ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฟิตร่างกายน้องหมาท้าประลอง Dog Agility ในงาน Pet Expo Championship 2019 ครั้งที่ 3

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๓ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--โมเดิร์นเทียร์

เร็ว ๆ นี้สาวกคนรักสัตว์โดยเฉพาะเหล่าทาสหมา เตรียมตัวให้พร้อมกับกิจกรรม Dog Agility การแข่งขันกีฬาสุดเอ็กซ์ตรีมสำหรับน้องหมาที่เต็มไปด้วยความสนุกพร้อมสอดแทรกด้วยเทคนิคการฝึกน้องหมาในรูปแบบต่าง ๆ ส่วนความยากง่ายมีตั้งแต่ระดับเบบี๋ ไปจนถึงระดับแอดวานซ์ เชื่อไหมว่าน้องหมาที่สุดแก่น แสนซน ย่อมแฝงไว้ด้วยความเฉลียวฉลาด ขอแค่ได้ฝึกซ้อม และมาปล่อยพลังกันให้เต็มที่ในงาน Pet Expo Championship 2019 ครั้งที่ 3 งานแสดงสินค้า บริการ และกิจกรรมการแข่งขันกีฬาสำหรับน้องหมา เวทีแห่งโอกาสที่ให้น้องหมาได้แสดงความสามารถ ผ่านกีฬาประเภทต่างๆ ที่มีความปลอดภัยและได้มาตรฐานด้านอุปกรณ์แห่งเดียวในประเทศไทย แต่ก่อนอื่นมาดูกันว่าน้องหมามือใหม่ที่อยากร่วมสนุกต้องเตรียมพร้อมอย่างไรบ้าง

เจ้าของต้องพร้อม : หลายคนอาจจะสงสัยอยู่บ้างว่าทำไมเจ้าของต้องพร้อม งานนี้ไม่เพียงแค่น้องหมาที่ต้องเตรียมตัว แต่เจ้าของเองก็เช่นกัน เพราะการแข่งขัน Dog Agility เจ้าของจะต้องทำความเข้าใจกับน้องหมา โดยการใช้โค้ดลับในการออกคำสั่ง ซึ่งโค้ดลับที่ว่านี้อาจจะมีเพียงแค่น้องหมาและเจ้าของที่รู้กันเอง เพื่อใช้นำพาน้องหมาไปยังด่านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการกระโดด การวิ่ง การหมอบ หรือข้ามสิ่งกีดขวาง บอกเลยว่าเจ้าของกับน้องหมาต้องมีความสนิทสนมกันพอสมควร และใช้ความใจเย็นขณะฝึกสอน

หุ่นเป๊ะ ร่างปัง : ร่างกายนั้นสำคัญเหนือกว่าสิ่งอื่นใด เจ้าของต้องไม่ลืมเช็คความพร้อมของน้องหมาว่าแข็งแรงดีหรือไม่ ? อ้วนเกินไปไหม หรือมีโรคประจำตัว จะได้รู้ว่าน้องหมาของเราเหมาะสมกับกีฬาประเภทใด เพราะการแข่งขันกีฬาในแต่ละประเภทจะใช้พลังที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการกระโดดสูง การวิ่งซิกแซก เป็นต้น และในการฝึกซ้อม ควรมีการวอร์มร่างกายก่อน ด้วยการพาน้องหมาวิ่งในระยะใกล้ ๆ เพื่อปรับสภาพร่างกายก่อนฝึกซ้อม เมื่อน้องหมาของเรามีสุภาพที่ดีก็จะเต็มที่กับการแข่งขัน ไม่อิดออด งอแงอย่างแน่นอน

แสนรู้ ว่องไว : ด้วยกิจกรรม Dog Agility มีหลากหลายด่าน หรือเรียกง่าย ๆ ก็คือ มีรูปแบบที่แตกต่างกันไป น้องหมาจะต้องฝึกซ้อมมาเป็นอย่างดี เพื่อความเชี่ยวชาญและมีความเป็นมืออาชีพในการลงแข่งขัน ทั้งนี้เรามีเคล็ดลับว่า ก่อนลงแข่งเจ้าของควรพาน้องหมาไปทดลอง ฝึกซ้อมที่สนามจริงก่อน เพื่อให้น้องหมาได้คุ้นชินกับสนาม บอกเลยว่าวิธีนี้จะช่วยให้น้องหมาไม่เกิดอาการตื่นกลัว หรือตื่นสนามนั่นเอง

การแข่งขัน Dog Agility ในงาน Pet Expo Championship 2019 ครั้งที่ 3 เป็นเสมือนกิจกรรมที่สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้เลี้ยงกับน้องหมา เพราะสิ่งที่มากกว่าชัยชนะ คือการร่วมแรง ร่วมใจระหว่างเจ้าของกับน้องหมา แถมยังช่วยกระตุ้นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงด้วย นอกจากนี้ภายในงานยังมีสินค้าและบริการอีกกว่า 200 ร้านค้า ให้เหล่าทาสสัตว์เลี้ยงช้อปกันในราคาสุดพิเศษ พร้อมลุ้นรับของรางวัลภายในงาน และกิจกรรมอื่น ๆ ให้ร่วมสนุกอีกมากมาย อาทิ High Jump ,Zig Zag ,Fly Ball ,Dog Diving แล้วมาพบกันได้ในงาน Pet Expo Championship 2019 ครั้งที่ 3ระหว่างวันที่ 29 สิงหาคม – 1 กันยายน 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ฮอลล์ 106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petexpothailand.net/ หรือ เฟซบุ๊ก PetExpoClub


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นีโอ ผงาด ผู้นำงานแฟร์สัตว์เลี้ยง ปักหมุด เตรียมจัดงาน PET EXPO Championship 2017 ครั้งแรกของไทยกับการแข่งขันกีฬามาตรฐานเพื่อสัตว์เลี้ยง

"นีโอ" ผู้นำการจัดงานแฟร์ด้านสัตว์เลี้ยงที่ใหญ่ที่สุด และครบที่สุดของไทย เดินหน้าขยายธุรกิจงานแฟร์สัตว์เลี้ยง เตรียมจัดงาน PET EXPO CHAMPIONSHIP 2017 ครั้งแรก 3-6 ส.ค.นี้ ในคอนเซปต์ "ท้าชนแก๊งจอมซนแสนรัก"...

สมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "การแข่งขันโปโลชิงถ้วยพระราชทาน ครั้งที่ 3"

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ ตามที่ทางสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลชิงถ้วยพระราชทานมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 และนักกีฬาจากทีมชาติไทยสามารถครองถ้วยพระราชทานมาได้ถึง 2 ปีติดต่อกันนั้น เพื่อเป็นการยกระดับฝีมือการเล่นขอ...

The Writer Championship

Writers post your short story at the Writer Championship hosted online at eBook Community. You could win ePublishing Contract with FOREVER EBOOKS LLC and 35 percent royalties on the sale of your short story eBook. Every month starting June 2003, the Write...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง