกา โฮร์เน่ กับแฟชั่นสตรีทสุดเท่พร้อมจัดเต็มความอร่อยรอบกรุงมาเสิร์ฟแบบไม่ยั้ง ในธีมสตรีทฟู๊ดกรุงเทพฯ ที่ไม่ธรรมดา ที่แต่งลุคไหนก็เอาอยู่ทุกชุด พร้อมสร้างสีสรรเพิ่มความสนุกกับการไปเช็คอินร้านอร่อยแล้วยังมีลุคเก๋ๆ ไว้ถ่ายรูปอัพขึ้นโซเชียล เพราะเรื่องกินคือเรื่องใหญ่และเมืองไทยขึ้นชื่อว่ามีร้านอาหารริมทางที่อร่อยเด็ดไม่แพ้ร้านหรูติดแอร์จนต่างชาติต้องบินมาชิมอย่างจริงจัง แม้คิวยาวรอนานเป็นชั่วโมงก็ไม่ใช่ปัญหา เพียงขอให้ได้กินและชิมร้านเด็ดตามที่ตั้งใจไว้เป็นพอ แพรว ฉบับนี้จึงขอพาคุณตะลุยกินร้านอาหารข้างทางเจ้าดังอร่อยสุดทั่วกรุงเทพฯ กว่า 100 ร้านดัง แบ่งตามประเภทอาหารที่มีทั้ง เส้น-ข้าว-แซ่บ-กินเล่น-ของหวาน ที่คัดมาเน้นๆ แล้วว่าโดน ที่สำคัญ ยังคงรสชาติความอร่อยและความเก๋าไว้ได้แม้จะผ่านกาลเวลาไปนานเท่าไหร่แล้วก็ตาม เพิ่มเติมความพิเศษให้กับฉบับนี้ด้วยการเชิญเหล่าเซเลบสาวสวยสายชิมทั้ง 5 คน พาไปแนะนำเมนูเด็ดร้านโปรดที่พวกเธอชื่นชอบให้คุณๆ ได้ตามไปลองชิมกัน

มาเริ่มกันที่ คุณจ๋า – สิตาวีร์ คงธนะ ที่ชื่นชอบสตรีทฟู๊ดย่านเยาวราชเป็นที่สุด โซนนี้เธอเก็บหมดเกือบทุกร้าน จนได้ยินชื่อ "ก๋วยเตี๋ยวผัดงี่เง่า" เมนูเส้นที่แค่ชื่อก็สะดุดหูจนต้องอยากลอง ซึ่งลองแล้วก็หลงเสน่ห์จนต้องบอกต่อๆ เพราะหมูเด้งละมุนนุ่ม เห็ดหอม กุ้งตัวโต กุยช่ายขาวพร้อมกลิ่นหอมไหม้ๆ มาพร้อมเส้นใหญ่ คุ้มค่าในราคา 100 บาท

คุณหมิง – สุวรา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ชอบกินสตรีทฟู๊ดที่เป็นข้าวมากๆ ซึ่งร้านมิดไนท์ไก่ตอน(ดอนเมือง) เม็ดข้าวเรียงตัวสวย หอม ไก่นุ่ม ที่สำคัญน้ำจิ้มอร่อยปรุงพิเศษแบบฉบับของร้านเอง ราคาจานละ 80-130 บาท เป็นร้านและเมนูข้าวมันไก่ที่ทั้งครอบครัวแวะเป็นประจำ

คุณเดือน – ปานณุษา บุญศรี สาวเก่งนักธุรกิจและเจ้าของร้านอาหาร ขอแนะนำและการันตีว่า ร้านอุบลแจ่วฮ้อนนั้นแซ่บถึงใจเพราะเธอเป็นลูกค้าต่อเนื่องมากว่าสิบปี โดยเฉพาะส้มตำโคราช ลาบเป็ดโรยหนังไก่กรอบ แจ่วฮ้อนหมู ชุดละ 250 บาท ที่เด็ดมาก โดยเฉพาะน้ำจิ้ม

คุณเบลล์ - รินทร์รตา อินทามระ สาวชอบเสาะหา ขอให้อร่อย เธอจะตามไปจนเจอ ซึ่ง หมูสะเต๊ะเจ๊เอ็ง ร้านของกินเล่นที่สั่งบ่อยๆ คือ "หมูสะเต๊ะห่อใบตอง" ของอร่อยขึ้นชื่อ ไม้ละ 7 บาท เนื้อหมูฉ่ำนุ่ม เสิร์ฟพร้อมใบตองและกลิ่นถ่านหอมๆ เอาใจทุกความชอบทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ กุ้ง ตับ ไส้

ปิดท้ายด้วยคุณเฟม - ม.ล. ทรงลักษณ์ สวัสดิวัตน์ กับเมนูของหวานสตรีทฟู๊ดราคาไม่แพง อีกทั้งยังเป็นต้นตำหรับความอร่อยระดับตำนานอีกด้วย ซึ่งก็คือร้านถิงถิงบิงซู สาขาอุดมสุข โดยมีสูตรเต้าฮวย บัวลอย น้ำเต้าหู้ของอาม่า ที่อยากกินทีไรก็สามารถใช้บริการมอเตอร์ไซค์ไปรับ ตอบโจทย์วิถีคนเมืองที่เลี่ยงรถติดเสียเวลาได้เป็นอย่างดี

จากเมนูและร้านเด็ดที่ 5 เซเลบสาวสวยสายชิมแนะนำนั้นเป็นเพียงจานเปิดของอาหาร 5 ประเภทอาหาร ซึ่งแพรวยังได้นำทัพร้านอาหารอร่อยมากกว่า 100 ร้าน ที่แพรวคอนเฟิร์มมาแล้วว่าคุณต้องไป สามารถติดตามได้ในนิตยสารแพรว ฉบับสิงหาคม 2562 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟสบุ๊คนิตยสารแพรว และ www.praew.com

Za จัดNight Life Party กลางห้าง เปิดตัวมาสคาร่า 3 สูตรใหม่! Za IMPACT LASH MASCARA ท้าปัดขนตาเด้งโดนใจกับใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ พรีเซ็นเตอร์ Za

Za (ซีเอ) เครื่องสำอางสำหรับสาวเอเชีย จัดงาน “Just Lashes,The night is mine” เปิดตัวมาสคาร่า 3 สูตรใหม่ล่าสุด! “Za IMPACT LASH MASCARA” เพียง 3 วินาที* ให้ขนตาโค้ง งอน ยาว หนา เด้ง! ไม่ตกตลอดวัน พร้อมให้คุณสาวๆ...