ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หลักสูตร CUTIP นำนิสิตปริญญาเอกรุ่น 11 และ 12 ดูงานนวัตกรรมประเทศสวีเดนและเดนมาร์ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๓ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ศาสตราจารย์ ดร.สนอง เอกสิทธิ์ รองผู้อำนวยการ สหสาขาวิชาธุรกิจเทคโนโลยีและการจัดการนวัตกรรม บัณฑิตวิทยาลัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (CUTIP:ซียูทิพ) ร่วมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ชวลิต รัตนธรรมสกุล รองผอ.หลักสูตรฯ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ธาตรี ใต้ฟ้าทูล รองผอ.หลักสูตร และ อาจารย์ ดร. กวิน อัศวานันท์ เลขานุการหลักสูตร และคณาจารย์ในหลักสูตรฯ นำนิสิตปริญญาเอก CUTIP รุ่น 11 และรุ่น 12 รวมกว่า 40 คน กับการเดินทางเพื่อศึกษานวัตกรรม ระหว่างวันที่ 13 ถึง 21 กรกฎาคม 2562 ณ ราชอาณาจักรสวีเดนและราชอาณาจักรเดนมาร์ก สองประเทศในกลุ่มสแกนดิเนเวีย ที่ได้รับการจัดอันดับนวัตกรรม Golbal Innovation Index (GII) ปี 2018 ได้อันดับที่ 3 และอันดับที่ 8 ของโลกตามลำดับ โดยการจัดอันดับดังกล่าว พิจารณาจากปัจจัยด้านสถาบัน ด้านทุนมนุษย์และการวิจัย ด้านโครงสร้างพื้นฐาน ด้านระบบตลาด ด้านระบบธุรกิจ และดูที่ผลผลิตจากองค์ความรู้และเทคโนโลยี และผลผลิตจากความคิดสร้างสรรค์ที่เกิดขึ้นจริง ขณะที่การจัดอันดับครั้งเดียวกันนี้ ประเทศไทยอยู่อันดับที่ 44 จึงถือเป็นโอกาสที่ดีที่นิสิตจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับปัจจัยที่ทำให้ประเทศประสบความสำเร็จในด้านนวัตกรรม ทั้งจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคการศึกษา ณ สถานที่จริง

หนึ่งในไฮไลท์ของศึกษาดูงานนวัตกรรมในครั้งนี้คือการ เข้ารับฟังการบรรยายและเยี่ยมชมกระบวนการผลิต ใน บริษัท Novo Nordisk ประเทศเดนมาร์ก ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำทางด้านเวชภัณฑ์ระดับโลก และเป็นผู้นำแห่งนวัตกรรมในการดูแลผู้ป่วยเบาหวานมานานกว่า 95 ปี โดยยึดหลักการดำเนินธุรกิจ Triple Bottom Line (TBL) ได้แก่ Financial, Social, และ Environmental นอกจากนี้ยังมีการประยุกต์ Digitalization ในองค์กร เช่น การทำ Digital Health ซึ่งจะทำให้ทราบข้อมูลสุขภาพของผู้ป่วยและสามารถวิเคราะห์เพื่อเสนอชนิดและปริมาณของยาที่เหมาะสมกับแต่ละคนได้ดียิ่งขึ้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเสวนา เรื่อง "ชีวจริยธรรมกับสังคม"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญร่วมการเสวนาเรื่อง"ชีวจริยธรรมกับสังคม" วันพุธที่ 19 มกราคม 2548 ณ ห้อง 302 ชั้น3 อาคารมหามกุฏ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ จัดโดย โครงการชีวจริยธรรมกับสังคม และคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กำหนดการ 13.00 น. ล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง