ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ลั่นกลอง เปิดประสบการณ์ความสุข และรอยยิ้ม ฟุตบอลยุวชนหาดทิพย์คัพ #8

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--หาดทิพย์

"ยุวชนหาดทิพย์คัพ" พลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) แถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอล "ยุวชนหาดทิพย์คัพ" ครั้งที่ 8 รุ่นอายุ 8-12 ปี ในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (สงขลา สตูล ยะลา ปัตตานี นราธิวาส) รอบชิงชนะเลิศ "เหนือชัยชนะ คือมิตรภาพ และความสุข" โดยมี นายอิสระละอองสกุลผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้,นายพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4, นายประสงค์ บริรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสงขลา และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุพจน์โกวิทยา รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา และศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขัน ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 7 โรงแรม เอทีเค การ์เด้น ฮิลส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา

พลตรีพัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ฟุตบอลยุวชนหาดทิพย์คัพ เกิดขึ้นจากดำริของ ร้อยตรีไพโรจน์ รัตตกุล อดีตกรรมการผู้จัดการ เมื่อ 12 ปีที่ก่อน จากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในฐานะที่หาดทิพย์เป็นส่วนหนึ่งของภาคใต้ เพื่อรวมแก้ปัญหา

โดยใช้กีฬาฟุตบอลเป็นสื่อ โดยการแข่งขันนี้จะไม่แบ่งเชื้อชาติ ศาสนา แต่จะมุ่งเน้นให้เยาวชนตระหนักถึงคุณธรรมหลักที่จะเป็นประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตในอนาคต ความรักหมู่คณะ การรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย โดยเราไม่ได้คาดหวังความเป็นเลิศ ครับ สำหรับการจัดการแข่งขันในครั้งที่ 8 นี้ หาดทิพย์ มีความพร้อมเต็มที่ ในการจัดการแข่งขัน ฟุตบอล"ยุวชนหาดทิพย์คัพ" ครั้งที่ 8 เพราะเราได้รับการ สนุนจากส่วนราชการ ศอ.บต. กกท. และหลายฝ่าย ถือเป็นการให้กำลังใจเด็ก ไม่ว่าจะเป็น ไทยพุทธ เป็นไทยมุสลิม ก็มาเล่นฟุตบอลด้วยความสุข และ มีครอบครัวคอยให้กำลังใจ ซึ่งอาจจะเป็นครั้งแรกของเด็กหลายๆ คน ที่มีโอกาสได้มารวมตัวทำกิจกรรมกับเพื่อนต่างถิ่น ได้เพื่อนใหม่ ได้ประสบการณ์ใหม่ ผมหวังว่าเขาจะได้เก็บเกี่ยวสิ่งเหล่านี้กลับบ้านไปด้วย และเชื่อว่าเด็กคือผ้าขาว พวกเรา คือ ผู้ใหญ่ที่จะเติมสีลงใปในผ้าขาว ถ้าเราให้สิ่งที่ดีกับเค้า โดยใช้กีฬาเป็นสื่อ บุคคลเหล่านี้จะเป็นอนาคตที่ดีของชาติ จะรักกันและอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

การแข่งขัน ฟุตบอลยุวชน หาดทิพย์คัพ ดำเนินจัดอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 8 มีทีมเข้าร่วมแข่งขันในรอบคัดเลือก จำนวน 34 ทีม คัดเลือกทีมชนะเลิศ และรองชนะเลิศของแต่ละจังหวัด จำนวน 10 เงินสำหรับบำรุงทีมทีมละ 10,000 บาท โดยจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ระหว่างวันที่ 23-30 กรกฎาคม 2562 ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่โดยก่อนวันแข่งขัน 1 วัน (22 กรกฎาคม 2562) เด็กๆจะได้เข้าคลีนิคฟุตบอลเพื่อฝึกเทคนิคฟุตบอลเบื้องต้น พร้อมสอดแทรกเกมส์ต่างๆ เพื่อให้น้องๆสนุกกับฟุตบอล โดย "โค้ชล็อต'' สาธิต เบ็ญโส๊ะ ผู้ฝึกสอน ระดับ AFC "A" - License certificate และหัวหน้าผู้ฝึกสอน สโมสรหาดใหญ่ ซิตี้ พร้อมด้วย สตาฟโค้ช และ นักฟุตบอลอาชีพที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับน้องๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ และ พร้อมกิจกรรมสันทนาการสร้างความสัมพันธ์ ทั้งนี้ ในวันที่ 28 กรกฎาคม 62 ซึ่งเป็นวันพักการแข่งขัน เด็กๆจะได้เข้าชมหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ7 รอบ พระชนมพรรษา สงขลาหอดูดาวภูมิภาคสำหรับประชาชนเต็มรูปแบบแห่งที่ 3 ของไทยพร้อมเปิดโรงงานให้น้องๆ ได้เยี่ยมชมกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ โคคา-โคลา อย่างใกล้ชิด

สำหรับ แชมป์ "ยุวชนหาดทิพย์คัพ" จะได้รับถ้วยเกียรติยศ จาก พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ พร้อมทุนการศึกษา และทริปเปิดประสบการณ์ฟุตบอลกับสโมสร SCGเมืองทอง ยูไนเต็ดทั้งทีม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอแบคโพลล์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานสัมมนาทางวิชาการเสวนาเรื่อง รวมใจเป็นหนึ่ง กู้วิกฤต 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--เอแบคโพลล์ โดย พลเอก สิริชัย ธัญญสิริ*(ผอ.กองอำนวยการเสริมสร้างสันติสุข จังหวัดชายแดนภาคใต้), ผศ.ดร.จรัล มะลูลีม* (กก.อิสระตรวจสอบกรณีตากใบ),ผศ.ดร.ศรีสมภพ จิตร์ภิรมย์ศรี (ศูนย์วิจัยมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มอ.ปัตตานี), คุณจักรภพ เพ็ญแข...

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เรียกตัวนักกีฬาฟุตบอลเยาวชน เข้าเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมทีมเพื่อแข่งขัน

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ด้วยสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะทำการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษระหว่างทีมฟุตบอลเยาวชนอายุ 12 ปี ทีมชาติไทย กับ ทีมโรงเรียนบดินทร์เดชา ในวันที่ 7 มกราคม 2548 เวลา 15.00 น. ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนบดินทร์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง