ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พัฒนาฝีมือแรงงานงานลำพูน เพิ่มทักษะฝีมือการประกอบอาหารว่างและเครื่องดื่มเพื่อการค้า ให้ผู้ประกอบการด้านอาหาร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน พัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ สาขา การทำอาหารว่างและเครื่องดื่มเพื่อการค้า ให้กับกลุ่มผู้ประกอบการด้านอาหารและเครื่องดื่ม และผู้ที่สนใจ ระหว่างวันที่ 29กรกฎาคม - 1 สิงหาคม 2562 จำนวน 25 คน ณ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน เพื่อสร้างผู้ประกอบการด้านอาหาร และเครื่องดื่มรายใหม่ มุ่งเน้นเพิ่มทักษะฝีมือผู้ประกอบการให้มีมาตรฐานการผลิตสินค้าบริการอย่างมีคุณภาพ

นางณฐมน ปัทมะสุคนธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน กล่าวว่า อาชีพการทำอาหารและเครื่องดื่มเพื่อการจำหน่าย มีการพัฒนา และมีความก้าวหน้าขึ้นเรื่อย ๆ ตามความต้องการของตลาดผู้บริโภค อีกทั้ง ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มยังเป็นธุรกิจที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แต่เน้นว่าจะต้องมีการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มมากขึ้น จากการกระแสการบริโภคอาหารในปัจจุบันที่เน้นคุณภาพ และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพ รวมถึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ผู้ผลิตสินค้าที่เกี่ยวเนื่องกับอาหารต้องแสวงหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ทั้งการพัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพและมีนวัตกรรม รวมถึงอาจขยายการขายสินค้าผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ ที่สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคไอที การส่งเสริมให้ผู้ประกอบการด้านอาหาร ให้มีความรู้ความเข้าใจเฉพาะเรื่องด้านอาหาร เช่น อาหารปลอดภัย การผลิตและการแปรรูปอย่างมีมาตรฐานอาหาร การพัฒนาผลิตภัณฑ์ เป็นเรื่องจำเป็นที่จะ เสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับผู้ประกอบการ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน จึงได้จัดฝึกอบรมการประกอบอาหารว่างและเครื่องดื่มเพื่อการค้าให้กับ ผู้ประกอบการด้านอาหาร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพผู้ประกอบการ ให้มีการพัฒนาและ ต่อยอดด้านอาหาร ให้มีทักษะในการประกอบอาหาร สามารถดำเนินการได้อย่างถูกสุขลักษณะ และต่อยอด เป็นธุรกิจต่อไปได้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

พัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน เพิ่มศักยภาพแรงงานในสถานประกอบการ รองรับ Thailand 4.0

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน เพิ่มศักยภาพแรงงานในสถานประกอบการ รองรับ Thailand 4.0 โดยฝึกยกระดับฝีมือแรงงาน สาขา การบำรุงรักษาและการขับรถฟอร์คลิฟท์ด้วยความปลอดภัย ให้กับพนักงานด้านโลจิสติกส์ของบริษัท สแตนดาร์ด ยูนิตส์ ซัพพลาย (ไทยแลนด์) จำกัด รวมจำนวน...

ภาพข่าว: มูลนิธิเอสซีจี นำน้องๆ อาชีวะฝีมือชนทดสอบฝีมือ เตรียมความพร้อมก้าวสู่อาชีพ

สุวิมล จิวาลักษณ์ กรรมการและผู้จัดการมูลนิธิเอสซีจี ร่วมกับ พิเชฐ สุรินทนนท์รักษ์ รองผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานนนทบุรี จัดกิจกรรม "ทดสอบฝีมือ ฝึกปรือ สู่อาชีพ" ณ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน นนทบุรี ภายใต้โครงการ อาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง