ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เขตบางกอกน้อยตรวจสอบเหตุเครนล้มในซอย รพ.เจ้าพระยา พร้อมสั่งระงับการก่อสร้าง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--กรุงเทพมหานคร

จากกรณีเกิดเหตุรถเครนโครงการก่อสร้างอาคารที่อยู่อาศัยและอาคารโรงแรม 7 ชั้น ล้มทับบ้านเรือนประชาชนภายในซอยโรงพยาบาลเจ้าพระยา ถนนบรมราชชนนี เขตบางกอกน้อย ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้กับจุดก่อสร้างได้รับความเสียหาย 2 หลัง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบเครนดังกล่าวมีการขออนุญาตถูกต้อง แต่อาจเกิดข้อผิดพลาดในการปฏิบัติงาน รวมทั้งอาจมีสาเหตุร่วม เนื่องจากก่อนหน้านี้เกิดฝนตกหนัก ซึ่งอาจทำให้พื้นดินที่เป็นฐานตั้งเครนเกิดการทรุดตัว จึงทำให้เครนเอียงและเกิดเหตุดังกล่าวนั้น

นายพงศธร ศิริธรรม ผู้อำนวยการเขตบางกอกน้อย กทม. เปิดเผยว่า สำนักงานเขตบางกอกน้อย ได้ตรวจสอบพบว่าสาเหตุที่เครนล้ม เนื่องจากเกิดฝนตกหนัก พื้นดินที่ตั้งรถเครนอ่อนตัวประกอบกับการใช้เครนยาวเกินไป รองรับน้ำหนักไม่อยู่ ทำให้เครนเอียงล้ม หลังเกิดเหตุสำนักงานเขตบางกอกน้อยได้ประสานบริษัทรับเหมาก่อสร้างเข้ามาดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บและบ้านพักที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งบริษัทผู้รับเหมารับจะดูแลค่ารักษาพยาบาลและซ่อมแซมบ้านพักที่เสียหาย ทั้งนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจนครบาลบางกอกน้อย และมีหนังสือแจ้งให้บริษัทผู้รับเหมาหยุดก่อสร้างจนกว่าจะแก้ไขอุบัติเหตุและนำเครนที่ล้มขึ้นพร้อมนี้ได้ประสานสำนักการโยธา จัดเจ้าหน้าที่เข้าร่วมตรวจสอบและดูแลด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารกรุงศรีอยุธยาสรุปความเสียหายของธนาคารที่จังหวัดยะลา

นางชาลอต โทณวณิก ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า จากการที่สาขาของธนาคารที่จังหวัดยะลาได้ถูกวางระเบิด โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 ราย จากแรงระเบิดทำให้อุปกรณ์ของสาขาได้รับความเสียหายเล็กน้อย ดังนั้น ผู้บริหาร...

กระทรวงสาธารณสุข พร้อมต่อยอดภูมิปัญญาไทย จัดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 2

กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--ซีวีที แอนด์ เบอร์เซีย จากความสำเร็จของการจัดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ เมื่อปี 2547 ที่ผ่านมา ทางกระทรวงสาธารณสุขโดยกรมพัฒนาแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก องค์การเภสัชกรรม ได้ร่วมกับมูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จัดขึ้นนั้น ได้รับก...

กทม.ใช้ พรบ.ควบคุมอาคาร คุมเข้มอาคารปภาดา เขตบางรัก

กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--กทม. เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (17 มิ.ย.48) เวลา 11.30 น. ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบการก่อสร้างอาคารปภาดา แอสเสท กรณีที่มี ข้อร้องเรียนจากเจ้าของอาคารข้างเคียงว่าได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างอาคารดังกล่าว และเปิดเผยว่า การก่อสร้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง