ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Natura Co ดำเนินการขั้นเด็ดขาดเพื่อจัดการกับภาวะโลกร้อน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๖ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เซาเปาลู--26 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • Natura &Co ตั้งเป้าสกัดอุณหภูมิโลกไม่ให้เพิ่มสูงขึ้นเกิน 1.5 องศาเซลเซียส และลดการปล่อยมลพิษให้เหลือศูนย์

ก่อนที่การประชุมภาวะโลกร้อนของสหประชาชาติ "UN Climate Action Summit" จะเปิดฉากขึ้นในเดือนกันยายน บริษัท Natura &Co ได้ประกาศเป้าหมายใหม่ภายใต้แคมเปญ "Business Ambition for 1.5°C: Our Only Future" โดย Natura &Co พร้อมด้วยบริษัทอีก 21 แห่งที่มีมูลค่าตลาดรวมกว่า 1.7 ล้านล้านดอลลาร์ ได้ปฏิญาณว่าจะสกัดอุณหภูมิโลกไม่ให้เพิ่มสูงขึ้นเกิน 1.5 องศาเซลเซียสเหนือระดับก่อนยุคอุตสาหกรรม และลดการปล่อยมลพิษให้เหลือศูนย์ภายในปีพ.ศ. 2593

พันธกิจนี้ถือเป็นการสนับสนุนรายงานล่าสุด* ของคณะกรรมการระหว่างรัฐบาลว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (IPCC) ซึ่งเตือนว่าอาจเกิดหายนะหากอุณหภูมิโลกเพิ่มสูงขึ้นเกิน 1.5 องศาเซลเซียส

เอกอัครราชทูต ลูอิส อัลฟองโซ เดอ อัลบา ผู้แทนพิเศษของเลขาธิการสหประชาชาติในการประชุม Climate Action Summit กล่าวว่า "เลขาธิการสหประชาชาติเรียกร้องให้เหล่าผู้นำเข้าร่วมการประชุม Climate Action Summit ในเดือนกันยายนนี้ โดยมีเป้าหมายที่ชัดเจนในการลดการปล่อยมลพิษ เพื่อมุ่งสู่เศรษฐกิจมลพิษเป็นศูนย์ภายในปี 2593 เรารู้สึกมีกำลังใจที่ได้เห็นผู้นำจากภาคธุรกิจทั่วโลกลงมือทำเพื่อช่วยรับมือกับสภาวะฉุกเฉินด้านสภาพอากาศ และเพราะผู้ที่เริ่มลงมือก่อนจะได้รับโอกาสมหาศาล บริษัทเหล่านี้ส่งสัญญาณอย่างชัดเจนและแสดงให้ภาครัฐเห็นว่าต้องเร่งปรับปรุงแผนระดับชาติให้สอดคล้องกับสภาพอากาศในปัจจุบัน"

โรเบอร์โต มาร์เกซ ประธานกรรมการบริหารของ Natura &Co กล่าวว่า "เพื่อคนรุ่นหลัง เราไม่สามารถเพิกเฉยต่อสภาวะฉุกเฉินด้านสภาพอากาศที่กำลังเผชิญอยู่ทุกวันนี้ ภาคธุรกิจ ภาครัฐ ภาคประชาสังคม และบุคคลจำเป็นต้องร่วมมือกัน และเราต้องตั้งเป้าหมายที่ทะเยอทะยานกว่าเดิม เพราะถ้าเวลานั้นมาถึง เราไม่สามารถทำธุรกิจบนโลกที่ตายแล้วได้ แคมเปญนี้เป็นการเริ่มต้นที่ดี และผมอยากให้ผู้ประกอบธุรกิจทุกรายเข้ามามีส่วนร่วมกับเรา"

นี่คือความมุ่งมั่นสำคัญครั้งแรกของ Natura &Co นับตั้งแต่บริษัทถือกำเนิดขึ้นจากการควบรวมกิจการระหว่าง Natura, Aesop และ The Body Shop เพื่อสร้างกลุ่มบริษัทด้านความงามที่ขับเคลื่อนด้วยเป้าหมายที่ชัดเจน

เกี่ยวกับ Natura &Co

การควบรวมกิจการระหว่าง Natura, Aesop และ The Body Shop ก่อเกิดเป็น Natura &Co กลุ่มบริษัทด้านความงามที่ทำธุรกิจหลายช่องทาง มีหลายแบรนด์ และขับเคลื่อนด้วยเป้าหมายที่ชัดเจน Natura &Co มีรายได้สุทธิ 1.34 หมื่นล้านเรอัลบราซิลในปี 2561 บริษัททั้งสามมุ่งมั่นที่จะสร้างผลกระทบเชิงบวกทางเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ Natura เป็นบริษัทข้ามชาติจากบราซิลที่ก่อตั้งในปี 2512 โดยทำธุรกิจขายตรงเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล ส่วน The Body Shop ซึ่งก่อตั้งในปี 2519 ที่เมืองไบรตัน ประเทศอังกฤษ โดย Anita Roddick เป็นแบรนด์ความงามระดับโลกที่มุ่งสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับโลกใบนี้ ขณะที่แบรนด์ความงามจากออสเตรเลีย Aesop ก่อตั้งในปี 2530 และมุ่งสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ชั้นเยี่ยมเพื่อการดูแลผิวพรรณ เส้นผม และเรือนร่าง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://naturaeco.com

เกี่ยวกับข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ

ข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact) เป็นโครงการริเริ่มพิเศษของเลขาธิการสหประชาชาติ โดยสนับสนุนให้บริษัททั่วโลกดำเนินงานและดำเนินกลยุทธ์ตามหลักสากล 10 ประการ ครอบคลุมด้านสิทธิมนุษยชน แรงงาน สิ่งแวดล้อม และการต่อต้านการทุจริต ข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติริเริ่มขึ้นในปี 2543 เพื่อแนะแนวทางและสนับสนุนธุรกิจทั่วโลกให้บรรลุเป้าหมายและคุณค่าของสหประชาชาติผ่านการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบ ทั้งนี้ ข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติเป็นโครงการความยั่งยืนระดับองค์กรที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีสมาชิกที่เป็นองค์กรธุรกิจมากกว่า 9,500 บริษัท และองค์กรที่ไม่ใช่ธุรกิจ 3,000 องค์กรจากกว่า 160 ประเทศ รวมถึงเครือข่ายท้องถิ่นราว 70 เครือข่าย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดตาม @globalcompact ทางโซเชียลมีเดีย หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.unglobalcompact.org

* https://www.ipcc.ch/sr15/

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เครือข่ายสิทธิผู้ป่วยแม่เมาะ และ เยาวชนยุคพลังงานสะอาด กรีนพีซเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จัดกิจกรรม “จัดตั้งพลังงานหมุนเวียนแก่ชุมชนแม่เมาะ”

เครือข่ายสิทธิผู้ป่วยแม่เมาะ และ เยาวชนยุคพลังงานสะอาด กรีนพีซเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมกิจกรรม “จัดตั้งพลังงานหมุนเวียนแก่ชุมชนแม่เมาะ” วันที่ 4-6 ธันวาคม 2551 เนื่องในวัน Global day of Climate Action...

ภาวะโลกร้อนมีผลกระทบต่อประเทศไทย

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ จากการทำงานของคณะกรรมการของรัฐบาลนานาชาติ ว่าด้วยเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพ ภูมิอากาศ ที่มีองค์การวิทยาศาสตร์ ได้ร่วมมือกับองค์การสหประชาชาติเฝ้าสังเกตผลกระทบต่าง ๆ และพบหลักฐานใหม่ที่แน่ชัดว่าภาวะโลกร้อนที่เกิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง