ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

งานแถลงข่าวโรงแรมเวลล์กรุงเทพ สุขุมวิท 20 จับมือกับเชฟซิโมเน ฟิเนตติ จากรายการทีวีชื่อดังมาสเตอร์เชฟอิตาลี รังสรรค์เมนูพิเศษรับวันแม่ปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--โรงแรมเวลล์กรุงเทพ สุขุมวิท 20

โรงแรมเวลล์กรุงเทพ สุขุมวิท 20 จับมือกับเชฟซิโมเน ฟิเนตติ (Simone Finetti) จากรายการทีวีชื่อดังมาสเตอร์เชฟ ประเทศอิตาลี รังสรรค์เมนูพิเศษรับวันแม่ร่วมกับเชฟใหญ่ของโรงแรมเชฟเคน ขยันขาย โดยเมนูพิเศษของเชฟซิโมเนนั้นได้รับแรงบรรดาลใจจากช่วงเวลาการท่องเที่ยวและสัมผัสประสบการณ์ผ่านสิ่งต่าง ๆ ในประเทศไทยอาทิเช่นอาหาร วัฒนธรรม ชุมชนท้องถิ่นและผู้คน

เชฟซิโมเน ฟิเนตติได้รับเชิญจากสายการบินลุฟต์ฮันซา ร่วมด้วยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานโรม อิตาลี ให้เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ในกรุงเทพและจังหวัดใกล้เคียงเพื่อเรียนรู้วัฒนธรรม อาหาร ความเป็นอยู่และชุมชนท้องถิ่นเพื่อเผยแพร่ประสบการณ์อันทรงคุณค่าแก่ผู้คนในประเทศอิตาลีให้อยากเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทย ซึ่งเชฟซิโมเนได้เยี่ยมชมสถานที่ต่าง ๆ มากมายอาทิเช่น สวนสามพราน จ.นครปฐม สวนมะพร้าวและตลาดร้อยปี จ. ฉะเชิงเทรา เมืองเก่า จ. อยุธยา พระบรมมหาราชวัง วัดพระศรีรัตนศาสดาราม เยาวราช และตลาดนัดจตุจักรในกรุงเทพ เป็นต้น เชฟซิโมเนได้นำเอาประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ได้พบเจอมารังสรรค์เป็นอาหารจานพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย

เชฟซิโมเน มีความรักในการทำอาหารตั้งแต่เด็ก โดยตอนอายุเพียง 4 ขวบได้เริ่มฝึกทำเส้นพาสตาจากคุณย่า หลังจากนั้นก็ได้ติดตามคุณพ่อไปตกปลาและเก็บพืชผักสดในสวน ทำให้เขาได้เรียนรู้ถึงความสำคัญของการใช้วัตถุดิบสดใหม่ในการทำอาหาร ภายหลังเขาได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการโทรทัศน์ชื่อดังมาสเตอร์เชฟ อิตาลี รุ่นที่ 4 ซึ่งเป็นรายการด้านการทำอาหาร และได้เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ถึงแม้จะไม่ได้รับตำแหน่งผู้ชนะแต่ซิโมเนเป็นคนแรกที่ได้ตำแหน่งเจ้าแห่งพาสตา (Master of Pasta) และเขาเป็นหนึ่งในผู้ร่วมแข่งขันที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้ชมรายการเนื่องด้วยบุคคลิกที่ยิ้มแย้มแจ่มใสและเป็นกันเอง

เชฟเคน ขยันขาย เป็นเชฟใหญ่ของโรงแรมเวลล์กรุงเทพสุมขุมวิท 20 ซึ่งสั่งสมประสบการณ์การทำงานด้านอาหารมากว่า 15 ปี ทั้งในร้านอาหารและโรงแรม อาทิเช่น โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพ โรงแรมอาร์คาเดียสวีท โรงแรมโฮเท็ลไอคอน และล่าสุดที่ร้านอาหาร White Lies ที่เดอะเพนนินซูล่าพลาซ่าโดยร่วมงานกับเชฟเมาริซิโอ เมนโคนี ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมาเชฟเคนได้ฝึกฝนฝีมือและเทคนิคการทำอาหารในหลายแนว แต่มีความรักและเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในอาหารอิตาเลียน

"ทางทีมงานของเรารู้สึกยินดีมากที่ได้ร่วมงานกับเชฟซิโมเนและตื่นเต้นกับเมนูที่เชฟได้คิดค้นให้เราเป็นพิเศษเป็นแห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งมีความเป็นตัวตนของเชฟคือพาสตาแบบอิตาเลียนแท้ผสมกับรสชาติแบบไทย เป็นเสน่ห์ที่ลงตัวของอาหารจานนี้ และทางเชฟเคนของเรายังได้คิดเมนูเรียกน้ำย่อยที่มาจับคู่กันอย่างลงตัว ดิชั้นจึงอยากเชิญชวนทุกท่านให้มาทดลองเมนูพิเศษนี้ได้ที่ห้องอาหารอีทเวลล์คาเฟ่ต์ของโรงแรม นอกไปจากนี้เราขอขอบคุณสายการบินลุฟต์ฮันซา และทีมงานของ ททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) สำนักงานโรม อิตาลี ที่ช่วยสนับสนุนและประสานงานให้โครงการนี้เกิดขึ้นได้ เป็นการนำวัฒนธรรมด้านอาหารของไทยและอิตาลีมาบรรจบกันอย่างสวยงาม" คุณศุภอาภา อิทธิไกวัล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด โรงแรมเวลล์กรุงเทพ สุขุมวิท 20 กล่าว

เมนูพิเศษของเชฟซิโมเน ฟิเนตติและเชฟเคน ขยันขาย จะมีให้บริการต้อนรับเทศกาศวันแม่ที่จะถึงนี้ระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม – 31 ตุลาคม 2562 ที่ห้องอาหารอีทเวลล์คาเฟ่ โรงแรมเวลล์กรุงเทพสุขุมวิท 20 โทร 02 1275995 อีเมล์ dinings@wellhotelbangkok.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วันเด็กแห่งชาติ ที่ห้องคาเฟ่ เดอ นีมส์

“บุฟเฟ่ต์มื้อสายวันอาทิตย์ กับวันเด็กแห่งชาติ” ที่ ห้องอาหารคาเฟ่ เดอ นีมส์ โรงแรม แกรนด์ สุขุมวิท กรุงเทพ (สุขุมวิท 6) ในวันอาทิตย์ ที่ 11 มกราคม 2552 ห้องอาหารคาเฟ่ เดอ นีมส์ โรงแรม แกรนด์ สุขุมวิท กรุงเทพ จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับคุณหนู ๆ...

ภาพข่าว โรงแรมดุสิตรีสอร์ท พัทยา จัดสัมมนา "โครงการใบไม้เขียว"

เมื่อเร็วๆ นี้ ชัชวาล ศุภชยานนท์ ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมดุสิตรีสอร์ท พัทยา ร่วมกับ โครงการใบไม้เขียว นำโดย ประเวศ อรรคนิมาตย์ ประธานโครงการใบไม้เขียวโรงแรมดุสิตรีสอร์ท พัทยา และ เพ็ญโฉม นิธิบุญญาพันธ์ ประธานโครงการใบไม้เขียวโรงแรมสยามเบย์ชอร์ พัทยา จัดก...

สาธิตการทำอาหารจีนจานสวยโดย มาสเตอร์เชฟแซม เหลียง จาก My Humble House สิงคโปร์

สาธิตการทำอาหารจีนจานสวย โดย มาสเตอร์เชฟแซม เหลียง จาก My Humble House สิงคโปร์ ที่โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2550 มาสเตอร์เชฟแซม เหลียง (Sam Leong) จาก My Humble House สิงคโปร์ ขอเชิญผู้ที่มีใจรักและชื่นชอบศิลปะการทำอาหาร ชมสาธ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง