ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 126 เตรียมเปิดฉากตุลาคมนี้ รับภาคการค้าจีนเติบโตแข็งแกร่งครึ่งปีแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๓๐ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๒:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กว่างโจว, จีน--30 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในขณะที่งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรืองานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 126 เตรียมเปิดฉากขึ้นอีกครั้งในเดือนตุลาคม กรมศุลกากรจีน (GAC) ได้เปิดเผยตัวเลขในช่วงครึ่งแรกของปี 2562 ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ภาคการค้าของจีนเติบโตอย่างแข็งแกร่ง สะท้อนให้เห็นถึงความมีเสถียรภาพของเศรษฐกิจและแนวโน้มธุรกิจในช่วงเวลาดังกล่าว

ขณะที่มูลค่าการค้าต่างประเทศของจีนปรับตัวขึ้น 3.9% แตะที่ 14.67 ล้านล้านหยวนในช่วงครึ่งแรกของปี 2562 ยอดส่งออกขยายตัวขึ้น 6.1% แตะที่ 7.95 ล้านล้านหยวน นำโดยยอดส่งออกสินค้าในกลุ่มไฮเทคและสินค้าที่มีมูลค่าเพิ่มสูง โดยยอดส่งออกรถยนต์ไฟฟ้าทะยานขึ้นถึง 91.9% ขณะที่ยอดส่งออกเซลล์แสงอาทิตย์ปรับตัวขึ้น 57.1% ส่วนยอดส่งออกกังหันลมขยายตัวขึ้นเกือบสองเท่า โดยผลิตภัณฑ์ทั้งสามกลุ่มนี้จะมาร่วมอวดโฉมเป็นดาวเด่นในงานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 126 อย่างแน่นอน

"แม้การเติบโตของเศรษฐกิจจีนจะเผชิญกับอุปสรรคและความท้าทายหลายประการ แต่ภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศยังคงมีเสถียรภาพ ขณะที่แนวโน้มในระยะยาวยังคงไม่เปลี่ยนแปลง" คุณ Li Kuiwen โฆษก GAC และผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์สถิติของ GAC กล่าว "ความยืดหยุ่น ศักยภาพ และรากฐานของจีนยังคงแข็งแกร่งเสมอมา"

ด้วยเหตุที่แนวคิดเชิงสิ่งแวดล้อมนิยมเริ่มเป็นที่ตระหนักไปทั่วโลก จีนจึงมีการส่งออกจักรยานไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอย่างถล่มทลาย เนื่องจากผู้บริโภคในต่างประเทศเริ่มมองหาวิธีการเดินทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทั้งนี้ ในขณะที่อุตสาหกรรมดังกล่าวมีการแข่งขันค่อนข้างดุเดือด โดยมีการมุ่งเน้นตลาดสูงและการกระจุกตัวของตลาดต่ำ ผู้ผลิตจักรยานไฟฟ้าจึงได้ค่อย ๆ ยกระดับขนาด ความสามารถในการทำกำไร ความสามารถในการแข่งขัน และอิทธิพลที่มีต่อตลาด ส่งผลให้ตลาดของภาคธุรกิจดังกล่าวมีความคึกคัก โดยในงานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 126 จะมีโซนจักรยานไฟฟ้าทั้งสิ้น 2 โซน ซึ่งจะจัดแสดงจักรยาน อุปกรณ์แต่ง และอุปกรณ์เสริม สำหรับแบรนด์ที่จะมาร่วมนำเสนอผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้รวมถึงบริษัทสตาร์ทอัพด้านสกู๊ตเตอร์อย่าง Ninebot Inc. ผู้ผลิต Ninebot, Windrunner และ Ninebot One

ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยความที่ตลาดอุปกรณ์ไฟฟ้า รถยนต์ และเครื่องใช้ในบ้านขยายตัวขึ้น บรรดาผู้ผลิตชาวจีนจึงเร่งพัฒนานวัตกรรม พร้อมยกระดับปริมาณการผลิตและคุณภาพของสินค้าส่งออก แน่นอนว่าในงานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 126 นี้จะยกทัพโซนอุปกรณ์มอเตอร์และอุปกรณ์ไฟฟ้ามาจัดแสดงกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์ไฟฟ้า เครื่องจักรไฟฟ้า เครื่องยนต์ดีเซล เครื่องกำเนิดไฟฟ้า อุปกรณ์ส่งกำลัง และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยจะมุ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพและผลิตภาพสูง สำหรับแบรนด์ที่จะมาเข้าร่วมจัดแสดงนั้นรวมถึง Fujian Yanan Power Group

ด้านเซลล์แสงอาทิตย์ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว เมื่อมีผลิตภัณฑ์แบบครบวงจรและผลิตภัณฑ์กักเก็บพลังงานช่วยผลักดันอุตสาหกรรมไปอีกระดับหนึ่ง มหกรรมแคนตันแฟร์ครั้งที่ 126 จึงได้เปิดโซนพลังงานใหม่ขึ้น ซึ่งจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านเซลล์แสงอาทิตย์โดยเฉพาะ รวมถึงผลิตภัณฑ์สำหรับพลังงานความร้อนจากแสงอาทิตย์ พลังงานลม และพลังงานใหม่อื่น ๆ ตลอดจนผลิตภัณฑ์กักเก็บพลังงาน

ขณะที่โครงการริเริ่มเพื่อส่งเสริมการผลิตอัจฉริยะในจีนได้ขยายตัวสู่เวทีโลก ผู้ผลิตชาวจีนจึงพร้อมใจนำเสนอปรัชญาที่ห่อหุ้มอยู่ในผลิตภัณฑ์ของตน โดยแบรนด์สัญชาติจีนเตรียมที่จะเผยโฉมผลิตภัณฑ์สุดสร้างสรรค์มากมายในมหกรรมแคนตันแฟร์ครั้งที่ 126 หากต้องการเข้าร่วมงานสามารถลงทะเบียนได้ที่ลิงก์ด้านล่าง

http://www.cantonfair.org.cn/en/index.aspx
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190729/2536764-1

คำบรรยายภาพ - งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 126 เตรียมเปิดฉากตุลาคมนี้ รับภาคการค้าจีนเติบโตแข็งแกร่งครึ่งปีแรก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอเอ็มดี เปิดศักราชใหม่ด้วยเทคโนโลยีไร้สาย AMD Turion 64 ดึงแลนช์ อาร์มสตรอง ร่วมเปิดตัวที่งานซีอีเอส คาดพร้อมติดตั้งในโน้ตบุ๊ค พีซี ทั่วโลก ครึ่งแรกของปี 2549

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 เอเอ็มดี (NYSE:AMD) ขอแนะนำยุคสมัยใหม่แห่งคอมพิวเตอร์ไร้สายด้วย AMD Turion(TM) 64 ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกโดย แลนช์ อาร์มสตรอง แชมป์จักรยานทางไกลตูร์ เดอ ฟรองซ์ 6 สมัย ที่งานแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิคส์นานาชา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง