ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Zippo ประกาศโครงการ Fight Fire with Fire เสนอตัวต่อสู้ผลกระทบจากมหันตภัยไฟป่าทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๓๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ลอนดอน--31 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์
  • ซิปโป้ จะปลูกต้นไม้ 1 ต้นต่อไฟแช็ก 1 อันที่ขายได้ ภายใต้โปรเจกต์ BUY ONE. PLANT ONE.(R) จากความร่วมมือกับ WOODCHUCK USA โดยมีเนชั่นแนล จีโอกราฟิก มาร่วมถ่ายทำสารคดีภารกิจแรกที่เกาะมาดากัสการ์

ในฐานะผู้รังสรรค์เปลวไฟอันเลื่องชื่อตลอดกาล ซิปโป้ (Zippo) ตระหนักดีถึงประโยชน์ของเปลวเพลิง ซึ่งเป็นพลังแห่งธรรมชาติที่จะถูกเรียกใช้เมื่อยามต้องการ แต่หากใช้อย่างไม่ระมัดระวัง ก็อาจก่อให้เกิดความเสียหายอันยากจะประเมินค่าได้ ดังจะเห็นได้จากตัวอย่างที่ไม่มีอะไรชัดเจนไปกว่าผลกระทบจากมหันตภัยไฟป่าที่เกิดขึ้นทั่วทุกทวีปและได้ทำลายพื้นผิวโลกของโลกไปมากกว่า 4% ในแต่ละปี โดยเป็นผลมาจากน้ำมือมนุษย์มากถึง 84%

ซิปโป้ได้เข้าไปร่วมมือกับ WOODCHUCK USA และเปิดตัวโครงการระดับโลกที่มีชื่อว่า Fight Fire with Fire ออกมา ภายใต้เป้าหมายในการรับมือกับผลกระทบการลดจำนวนลงของพื้นที่ป่าอันเนื่องมาจากเหตุการณ์ไฟไหม้ป่า โดยซิปโป้ได้ให้คำมั่นว่าจะปลูกต้นไม้ 1 ต้น ทุกครั้งที่สามารถจำหน่ายไฟแช็กกันลมในคอลเลคชั่น Fight Fire with Fire ได้ 1 อัน พร้อมตีแผ่ผลพวงที่ตามมาจากไฟไหม้ป่า ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวประเดิมด้วยการจัดตั้งพื้นที่ปลูกต้นไม้ในมาดากัสการ์เป็นแห่งแรก โดยมีเนชั่นแนล จีโอกราฟิก ช่องรายการโทรทัศน์ระดับโลกมาร่วมถ่ายทำสารคดีการดำเนินภารกิจในครั้งแรกนี้ด้วย

สืบเนื่องมาจากมีรายงานไฟป่าในพื้นที่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในแถบอาร์กติกเซอร์เคิลที่อยู่เหนือสุด ประกอบกับ มีงานวิจัยที่บ่งชี้ได้ว่า มนุษย์เป็นภัยคุกคามสำคัญที่สุดต่อการดำรงอยู่ของหนึ่งในสามสปีชีส์สัตว์ที่ยังคงเหลืออยู่ทั้งหมดบนโลกนี้ จึงทำให้สังคมมีความตระหนักถึงความเร่งด่วนในการปกป้องโลกของเราและความหลากหลายทางชีวภาพ และซิปโป้ก็เชื่อว่า คนทุกคนมีพลังที่จะสร้างความแตกต่างในด้านบวก หรือจะพูดอีกนัยหนึ่งก็คือ มนุษย์นี่แหละเป็นต้นเหตุสำคัญของการเกิดไฟป่าหลายต่อหลายครั้งบนโลกใบนี้ ดังนั้นวิธีแก้ปัญหาจึงอยู่ในมือของพวกเราด้วยเช่นกัน

เพื่อให้ผู้คนเข้าใจปัญหาและสาเหตุของการเกิดไฟป่าให้มากขึ้น เนชั่นแนล จีโอกราฟิกจึงเข้ามาจัดทำคลิปวิดีโอ และ ภาพชุด ในมาดากัสการ์ เกาะขนาดใหญ่อันดับสี่ของโลกที่ผืนป่าธรรมชาติถูกทำลายไปถึง 90%ให้กับซิปโป้ โดยมีเนื้อหามุ่งเน้นไปยังสิ่งที่คนกำลังทำเพื่อแก้ไขสถานการณ์ให้ถูกต้อง

คุณลูคัส จอห์นสัน ผู้จัดการแบรนด์อาวุโสฝ่ายการตลาดสากลของซิปโป้กล่าวว่า "ในขณะที่อุณภูมิบนโลกกำลังเพิ่มขึ้นอยู่ในระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์และไฟป่าก็กำลังส่งผลกระทบต่อแทบทุกทวีปบนโลกนี้ แต่มหันตภัยเหล่านี้กลับแตกต่างจากภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นโดย ๆ ทั่วไป เพราะไฟป่าส่วนใหญ่มักเกิดจากฝีมือของมนุษย์ เฉพาะแค่สหรัฐอเมริกาเพียงประเทศเดียว ก็มีเหตุไฟป่าเกิดขึ้นราว 100,000 ครั้ง เผาผลาญผืนป่าราบคาบกินพื้นที่กว่า 9 ล้านเอเคอร์ในแต่ละปี ไฟแช็กกันลมของซิปโป้ ในฐานะที่มีส่วนในการมอบพลังแห่งเปลวเพลิงที่พกพาได้ให้กับผู้คน จึงมาพร้อมความรับผิดชอบนี้อย่างเลี่ยงไม่ได้"

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/952826/Zippo_Fight_Fire_With_Fire.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/952827/Zippo_Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

พบความจริงอันน่าสะพรึงกลัวในสิ่งที่เหล่ามวลมนุษย์ได้ทำร้ายโลกใบนี้ ในสารคดีชุด "Earth Day Special" จากเนชั่นแนล จีโอกราฟิก ชาแนล

คุณเชื่อหรือไม่ว่ามนุษย์เราได้มีส่วนทำร้ายโลกอย่างมหาศาลโดยที่เราไม่รู้ตัว มนุษย์เราได้ทำร้ายโลกด้วยการตัดต้นไม้ไปถึงจำนวนกว่า 11,000 พันล้านต้น ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ราว 8 พันล้านเมตริกตันสู่ชั้นบรรยากาศ นี่ยังไม่นับถึงการทิ้งขยะกว่า 40 ตัน สิ่งเหล่...

เครื่องดื่มแรงเยอร์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุด "คนปลูกต้นไม้"

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--เดอะซัน อินทิเกรทเต็ด มาร์เก็ตติ้ง คอมมิวนิเคชั่น บริษัท เครื่องดื่มแรงเยอร์ จำกัด ขอเรียนเชิญร่วมงานแถลงข่าว เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุด "คนปลูกต้นไม้" ร่วมฟัง...การเปิดใจของพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ ดาบตำรวจวิชัย สุริยุทธ "ผู้ปลูกต้นไม้มาแล้วกว...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง