ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กทม.ดำเนินโครงการจ้างเหมาเอกชนกำจัดมูลฝอยตามหลักเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--กรุงเทพมหานคร

นายชาตรี วัฒนเขจร ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กทม. กล่าวกรณี นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เรียกร้องให้องค์กรอิสระต่าง ๆ ตรวจสอบโครงการโรงไฟฟ้าเผาขยะทั้ง 2 โรงของ กทม.ที่ขาดการมีส่วนร่วมและขัดต่อความต้องการของประชาชนในเชิงพื้นที่ว่าโครงการกำจัดมูลฝอยโดยระบบเตาเผา ขนาดไม่น้อยกว่า 1,000 ตัน/วันที่ศูนย์กำจัดมูลฝอยหนองแขมและอ่อนนุช เป็นโครงการที่ กทม.ดำเนินการเพื่อมอบหมายให้เอกชนเข้ามาเป็นผู้ดำเนินการกำจัดมูลฝอยโดยอาศัยอำนาจตามมาตรา 34/1 แห่งพระราชบัญญัติรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2560 และหลักเกณฑ์วิธีการตามประกาศกระทรวงมหาดไทย เรื่องการกำจัดมูลฝอย พ.ศ.2560 ซึ่งหลักเกณฑ์ดังกล่าวกำหนดโดยคำนึงถึงกฎหมายว่าด้วยการให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐที่ส่งเสริมให้มีการแข่งขันอย่างเป็นธรรมระหว่างเอกชนที่ประสงค์จะร่วมลงทุนกับ กทม.

สำหรับรูปแบบการดำเนินโครงการเป็นแบบ BOT (Build-Operate-Transfer) โดยผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจะต้องดำเนินการออกแบบก่อสร้าง ติดตั้งเครื่องจักรและอุปกรณ์ ตลอดจนบริหารจัดการทั้งหมดในระยะเวลา 20 ปี และเมื่อสัญญาจ้างสิ้นสุด กรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินจะตกเป็นของ กทม. ทั้งนี้กระบวนการคัดเลือก เป็นการประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) ซึ่งได้ดำเนินการตามหลักเกณฑ์ วิธีการ และขั้นตอนที่กฎหมายกำหนด ปัจจุบันอยู่ระหว่างการรายงานผลการพิจารณาและขออนุมัติให้เอกชนเป็นผู้ดำเนินการ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: การบรรยายเรื่อง สถานการณ์รัฐธรรมนูญไทย

ร้อยตรีวิจิตร อยู่สุภาพ ประธานคณะทำงานยุติธรรม สิทธิมนุษยชน และธรรมาภิบาล สภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ รับเชิญจาก วีรโชติ พรสมหมาย นายกสโมสรโรตารีพระนคร เป็นวิทยากรให้การบรรยายเรื่อง “สถานการณ์รัฐธรรมนูญไทย”...

กทม.ประชุมสิ่งแวดล้อมเพิ่มโครงการถนนสวย 50 สาย 50 เขต

กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--กทม. เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (17 มิ.ย.48) เวลา 09.30 น. ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมผู้บริหารสำนักสิ่งแวดล้อมและหัวหน้าฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณสำนักงานเขต ครั้งที่ 5 / 2548 โดยมี นายพิชัย ...

กลุ่มนมแม่ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการจัดงานนมแม่แฟร์ 2005

กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--กลุ่มนมแม่ "กลุ่มนมแม่" องค์กรอิสระที่ไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งเกิดจากการรวมตัวของกลุ่มอาสาสมัครผู้หญิงและครอบครัวหลากหลายวิชาชีพที่ร่วมกันรณรงค์และส่งเสริมการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ โดยได้รับงบประมาณสนับสนุนการดำเนินงานจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนกา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง