ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บริติช เคานซิล ประเทศไทย ประกาศรายชื่อผู้ได้รับทุนการศึกษา IELTS ประจำปีการศึกษา 2561/62

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๖ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๓๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • นักเรียน 3 คน จากภูมิภาคเอเชียตะวันออกคว้าทุน Regional Prize

นับตั้งแต่เริ่มต้นในปี 2544 ทุนการศึกษา IELTS โดยบริติช เคานซิล ได้สนับสนุนให้นักเรียนกว่า 270 คนจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกได้เติมเต็มความฝันในการไปศึกษาต่อยังต่างประเทศ โดยในปีนี้ มีผู้ที่ได้รับทุนการศึกษาจำนวน 33 คน ซึ่งในจำนวนนี้ มีผู้สอบ IELTS จำนวน 3 คนจากประเทศไทยที่ได้รับทุนการศึกษา IELTS ประจำปี 2561/62

ผู้ได้รับทุนได้แสดงให้เห็นถึงปณิธานอันแรงกล้าและความมุ่งมั่นในการอุทิศตนเพื่อสังคม

ในปีนี้ บริติช เคานซิล ได้สัมภาษณ์ผู้สมัครมากกว่าหนึ่งร้อยคนซึ่งมีผลการสอบ IELTS ยอดเยี่ยมและได้แสดงให้เห็นถึงปณิธานอันน่าชื่นชมในการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือสังคม ไม่ว่าจะในหรือนอกประเทศ ถึงแม้จะเป็นการตัดสินใจอันยากลำบากของคณะกรรมการ ผู้ที่ได้รับทุนนั้นได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศทั้งในด้านความมุ่งมั่นทุ่มเทในการศึกษาและทักษะการสื่อสาร โดยผู้ที่ได้รับทุนเหล่านี้ยังจะได้รับหน้าที่ในการเป็นแอมบาสเดอร์ของ British Council IELTS อีกด้วย

3 ผู้สอบ IELTS จากภูมิภาคเอเชียตะวันออกคว้าทุน Regional Prize

ทุน Regional Prize จำนวน 3 รางวัล มูลค่า 40,000 ปอนด์ (1,684,000 บาท) ได้ถูกมอบให้แก่นักเรียนจากภูมิภาคเอเชียตะวันออก ซึ่งจะเดินทางไปศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาในมหาวิทยาลัยในฝันในปีการศึกษา 2562/63

คุณ Dillon Chew ผู้ได้รับทุน Grand Prize เชื่อว่าการสอบ IELTS เป็นการเปิดประตูสู่การศึกษาคุณภาพในสาขาวิชาใหม่ของเทคโนโลยีชีวภาพ โดยคุณ Dillon ได้กล่าวว่า "การเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่สำหรับการสอบ IELTS ช่วยให้ผมมีความโดดเด่นเหนือผู้สมัครเข้าเรียนที่ Cambridge คนอื่นๆ นอกจากนี้ ความช่วยเหลือทางด้านการเงินจากทุนการศึกษา IELTS ยังเป็นแรงผลักดันให้ผมได้เข้าใกล้ความฝันขึ้นอีกก้าวหนึ่ง"

3 ผู้สอบ IELTS จากประเทศไทยได้รับทุน Local Prize

ผู้ได้รับทุน Local Prize จำนวน 3 คน ได้แก่ คุณพัฐดลย์ โสภาจิตต์วัฒนะ คุณอัยการ ไตรชัยศิษฎ์ และคุณกุลินทร คลี่พันธุ์ โดยคุณพัฐดลย์ กล่าวว่า "ผมรู้สึกซาบซึ้งที่ได้รับคัดเลือกให้รับทุนการศึกษาจาก IELTS และได้เป็นแอมบาสเดอร์ของบริติช เคานซิล ซึ่งทุนการศึกษานี้จะช่วยสนับสนุนผมในด้านการเงิน ตลอดระยะเวลาที่ศึกษาระดับปริญญาโทในโปรแกรม TESOL ที่มหาวิทยาลัย UCL ในสหราชอาณาจักร ทั้งช่วยยังเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับผมในฐานะผู้ที่ทำงานด้านการสอนภาษาอังกฤษ เมื่อเดินทางกลับประเทศหลังเรียนจบ"

คุณ Trish Thomson ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออก กล่าวว่า "IELTS เป็นการทดสอบภาษาอังกฤษที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลก โดยมีการทำข้อสอบ IELTS มากกว่า 3.5 ล้านครั้งในปี 2561 เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่การมอบทุนการศึกษา IELTS ของเรา ได้มอบความช่วยเหลือทางด้านการเงินให้แก่ผู้ที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการอุทิศตนเพื่อสังคม ภายหลังสำเร็จการศึกษา"

บริติช เคานซิล มอบบริการเต็มรูปแบบสำหรับผู้สอบ ทั้งการสนับสนุนก่อนการเข้าสอบ การเตรียมการระหว่างการสอบ และการให้บริการภายหลังการสอบ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าใช้ Road to IELTS หลักสูตรออนไลน์ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับการสอบ IELTS โดยเฉพาะ แบบฝึกหัดต่างๆ สำหรับผู้สอบ รวมถึงตัวอย่างข้อสอบ นอกจากนี้ ผู้สอบยังจะได้รับประโยชน์จากความสะดวกสบายของการเดินทางมายังสนามสอบ ความยืดหยุ่นในการเลือกวันสอบที่ตรงกับตารางชีวิต และความรวดเร็วของการได้รับใบรายงานผลการสอบ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ (https://www.ieltsasia.org/th/)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ :
คุณกัณฐณัฏฐ์ จรัสชัยมงคล (Country Marketing Manager)
โทรศัพท์: 02-6575654
อีเมล: kantanat.jaruschaimongkol@britishcouncil.or.th
หมายเหตุถึงบรรณาธิการ :
การสอบ IELTS (International English Language Testing System)

IELTS เป็นการทดสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในการสมัครเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาละการย้ายถิ่นฐานซึ่งได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก โดยมีจำนวนการสอบมากกว่า 3.5 ล้านครั้งในปีที่ผ่านมา

มีองค์กรกว่า 10,000 แห่งที่ให้ความเชื่อมั่นและการยอมรับในการสอบ IELTS ในฐานะการสอบซึ่งมีความน่าเชื่อถือและสามารถใช้เป็นตัวชี้ถึงถึงความสามารถในการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษสำหรับการศึกษาต่อ การย้ายถิ่นฐาน และการรับรองวิทยฐานะสาขาวิชาชีพได้อย่างเป็นทางการ การสอบ IELTS มีบริติช เคานซิล IDP: IELTS Australia และ Cambridge English Language Assessment เป็นเจ้าของร่วมกัน

บริติช เคานซิล คือองค์กรนานาชาติเพื่อส่งเสริมโอกาสทางการศึกษา ศิลปะ และวัฒนธรรมแห่งสหราชอาณาจักร เรามุ่งมุ่นที่จะสร้างความไว้วางใจระหว่างกันผ่านการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างผู้คนทั่วโลก เราทำงานร่วมกับประเทศต่างๆ กว่า 100 ประเทศทั่วโลก

เกี่ยวกับการสอบ IELTS

ผู้สอบ IELTS จะถูกทดสอบทักษะการฟัง อ่าน เขียน และพูด ซึ่งมีการให้คะแนนในทุกทักษะเป็นระดับจาก 1 (ต่ำสุด) ถึง 9 (สูงสุด)

การสอบ IELTS แบ่งออกเป็น 2 ประเภทตามวัตถุประสงค์ของการนำไปใช้ คือ ด้านการศึกษาและด้านอื่นๆ โดยการสอบ IELTS Academic จะวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษที่จำเป็นสำหรับการใช้ในเชิงวิชาการและการเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา ซึ่งรูปแบบและเนื้อหาของการสอบประเภทนี้จะเหมาะสมกับผู้สอบทุกคน ไม่ว่าพวกเขาจะมีความสนใจเรียนต่อในสาขาวิชาใด ส่วน IELTS General Training จะวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งรูปแบบและเนื้อหาของการสอบประเภทนี้จะเกี่ยวข้องกับการทำงานและสถานการณ์อื่นๆ ในชีวิตประจำวัน โดยการสอบ IELTS General Training นั้น เหมาะสำหรับการใช้เพื่อสมัครขอย้ายถิ่นฐานไปยังประเทศออสเตรเลีย แคนาดา นิวซีแลนด์ สหราชอาณาจักร และไอร์แลนด์

ตัวอย่างของหน่วยงานภาครัฐและสมาคมวิชาชีพที่ให้การยอมรับผลสอบ IELTS หรือกำหนดให้ผู้สมัครต้องยื่นผลสอบ IELTS ได้แก่

  • ฝ่ายการเป็นพลเมืองและการเข้าเมืองแคนาดา
  • กระทรวงการเข้าเมืองและการพิทักษ์พรมแดน ประเทศออสเตรเลีย
  • กองวีซ่าและการตรวจคนเข้าเมืองแห่งสหราชอาณาจักร
  • คณะกรรมาธิการผู้สำเร็จการศึกษาวิชาชีพการพยาบาลจากสถาบันในต่างประเทศ และคณะกรรมการพยาบาลวิชาชีพของรัฐประจำสภาแห่งชาติในสหรัฐอเมริกา
  • กองทุนการเงินระหว่างประเทศ

เกี่ยวกับบริติช เคานซิล

บริติช เคานซิล คือ องค์กรนานาชาติเพื่อส่งเสริมโอกาสทางการศึกษา ศิลปะ และวัฒนธรรมแห่งสหราชอาณาจักรเราทำงานร่วมกับประเทศต่างๆ กว่า 100 ประเทศทั่วโลกผ่านงานด้านศิลปะ วัฒนธรรม ภาษาอังกฤษ การศึกษา และประชาสังคม ในปีที่ผ่านมาเราสื่อสารกับผู้คนโดยตรงมากกว่า 75 ล้านคน และสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์ ข่าวสาร และสื่อสิ่งพิมพ์กับผู้คนกว่า 758 ล้านคน เราสร้างประโยชน์แก่ประเทศที่เราทำงานด้วยโดยการสร้างโอกาส สร้างเครือข่าย และสร้างความไว้วางใจระหว่างกัน บริติช เคานซิล ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2477 ภายใต้พระบรมราชานุญาตและพระราชบัญญัติองค์การอิสระแห่งสหราชอาณาจักร เราได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลแห่งสหราชอาณาจักรร้อยละสิบห้าจากเงินทุนทั้งหมด บริติช เคานซิล ดำเนินการจัดสอบ IELTS ที่ศูนย์สอบมากกว่า 800 แห่ง ในกว่า 100 ประเทศ britishcouncil.org


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อุทยานการเรียนรู้ มิติใหม่แห่งวงการศึกษาไทย ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เตรียมเปิดให้บริการปลายมกราคม 2548

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ อุทยานการเรียนรู้ สร้างมิติใหม่วงการศึกษาไทย เน้นส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนรักการอ่านและการเรียนรู้ ประกอบด้วยห้องสมุดมีชีวิต, ลานสานฝัน, TK theatre ที่มีห้องเสมือนจริงเป็นครั้งแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาใช้ใ...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

บริติช เคานซิล เปิดอบรมคอร์ส 30 ชั่วโมง หลักสูตรการสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กชั้นประถม

บริติซ เคานซิลเปิดอบรมคอร์ส 30 ชั่วโมง หลักสูตรการสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กชั้นประถม ในวันที่ 26 พฤษภาคม-6 มิถุนายน 2546 วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 13.00 น.-16.00 น. ที่บริติซ เคานซิล ปิ่นเกล้า ชั้น 10 อาคารสำนักงานเซ็นทรัลปิ่นเกล้า......

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง