สค. เตรียมเปิดเวทีสัมมนา Symposuim 2019 ภายในงาน TILOG-LOGISTIX 2019 เชิญกูรูด้านโลจิสติกส์ระดับโลกแลกเปลี่ยนความรู้ เพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการไทยในยุคเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๓๖ น.
กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (สค.) กระทรวงพาณิชย์ โดยสำนักพัฒนาและส่งเสริมธุรกิจบริการ เตรียมจัดงานสัมมนาระดับนานาชาติ "Symposium 2019" ภายใต้แนวคิด "Transform and Collaborate towards Greater Success" เชิญกูรูด้านโลจิสติกส์จากองค์กรชั้นนำระดับโลกร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลสถานการณ์และทิศทางของโลจิสติกส์ ตั้งเป้าเพิ่มศักยภาพการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการไทยในยุคเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก (Disruptive Technology)

Symposium เป็นงานสัมมนาระดับนานาชาติที่จัดขึ้นภายในงานแสดงสินค้าโลจิสติกส์ (TILOG-LOGISTIX) อย่างต่อเนื่องทุกปี เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนข้อมูลทางด้านธุรกิจบริการโลจิสติกส์และการค้าระหว่างประเทศ ระหว่างวิทยากรผู้มีความรู้ ประสบการณ์ และมีบทบาทสำคัญในวงการโลจิสติกส์การค้าจากประเทศต่างๆ ที่มาร่วมแบ่งปันข้อมูลกับผู้ให้บริการโลจิสติกส์ ผู้ประกอบการนำเข้าส่งออก ตลอดจนผู้เกี่ยวข้องในแวดวงอุตสาหกรรมธุรกิจบริการของไทย

แนวคิดการจัดงาน Symposium ปีนี้คือ Transform and Collaborate towards Greater Success โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการบริหารจัดการโลจิสติกส์สมัยใหม่มาร่วมบรรยายให้ความรู้ ประกอบด้วย "นายเอ็ดวิน ฟาน โพเอลเจอร์" รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารงานสารสนเทศ ลินฟอกซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป ผู้ให้บริการโลจิสติกส์เอกชนที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย "นายคัทสึฮิโกะ อุเมะทสึ" ประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส ยามาโตะโฮลดิ้ง และประธาน ยามาโตะโกลบอลโลจิสติกส์ ผู้ให้บริการจัดส่งอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ผู้สร้างโลโก้ Kuroneko (แมวดำ) "นายดิกสัน โยว" ที่ปรึกษาอาวุโสด้านโลจิสติกส์ สวิสล็อก เซาต์อีสต์ เอเชีย ผู้ให้บริการโซลูชั่นระบบอัตโนมัติชั้นนำของโลก "นายฌอน คูลีย์" ผู้เชี่ยวชาญด้านการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก และ "นายมาร์ค มิลลาร์" วิทยากรชั้นแนวหน้าของเอเชียทางด้านกลยุทธ์การจัดการโลจิสติกส์และซัพพลายเชน

Symposium 2019 จะจัดขึ้นในวันที่ 29 สิงหาคมนี้ ณ ห้องประชุมภิรัชฮอลล์ 3 ไบเทค บางนา ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ ผู้ประกอบการค้าระหว่างประเทศ และผู้เกี่ยวข้องในแวดวงอุตสาหกรรมธุรกิจบริการที่สนใจ สามารถสมัครเข้าร่วมสัมมนาได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายที่ www.tilog-logistix.com หรืออีเมล tilogsymposium2019@gmail.com ภายในวันที่ 22 สิงหาคมนี้

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และ สสปน. จัดงานแถลงข่าว “Guangdong Products Show 2010”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) จัดแถลงข่าวงานเปิดตัวงานแสดงสุดยอดสินค้าจากมณฑลกวางตุ้ง “Guangdong Products Show 2010”...

ซิกมาเทล อิงค์ ยื่นฟ้องต่อ ITC เพื่อเอาผิดกับแอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3

ออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--14 มี.ค.2548 ซิกมาเทล อิงค์ (NASDAQ:SGTL) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3 ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ได้ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการต่อคณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศ (International Trade Commission : ITC) เพื่อดำเนิ...