ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กลุ่มธนาคารไทยพาณิชย์จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๖ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๘:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ก.ค.--ธนาคารไทยพาณิชย์

เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในวันที่ ๒๘ กรกฎาคม พุทธศักราช ๒๕๖๒ นี้ กลุ่มธนาคารไทยพาณิชย์ ได้จัดพิธีเฉลิมพระเกียรติอันแสดงออกถึงความจงรักภักดี และถวายเป็นพระราชกุศล พร้อมนี้ยังได้ร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรทุกหมู่เหล่าอย่างหาที่สุดมิได้ ในวันศุกร์ที่ ๒๖ กรกฏาคม ๒๕๖๒ ณ ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ รัชโยธิน โดยมีดร.วิชิต สุรพงษ์ชัย นายกกรรมการ ธนาคารไทยพาณิชย์เป็นประธานในพิธี นายอาทิตย์ นันทวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ พร้อมด้วยคณะกรรมการ ผู้บริหาร และพนักงานร่วมในพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน

ในช่วงเช้าของวันที่ ๒๖ กรกฎาคม ๒๕๖๒ ได้จัดให้มีพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน ๖๘ รูป จากวัดสร้อยทอง พระอารามหลวง ถวายเป็นพระราชกุศล พิธีถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติและถวายพระพรชัยมงคลเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ เพื่อแสดงออกซึ่งความจงรักภักดีและเทิดพระเกียรติคุณใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท ซึ่งเป็นมิ่งขวัญของประชาชนชาวไทย พร้อมร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล จากนั้นได้จัดให้มี พิธีทอดผ้าป่าอุปกรณ์การศึกษาแก่สำนักพระปริยัติธรรมแผนกบาลี วัดสร้อยทอง พระอารามหลวง ซึ่งเป็นสำนักศาสนศึกษาที่มีการเรียนการสอนพระปริยัติธรรมแผนกบาลีที่สำคัญแห่งหนึ่ง มีพระภิกษุ สามเณรจากทั่วประเทศสามารถสอบได้เปรียญธรรม 9 ประโยค ซึ่งถือเป็นการศึกษาชั้นสูงสุดของพระสงฆ์ไทยจำนวนมาก เพื่อเป็นการส่งเสริมทำนุบำรุงและสืบทอดพระพุทธศาสนา โดยเฉพาะการส่งเสริมการศึกษาวิชาการทางพระพุทธศาสนา และถวายเป็นพระราชกุศลในโอกาสมหามงคลนี้ โดยการทอดผ้าป่าอุปกรณ์เพื่อส่งเสริมการศึกษาของคณะสงฆ์ ได้แก่ ชุดเครื่องเขียน รวมถึงคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค 24 เครื่อง สำหรับให้พระภิกษุ สามเณรใช้ในการค้นคว้าและสืบค้นข้อมูลเพื่อการศึกษาที่ห้องสมุดของสำนักฯ จากนั้นได้มีการแสดงพระธรรมเทศนาในหัวข้อ ทศพิธราชธรรม โดยพระมหาเฉลิม ปิยทัสสี เจ้าอาวาสวัดปัญญานันทาราม

นอกจากนี้ผู้บริหารและพนักงานธนาคารฯ รวมถึงบริษัทในเครือยังได้ร่วมสนองพระราชปณิธานที่ทรงมุ่งหวังให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่าได้ทำความดี มีจิตอาสา มีความเสียสละ สร้างความสมัครสมานสามัคคี และร่วมกันทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม โดยไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนและสิ่งตอบแทน อันจะก่อให้เกิดความรัก ความผูกพันใน ๔ สถาบันของชาติ ได้แก่ สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน โดยได้เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ในโครงการจิตอาสาพระราชทาน ๙๐๔ วปร. ร่วมกองทัพอากาศปลูกต้นไม้เพื่อพัฒนาภูมิทัศน์บนถนนพหลโยธิน อันเป็นการแสดงออกถึงความสามัคคี และความช่วยเหลือเกื้อกูลต่อสังคมรอบข้างโดยมิหวังสิ่งตอบแทนอีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

การชี้แจงกรณีบริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ จำกัด

ตามที่มีข่าวปรากฎกรณีบริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มธนาคาร ไทยพาณิชย์ ธนาคารขอเรียนชี้แจงเพื่อความเข้าใจอันดี ดังนี้ 1. จากข่าวที่ระบุถึงการปลดคณะกรรมการบริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ จำกัด ธนาคารขอเรียนว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริ...

กองเรือยุทธการ จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี และพิธี รับมอบทางวิ่ง สวนสำราญ กองเรือยุทธการ

กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เนื่องในโอกาส สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระชนมายุครบ ๕๐ พรรษา ในวันที่ ๒ เมษายน ๒๕๔๘ กองทัพเรือ โดย กองเรือยุทธการ ได้จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ ฯ ประกอบด้วย พิธีรับมอบทางวิ่งและลานออกกำล...

กองทัพเรือ ขอเชิญร่วมบริจาคเงินใน "โครงการกองทุนก้าวหน้า ๑๑๒ ปี สภากาชาดไทย"

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ในวโรกาสมหามงคล ๕ ธันวาคม วันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว องค์พระบรมราชูปถัมภ์สภากาชาดไทย และในโอกาสครบรอบ ๑๑๒ ปี ของการสถาปนาสภากาชาดไทย ขอเรียนเชิญผู้มีจิตกุศลร่วมบริจาคเงินโดยเสด็จพระราชกุศล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง