ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซีพี ออลล์ จัดกิจกรรมยกวัดฯ สัญจร วันอาสาฬหบูชา จ.ราชบุรี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๘ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ก.ค.--ซีพี ออลล์

วันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา เป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ที่พุทธศาสนิกชนนิยมไปวัดทำบุญตักบาตร ฟังธรรม เวียนเทียน และรักษาอุโบสถศีล

ซีพี ออลล์ในฐานะภาคเอกชนที่ดำเนินนโยบายด้านการส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมมาอย่างต่อเนื่อง ผ่านการจัดโครงการ "เรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ" กว่า 22 ปี เชิญชวนพนักงานซีพี ออลล์และประชาชนย่านสีลมร่วมทำกิจกรรมในโอกาสวันสำคัญทางศาสนา "เรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ สัญจร วันอาสาฬหบูชา โดยนางปัทมา เอื้ออรรถการ รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ซีพี ออลล์ และรองประธานพุทธปัญญาชมรม นำพนักงาน และประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมอย่างคับคั่ง

กิจกรรมเรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ สัญจรในครั้งนี้ นอกจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้สวดมนต์ เจริญภาวนา ฟังธรรม ถวายเครื่องไทยธรรมแล้วยังได้ร่วมกันถวายเทียนพรรษา ซึ่งเขื้อกันว่าเป็นบุญใหญ่ที่จะเป็นแสงนำทางในชีวิต

นอกจากนี้ยังได้มีโอกาสสักการะพระหยกขาว พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ถือว่าเป็นสิริมงคลและยังได้เข้าชมภาพจิตกรรมฝาผนัง อายุกว่า 250 ปี รวมไปถึงเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์มรดกทางวัฒนธรรมล้ำค่าของชุมชนขาวมอญ ณ วัดคงคาราม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี และชม ณ สัทธา อุทยานไทย สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ อุทยานแห่งการเรียนรู้และอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ภายใต้แนวคิด "เพราะ…สาระความรู้ไม่ได้มีแค่ในห้องเรียนและตำรา เพราะ…ความสุขสงบไม่ได้มีเพียงในวัดวาอาราม" ที่สอดแทรกความศรัทธา ความรู้ คติธรรม ความเชื่อและขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมไทย ไว้อย่างลงตัว งานนี้จึงอิ่มบุญ อิ่มใจกันถ้วนหน้า


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"ฟิล์ม" ชวนคนไทย "งดเหล้า-เข้าพรรษา" เป็นเจ้าภาพบรรพชาอุปสมบท "พระภิกษุ-สามเณร"

ใกล้จะถึงวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาอีกครั้งแล้ว ทั้ง “วันอาสาฬหบูชา” และ “วันเข้าพรรษา” ที่จะมีขึ้นในกลางเดือนกรกฎาคมนี้ ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ศิลปิน-ดาราจาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เลยออกมารณรงค์ชวนคนไทยให้ร่วมกัน “...

ทีเค ปาร์ค จัดกิจกรรม "แลลายไทยตามรอยยางรัก" เพื่อสืบสานศิลปะไทย

เพราะลายไทย...คือจุดเริ่มต้นของการสร้างสรรค์ศิลปะไทยในแขนงต่างๆ โดยเฉพาะพระพุทธศาสนา อุทยานการเรียนรู้ (ทีเค ปาร์ค) จึงจัดกิจกรรมและนิทรรศการ “ข้างหลังภาพจิตรกรรม” เพื่อต้อนรับเดือนแห่งวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา “อาสาฬหบูชา และเข้าพรรษา&#...

CIFS สร้างจิตสำนึก "รู้กว้างคิดไกล"

สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม จัดโครงการอบรมสร้างจิตสำนึกที่ดีด้านคุณธรรม จริยธรรม ส่งเสริมให้บุคลากรในหน่วยงานปฏิบัติงานและใช้ชีวิตด้วยความเป็นธรรม เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๒ มกราคม ๒๕๕๐ เวลา ๑๓.๐๐ น. ศาสตราจารย์ นายแพทย์ประเวศ วะสี ราษฎรอาวุโสและประธาน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง