โคเวสโตร (ประเทศไทย) จับมือสนช.เปิดตัว Innovation Design Contest 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๓ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๒๘ น.
กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--โนเนม ไอเอ็มซี

ชวนเด็กมหาวิทยาลัยและอาชีวศึกษาโชว์กึ๋นประกวดออกแบบนวัตกรรมสื่อการเรียนการสอน

โคเวสโตรผู้ผลิตวัสดุโพลิเมอร์ชั้นนำระดับโลกจับมือสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.)สนับสนุนความคิดสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรมเปิดตัวโครงการCovestro Innovation Design Contest 2019หรือ IDC เชิญชวนนักศึกษามหาวิทยาลัยและอาชีวศึกษาจากทั่วประเทศแสดงพลังความคิดสร้างสรรค์ ร่วมประกวดออกแบบนวัตกรรมสื่อการเรียนการสอนเชิงบูรณาการในหัวข้อ "Fun Lesson" เพื่อชิงถ้วยรางวัลและทุนการศึกษารวมกว่า 300,000บาท และโอกาสร่วมเดินทางไปศึกษาดูงานที่ศูนย์นวัตกรรมโคเวสโตรเอเชียแปซิฟิก (Covestro Innovation Center APAC)ณ เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เปิดรับสมัครและส่งผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม – 16 กันยายน 2562

ดร.เยอร์เกน มายน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท โคเวสโตร (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "การส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้ที่นำไปสู่การสร้างสรรค์นวัตกรรมมีความสำคัญอย่างมาก และกำลังอยู่ในความสนใจของหลายประเทศทั่วโลก อีกทั้งสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสหประชาชาติ (UN Sustainable Development Goals) ในการยกระดับคุณภาพการศึกษาด้วยนวัตกรรมดังนั้นจึงร่วมมือกับสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) จัดโครงการ Covestro Innovation Design Contest 2019 หรือ IDC ในหัวข้อ Fun Lesson เชิญชวนนักศึกษามหาวิทยาลัยและอาชีวศึกษาที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาตรีและปวส. ร่วมประกวดออกแบบผลงานนวัตกรรมสื่อการเรียนการสอนเชิงบูรณาการที่มีความน่าสนใจตามแนวคิด STEAMเพื่อส่งเสริมการพัฒนาทักษะและจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ให้กับเยาวชน

ดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ องค์การมหาชน (สนช.) กล่าวว่า "หนึ่งในพันธกิจหลักของ สนช. คือการขับเคลื่อนการพัฒนาการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของประเทศไทยสู่ InnovationNation ตลอดจนปลูกฝังเยาวชนไทยให้มีกระบวนการคิดเชิงนวัตกรรม ด้วยการใช้หลักพื้นฐานของ STEAMหรือ องค์ความรู้ที่สำคัญทั้ง5สาขา ได้แก่ วิทยาศาสตร์ (Science) เทคโนโลยี (Technology) วิศวกรรมศาสตร์ (Engineering) ศิลปศาสตร์ (Arts) และคณิตศาสตร์ (Mathematics) ดังนั้นโครงการนี้จึงเป็นโอกาสอันดีในการสร้างเครือข่ายพันธมิตรที่จะช่วยขับเคลื่อนการนำวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเข้ามาพัฒนานวัตกรรมสื่อการเรียนการสอนเชิงบูรณาการในรูปแบบใหม่ๆ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการศึกษาของประเทศไทยอย่างยั่งยืนต่อไป"

นางสาวกวิสรา วรรธนะพิศิษฐ์ หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กรประจำภูมิภาคอาเซียน บริษัท โคเวสโตร(ประเทศไทย) จำกัดกล่าวเพิ่มเติมว่า "โครงการ Covestro Innovation Design Contest 2019 ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ มีความน่าสนใจและเป็นประโยชน์ต่อผู้เข้าร่วมการแข่งขันเป็นอย่างมาก เพราะจะได้เรียนรู้และได้รับประสบการณ์จริงแบบ 360 องศา ตั้งแต่การวางแนวคิด ไปจนถึงการเข้าร่วมไอเดียแคมป์กับผู้เชี่ยวชาญเพื่อเตรียมความพร้อมในการลงมือปฏิบัติจริง โดยทีมที่ชนะเลิศจะมีโอกาสร่วมเดินทางไปศึกษาดูงานที่ศูนย์นวัตกรรมโคเวสโตรเอเชียแปซิฟิก (Covestro Innovation Center APAC)ณ เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีนนับว่าเป็นการเรียนรู้และพัฒนาทักษะที่มีความสนุกสนาน เพื่อการสร้างนักออกแบบนวัตกรรมรุ่นใหม่ นำไปสู่การสร้างสังคมที่ยั่งยืนในอนาคตได้อีกด้วย"

โครงการ Covestro Innovation Design Contest 2019 – Fun Lesson เปิดรับสมัครให้ผู้สนใจส่งไอเดียทางช่องทางออนไลน์ที่www.covestro.co.th/idcได้ตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม – 16 กันยายน2562สำหรับนักศึกษาที่สนใจเข้าร่วมโครงการสามารถติดตามกำหนดการและรายละเอียดต่างๆของโครงการได้ที่เว็บไซต์โครงการและFacebook: CovestroThailand หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ผู้ประสานงานโครงการที่เบอร์โทรศัพท์ 096-9639498 ได้ในเวลาราชการ

สนช.ร่วมกับ บ.เครือสหพัฒน์ฯ เปิดตัวนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากเกสรบัวหลวงด้วยเทคโนโลยีระดับนาโน

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) ร่วมกับโครงการพัฒนาบัณฑิตศึกษาและวิจัยาทางเคมี (PERCH) บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และ บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล แลบบอราทอรี่ส์ จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิ...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...