ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กลับมาอีกครั้ง! กับโครงการประกวดออกแบบบอร์ดเกม #ของขวัญจากพ่อ (Gift from Dad) ปีที่ 3 จาก Sea (ประเทศไทย) เปิดรับสมัครแล้ว ตั้งแต่วันนี้ - 5 กันยายน 2562

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๕ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 ส.ค.--การีนา ออนไลน์

Sea (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตแพลตฟอร์ม อาทิ การีนา (Garena) ช้อปปี้ (Shopee) และแอร์เพย์ (AirPay) ประกาศจัด โครงการประกวดออกแบบบอร์ดเกม 'ของขวัญจากพ่อ' (Gifts from Dad) ปีที่ 3 ภายใต้หัวข้อ 'ร่วมพัฒนา รักษ์ป่าอย่างยั่งยืน' ซึ่งเปิดให้บุคคลที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการได้แล้ว ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม – 5 กันยายน 2562

การประกวดออกแบบบอร์ดเกมในปีนี้ ยังคงเอกลักษณ์ความเป็น 'สื่อการเรียนรู้' ที่น้อมนำแนวพระราชดำริและคำสอนของพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร มาถ่ายทอดสู่เยาวชนคนรุ่นใหม่ผ่านกลไกของเกมที่มีความสนุกเพลิดเพลิน (Gamification) โดยผลงานที่ถูกคัดเลือกจะได้รับการพัฒนาเป็นบอร์ดเกมและบอร์ดเกมดิจิทัล เพื่อกระจายแนวคิดการอนุรักษ์ ฟื้นฟู และบริหารจัดการทรัพยากรป่าไม้อย่างยั่งยืน ออกไปสู่นักเรียนในโรงเรียนภายใต้การกำกับดูแลของมูลนิธิชัยพัฒนา รวมไปถึงประชาชนในวงกว้าง

อีกทั้งยังมุ่งที่จะส่งเสริมผู้เข้าแข่งขันให้เกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ (Creative and Initiative Skill) ทักษะการวิเคราะห์และแก้ปัญหา (Analytic and Problem Solving Skill) รวมถึงพัฒนา Soft Skills ที่จำเป็นต่อการทำงานและการใช้ชีวิต เช่น การทำงานเป็นทีม (Collaboration and Team Work) การสื่อสารและนำเสนอ (Communication and Presentation) และการปรับตัวและภาวะผู้นำ (Adaptability and Leadership) โดยมี Mentor ผู้คร่ำหวอดในวงการบอร์ดเกมและผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบเกมและ Innovative Digital Design ร่วมเป็น Mentor และให้คำปรึกษาตลอดการแข่งขัน

เกณฑ์การรับสมัคร

ผู้สมัครแต่ละทีม ต้องมีสมาชิก 3 – 5 คน ไม่จำกัดอายุ มีสัญชาติไทย และต้องไม่เคยเป็นผู้เข้าแข่งขัน 10 ทีมสุดท้าย ในการประกวดออกแบบบอร์ดเกม'ของขวัญจากพ่อ' (Gifts from dad) ปีที่ 1 และ ปีที่ 2

การแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 3 รอบ ประกอบไปด้วย

1. รอบคัดเลือกผู้เข้ารอบ 10 ทีม จากทีมผู้สมัครทั้งหมด เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คชอป 'Board Games Designing'

2. รอบคัดเลือก 4 ทีมสุดท้าย
3. รอบชิงชนะเลิศ คัดเลือกผู้ชนะในการออกแบบบอร์ดเกม
ชิงรางวัลเงินสดรวมกว่า 270,000 บาท แบ่งเป็นรางวัลดังนี้
รางวัลชนะเลิศ มูลค่า 120,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 มูลค่า 60,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มูลค่า 40,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 มูลค่า 20,000 บาท
รางวัลชมเชย 6 รางวัลมูลค่า 5,000 บาท

โดยผู้เข้าแข่งขันทุกทีมจะต้องสร้างสรรค์แนวคิดบอร์ดเกมคร่าวๆ เพื่อส่งให้คณะกรรมการพิจารณาพร้อมกับใบสมัคร

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกใบสมัครและส่งแนวคิด รวมถึงดูรายละเอียดของโครงการเพิ่มเติมได้ที่

https://www.seathailand.com/giftsfromdad และแฟนเพจ Garena Thailand

เกี่ยวกับ Sea (Thailand)

Sea เป็นผู้นำในการให้บริการอินเทอร์เนตแพลตฟอร์มทางด้าน ดิจิทัลเอนเตอร์เทนเมนท์ (Digital Entertainment) อีคอมเมิร์ซ (e-Commerce) และ บริการด้านการเงินแบบดิจิทัล (Digital Financial Services) กลุ่มบริษัทในเครือ Sea (ประเทศไทย) ประกอบด้วย บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) บริษัท แอร์เพย์ (ประเทศไทย) และ ช้อปปี้ ประเทศไทย โดยพันธกิจของ Sea คือการทำให้ชีวิตของผู้บริโภคและผู้ประกอบการรายย่อยมีความสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี นอกจากนี้ Sea ยังเป็นบริษัทที่ได้รับการจดทะเบียนในตลาดทุน NYSE โดยใช้สัญลักษณ์ SE สำหรับข่าวสารเกี่ยวกับ Sea (ประเทศไทย) ท่านสามารถเยี่ยมชมได้ที่ https://www.seathailand.com/


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร และพันธมิตร จัดกิจกรรม GIVE GREEN CBD: ใต้ร่มพระบารมี ของขวัญจากพ่อ

บริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ จำกัด ผู้นำธุรกิจบริหารพื้นที่สำนักงานและอาคารให้เช่าบนพื้นที่ใจกลางย่านธุรกิจกรุงเทพมหานคร ร่วมกับกรุงเทพมหานคร บริษัทและองค์กรเอกชนต่างๆ ในย่าน CBD จัดกิจกรรม "GIVE GREEN CBD: ใต้ร่มพระบารมี ของขวัญจากพ่อ"...

iSSP สวัสดีปีใหม่ลูกค้าองค์กรด้วย External Hard Disk 500 GB

iSSP ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตสำหรับองค์กรและรายบุคคล จัดโปรโมชั่นต้อนรับปีใหม่ให้กับลูกค้าองค์กรที่ใช้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วตั้งแต่ 1 Mbps. ขึ้นไป ทุกสื่อสัญญาณ รับฟรี External Hard Disk ความจุ 500 GB มูลค่ากว่า 3,500 บาท นายบัณฑิต ว่องวัฒนะสิน...

ดั๊บเบิ้ล เอ ชวนคนรุ่นใหม่ประกวดเวบไซต์สไตล์ Innovative ชิงรางวัลรวมกว่า 2 แสนบาท

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--คิธ แอนด์ คินฯ ดั๊บเบิ้ล เอ ร่วมกับ Net Design และ www.sanook.com ชวนคนรุ่นใหม่ฝีมือดีประกวดออกแบบเวบไซต์ ดั๊บเบิ้ล เอ โฉมใหม่ ชิงทุนการศึกษาและรางวัลรวมกว่า 2 แสนบาท สไตล์อินโนเวทีฟ เน้นความคิดสร้างสรรค์ ส่งเสริมภาพลักษณ์สู่ความเป็น Gl...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง