ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โปรสตรีสิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ สนาม 8 ปิดฤดูกาลที่วอเตอร์มิลล์ 7-9 สิงหาคมนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๗ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีปีที่ 11 รายการที่ 8 ปิดฤดูกาลประจำปี 2562 "สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019" ชิงเงินรางวัล รวม 1 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 7-9 สิงหาคม 2562 ณ สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท พาร์ 72 ระยะ 6,433 หลา จ.นครนายก มีนักกอล์ฟสตรีเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 85 คนเป็นนักกอล์ฟอาชีพ 68 คนและนักกอล์ฟสมัครเล่น 17 คน แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุม มีเงินรางวัลให้ชิงชัย 40 อันดับ ผู้ชนะเลิศประเภทนักกอล์ฟอาชีพ จะได้รับเงินรางวัล 142,500 บาท ส่วนผู้ชนะเลิศประเภทสมัครเล่นจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ ส่วนผู้ที่ตีเกินวันละ 16 โอเวอร์พาร์ 88 จะไม่ได้รับสิทธิ์เล่นในรอบต่อไป และหลังจบการแข่งขัน 36 หลุม ผู้เล่นอันดับ 1-40 และเสมอ จะได้เข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย

รายการนี้มีนักกอล์ฟอาชีพสตรีชื่อดังร่วมแข่งขัน อาทิ "โปรเปียโน" อาภิชญา ยุบล วัย 17 ปีจากสระบุรี มือทำเงินอันดับ 1 และแชมป์สนาม3 ที่ระยองกรีนวัลเล่ "โปรป๊อบ" กุลธิดา พราหมพันธุ์ วัย 18 ปีจากปทุมธานี มือทำเงินอันดับ 2 และแชมป์สนาม 2 ที่รอยัลฮิลส์ และ "โปรก้อย" ชลดา ชยณรรย์ วัย 26 ปีจากนครราชสีมา มือทำเงินอันดับ 3 แชมป์สนาม 4 ที่แรนโชชาญวีร์ และ "โปรปลาย" พัชรจุฑา คงกระพันธ์ สาวเท่จากแอลพีจีเอทัวร์

"โปรเปียโน" อาภิชญา ยุบล วัย 17 ปีจากสระบุรี กล่าวว่า "แม็ทช์นี้ค่อนข้างพร้อมค่ะเพราะเล่นติดต่อกันมาแล้ว 4 อาทิตย์ แม็ทช์นี้จะเป็นรายการที่ 5 แต่สนามนี้ก็ไม่ได้มาเล่นเกือบ 5 ปีแล้ว สนามดีขึ้นมากค่อนข้างตื่นเต้นจะเล่นให้เต็มที่และเล่นให้สนุก ในใจลึกๆหนูก็คาดหวังว่าอยากจะได้เป็นมือ1 สองสมัยซ้อนเหมือนกัน จะพยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ ฝากกองเชียร์ เชียร์โปรเปียโนด้วยนะคะ ส่วนจบรายการนี้ยังมีแข่งที่ไต้หวันและแม็ทช์ไทยแลนด์แอลพีจีเอมาสเตอร์สที่สนามปัญญาอินทราด้วยค่ะ"

"โปรป๊อบ" กุลธิดา พราหมพันธ์ วัย 18 ปีจากปทุมธานี เผยว่า "หลังจบแม็ทช์ที่ผ่านมาหนูพยายามฝึกซ้อมให้มากขึ้น หาช็อตผิดพลาดจากสนามที่แล้วมาแก้ไข และสร้างความมั่นใจให้เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะช็อตไดร์ฟพลาดเยอะเลย แต่โดยรวมก็กลับมาซ้อมแทบทุกช็อต คาดหวังแค่ติดท็อปเทนก็พอค่ะ อยากเล่นให้สนุกมั่นใจในช็อตและเล่นตามเกมส์ค่ะ ส่วนผลพวงที่จะจบในลำดับไหนก็พอใจหมดค่ะ แค่ลำดับ 2 ในการเทิร์นโปรปีแรกก็เกินเป้าและพอใจมากแล้วค่ะ ส่วนรายการต่อๆไปจากนี้ยังมีแม็ทช์ควอลิฟายเคแอลพีจีเอทัวร์ ของเกาหลีสเตจแรกที่จะแข่งที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์กอล์ฟ พัทยา ระหว่างวันที่ 20-23 สิงหาคมนี้ ฝากแฟนกอล์ฟเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ"

"โปรก้อย" ชลดา ชยณรรย์ สาวโคราชวัย 24 ปีเปิดใจว่า "ตอนนี้แรงกิ้งอยู่อันดับ 3 แม็ทช์นี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ จะพยามยามทำให้ดีที่สุดเพราะปีนี้ผลงานเล่นในไทยค่อนข้างดี แต่สนามนี้ไม่ได้เล่นนานมากแล้ว ต้องดูว่าสนามเข้ามือเรามากน้อยแค่ไหน อาทิตย์ที่แล้วไปเล่นที่ไต้หวันมาไม่ค่อยดี คิดว่าจะกลับมาหาความมั่นใจที่นี่ เพราะจบแม็ทช์นี้จะกลับไปป้องกันแชมป์ ซีทีบีซี ที่ไต้หวันอีกครั้ง ตามด้วยควอลิฟายเคแอลพีจีเอทัวร์ สเตจแรก ที่สนามฟีนิกซ์ พัทยา และก็ยังมีทั้งที่ไต้หวันและจีนให้ลงแข่งอีกหลายรายการค่ะ"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สิงห์ร่วมสนับสนุนไชยา เผยแพร่เปิดประวัติศาสตร์วงการ มวยไทย และศิลปะ แม่ไม้มวยไทยไชยาสู่ชาวโลก

บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด จับมือกับ บริษัทไฟว์สตาร์ โปรดักชั่นอีกครั้ง ร่วมเป็นพันธมิตรสนับสนุนภาพยนตร์เรื่อง “ไชยา” ผลงานกำกับ โดย ก้องเกียรติ โขมศิริ ร่วมเชิดชูเกียรตินักมวยไทยและเผยแพร่ศิลปะ แม่ไม้มวยไทยไชยาสู่ชาวโลก บริษัท สิงห์คอร์...

โอลิน บราวน์โชว์วงสวิงด้วยอุปกรณ์ของคัลลาเวย์ กอล์ฟคว้าแชมป์รายการดอยช์แบงก์ แชมเปี้ยนชิพ

คาร์ลสแบด, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--6 ก.ย. 2548 โอลิน บราวน์ โปรกอล์ฟผู้ใช้อุปกรณ์ของคัลลาเวย์ กอล์ฟ (NYSE:ELY) โชว์วงสวิงนิ่มๆโดดเด่นเหนือผู้นำอีก 5 คนจนสามารถคว้าชัยชนะครั้งที่ 3 ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพพีจีเอ ทัวร์ และเป็นฤดูกาลที่ 6 สำหรับไดรฟ์เวอร...

กองทัพเรือ ชี้แจงการใช้ประโยชน์ที่ดินย่านพุทธมณฑล สาย ๔

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่มีข่าวว่า การกีฬาแห่งประเทศไทย จะสร้างศูนย์กีฬาธนบุรี โดยใช้ที่ดินบริเวณพุทธมณฑล สาย ๔ ซึ่งกองทัพเรือได้รับสิทธิ์ใช้ประโยชน์ จำนวนกว่า ๑๔๐ ไร่ นั้น นาวาเอก พงศชาญ เพ็ชรเทศ ผู้อำนวยการ กองประชาสัมพันธ์ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง