อีลี่ ซื้อสหกรณ์โคนมใหญ่อันดับสองของนิวซีแลนด์ สานฝันบริษัทจีนก้าวไกลสู่สากล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๕๓ น.
ปักกิ่ง--2 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท ฮ่องกง จินกัง เทรด โฮลดิง จำกัด (Hong Kong Jin Gang Trade Holding Limited) ในเครือ อินเนอร์ มองโกเลีย อีลี่ อินดัสเทรียล กรุ๊ป (Inner Mongolia Yili Industrial Group) กลุ่มบริษัทนมยักษ์ใหญ่ของจีน ได้ดำเนินการซื้อกิจการบริษัทสหกรณ์โคนมเวสต์แลนด์ (Westland Co-operative Dairy Company Limited (Westland)) ซึ่งเป็นสหกรณ์โคนมขนาดใหญ่อันดับสองของนิวซีแลนด์ แล้วเสร็จสมบูรณ์ เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา

การรวมสหกรณ์โคนมเวสต์แลนด์เข้าเป็นส่วนหนึ่งของอีลี่ กรุ๊ป จะช่วยเพิ่มกำลังการผลิตทั่วโลกของบริษัท พร้อมจัดหาผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับพรีเมี่ยมเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทั่วโลก นอกจากนี้ การซื้อกิจการดังกล่าวยังจะเป็นการผลักดัน "Global Health Ecosystem" ซึ่งนำเสนอโดยนายผาน กัง ประธานของอีลี่ ที่ต้องการปฏิรูปอุตสาหกรรมนมด้วยแนวคิด "World Integrally Sharing Health"

นายจาง เจียนฉิว ซีอีโอของอีลี่ กรุ๊ป กล่าวในระหว่างพิธีการซื้อกิจการว่า การซื้อกิจการครั้งนี้เป็นการผสมผสานคุณภาพ เทคโนโลยี ทรัพยากร และตลาดเข้าด้วยกัน และนับเป็นหมุดหมายที่สำคัญสำหรับเส้นทาง "Dairy Silk Road" ตลอดจนการสร้างสะพาน "Dairy Bridge" ข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก และการปฏิรูปอุตสาหกรรมนม

ในระหว่างการซื้อกิจการ อีลี่ได้แสดงภาพลักษณ์องค์กรอันเป็นเลิศ และศักยภาพที่แข็งแกร่งในการนำพาเวสต์แลนด์ไปสู่อนาคตที่สดใสยิ่งขึ้น ส่งผลให้บริษัทได้รับคะแนนเสียง 93.79% ของเกษตรกรโคนมผู้ถือหุ้นของเวสต์แลนด์ จำนวน 96% ที่เข้าร่วมในการลงคะแนนเสียงข้อเสนอซื้อกิจการของอีลี่ รวมถึงการอนุมัติรับรองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในนิวซีแลนด์

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อีลี่ได้ดำเนินการกระชับความร่วมมือทางอุตสาหกรรมในระดับโลก ด้วยการสร้างทรัพยากรที่เกื้อหนุนและครอบคลุม ตลอดจนนวัตกรรมและระบบตลาดในภูมิภาคต่าง ๆ ที่ซึ่งอุตสาหกรรมนมได้รับการพัฒนาอย่างรุดหน้า เช่น อเมริกา โอเชียเนีย และเอเชีย

ในอเมริกา อีลี่เป็นผู้นำในการดำเนินการ "Sino-US Food Wisdom Valley" ร่วมกับบรรดามหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ชั้นนำของสหรัฐอเมริกา

ส่วนในโอเชียเนีย อีลี่ได้ลงทุน 3 พันล้านหยวนในการสร้าง Yili Oceania Production Base ซึ่งเป็นฐานการผลิตผลิตภัณฑ์นมครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

สำหรับในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีลี่ได้ซื้อกิจการบริษัท จอมธนา ซึ่งเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายไอศกรีมและอาหารแช่แข็งรายสำคัญของไทย เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 และประสบความสำเร็จในการเพิ่มกำลังการผลิตของบริษัทกว่า 30% ภายในหนึ่งเดือนหลังการซื้อกิจการ

การสั่งสมความสำเร็จในระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่องได้ส่งเสริมอิทธิพลของอีลี่ในอุตสาหกรรมนมระดับโลก และนับเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างความสำเร็จสำหรับบริษัทจีนในการก้าวออกไปสู่ตลาดโลก

ดูลิงก์ข่าวต้นฉบับได้ที่: https://en.imsilkroad.com/china%20brands/p/307379.html
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190802/2542036-1

คำบรรยายภาพ: พิธีการซื้อกิจการระหว่าง อีลี่ กรุ๊ป และ เวสต์แลนด์ มิลค์ โปรดักส์ จัดขึ้น ณ พิพิธภัณฑ์โอ๊คแลนด์ เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม

สององค์กรใหญ่ร่วมมือกันผลิตนมโรงเรียนเพิ่ม DHA เสริมสุขภาพเด็กไทย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในวโรกาสที่ทรงครองราชย์ครบ 60 ปี

เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองการครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้นำผลงานวิจัยประโยชน์ของการเพิ่ม DHA ในนมมาผลิตเป็นนมโรงเรียนโดยไม่เพิ่มราคา โดยร่วมกับสหกรณ์โคนม หนองโพ ราชบุรี ซึ่งเป็นผู้...

เวอร์เท็กซ์ อินเตอร์แอคทีฟ ซื้อกิจการ เคป ซิสเต็มส์ กรุ๊ป พร้อมกับได้รับเงินทุนก้อนใหม่ 1.85 ล้านดอลลาร์

เซาท์ เพลนฟิลด์, นิวเจอร์ซีย์--(บิสิเนส ไวร์)--13 ม.ค.2548 บริษัทเวอร์เท็กซ์ อินเตอร์แอคทีฟ อิงค์ (Vertex Interactive, Inc. (OTCBB:VETX)) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีซอฟท์แวร์สำหรับการจัดการคลังสินค้าและการสั่งซื้อ ได้ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ซื้อก...

ไคร้สท์เชิร์ชเปิดถนนให้กับศิลปินอีกครั้งในงาน World Buskers Festival

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ จะวิเศษแค่ไหนหากคุณหัวเราะใส่คนแปลกหน้าบนถนนได้ ที่เจ๋งกว่านั้นคือคุณไม่ถูกต่อยกลับโทษฐานที่หัวเราะ เพราะนี่เป็นเหตุการณ์ปกติของเทศกาล World Buskers Festival ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 - 30 มกราคม 2548 ที่เมือง...