ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การีนาเปิดตัว #Call of Duty(R) Mobile Garena เกม FPS ระดับตำนานในรูปแบบเกมมือถือ รุกตลาด #Hardcore-Casual ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คาดประเทศไทยทะลุเป้า 1 ล้านดาวน์โหลดภายใน 1 เดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--การีนา ออนไลน์

บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมออนไลน์ยอดนิยมทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ เขย่าวงการเกมออนไลน์อีกครั้ง ด้วยการนำเกม 'Call of Duty(R) Mobile – Garena' เกม FPS (First-person shooter) ระดับตำนานในรูปแบบ 'Mobile Game' มาเปิดให้บริการเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ประเทศไทย ไต้หวัน อินโดนีเซีย สิงคโปร์ มาเลเซีย และฟิลิปปินส์

เกม 'Call of Duty(R) Mobile – Garena' เกิดจากการร่วมมือกับ Activision และ Tencent ซึ่งเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและนักพัฒนาผลิตภัณฑ์เกมระดับโลก ทำให้ตัวเกมมีกราฟิคคุณภาพสูง มีโหมดที่หลากหลาย และการเล่นที่ไหลลื่น และนับเป็นครั้งแรกสำหรับแฟนของแฟรนไชส์เกม Call of Duty(R) ที่จะได้รับความสนุกจากการเล่นผ่านมือถือ สัมผัสประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นไปพร้อมๆ กับเพื่อนร่วมทีม

นายกฤตย์ พัฒนเตชะ, Head of Garena Online (Thailand) Co., Ltd. กล่าวถึงความโดดเด่นของเกม 'Call of Duty(R) Mobile – Garena' และกลยุทธ์การรุกตลาดเกมออนไลน์ว่า "Call of Duty(R) เป็นแฟรนไชส์เกมที่โด่งดังในกลุ่ม 'Hardcore Gamer' และประสบความสำเร็จมากในแถบภูมิภาคตะวันตกอย่างเช่น สหรัฐอเมริกา บราซิล และทวีปยุโรป โดยในปี 2018 รายงานจาก NPD Group ชี้ว่าแฟรนไชส์เกม Call of Duty(R) สามารถทำยอดขายสูงที่สุดในสหรัฐอเมริกาติดต่อกันเป็นปีที่ 10 ดังนั้นในปี 2019 นี้การีนาจึงมีความมุ่งมั่นที่จะนำประสบการณ์คุณภาพดังกล่าวมาสู่แฟนเกมชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดี ไม่เพียงจากกลุ่ม 'Hardcore Gamer' แต่ยังมุ่งนำ Call of Duty(R) เข้าถึงผู้เล่นกลุ่ม Semi-Hardcore Gamer และ Casual Gamer ซึ่งเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่กว่าถึง 2 เท่า ผ่านการทรานส์ฟอร์มบนตัวเกม 2 ประการ คือ 1) 'Console/PC to Mobile' ปรับรูปแบบเป็นเกมมือถือเพื่อขานรับต่อการขยายตัวของตลาด Mobile Game ซึ่งคาดว่าจะมีสัดส่วนกำไรมากกว่า 50% ภายในปี 2020 และ 2) 'Paid to Freemium' หรือการปรับโมเดลธุรกิจจากเกมที่ผู้บริโภคจำเป็นต้องซื้อก่อนเล่น สู่โมเดล 'Freemium' ที่สามารถดาวน์โหลดและเล่นได้ฟรีทันที เพื่อขานรับต่อเทรนด์พฤติกรรมการบริโภค Digital Entertainment ของผู้คนในปัจจุบัน และสร้างให้เกิด Inclusive Entertainment ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ"

ล่าสุด 'Call of Duty(R) Mobile – Garena' เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยคาดว่าจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในช่วงปลายไตรมาสที่ 3 ของปี 2019 และตั้งเป้ายอดดาวน์โหลดเกมในประเทศไทย 1 ล้านครั้ง ภายใน 1 เดือนหลังจากเปิดให้บริการ

ในอนาคต การีนายังมีแผนที่จะนำ 'Call of Duty(R) Mobile – Garena' เข้าสู่สังเวียนอีสปอร์ตอีกด้วย สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่https://www.facebook.com/codmthailand

เกี่ยวกับ บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด

การีนา เป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ ที่ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมออนไลน์ยอดนิยมทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ ซึ่งเราได้ปรับปรุงคอนเทนต์ของเกมเหล่านี้ให้เข้ากับความต้องการทั้ง 7 ตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ตัวอย่างของเกมชั้นนำมากมายที่การีนา ได้นำมาให้บริการ ได้แก่ RoV (Arena of Valor), Free Fire, League of Legends, EA Sports FIFA Online 4, และ Blade & Soul, การีนายังเป็นผู้ริเริ่มและให้การสนับสนุนวงการกีฬา eSports ในภูมิภาค เพื่อผลักดันให้ระบบนิเวศอุตสาหกรรมเกมมีความแข็งแรงมากขึ้น

การีนา เป็นบริษัทในเครือ Sea Limited ซึ่ง Sea เป็นผู้นำทางด้าน Digital Entertainment, eCommerce และ Digital Financial Services ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน โดยพันธกิจของ Sea คือการทำให้ชีวิตของผู้บริโภคและผู้ประกอบการรายย่อยมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี และ Sea ยังเป็นบริษัทที่ได้รับการจดทะเบียนในตลาดทุนNYSE โดยใช้สัญลักษณ์ SE


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอเชียซอฟท์ฯ เตรียมอุ่นเครื่องสาวก “Atlantica” ปล่อย 3 กิจกรรมมันส์สุดท้าทาย ก่อนเปิดให้บริการจริงเร็วๆนี้

เอเชียซอฟท์ฯ ผู้นำด้านการให้บริการเกมออนไลน์ในภาคตะวันออกเฉียงใต้ เตรียมรุกตลาดเกมออนไลน์ประเทศไทยปี 2009 อีกครั้ง!! หลังปล่อยกระแสเกมแนวใหม่ “Strategic RPG” จากเกม “Atlantica” ด้วยการปล่อย 3 กิจกรรมมันส์สุดท้าทาย อาทิ...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง